Thứ năm 01/01/2026 03:44
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Kinh tế số

Anthropic tung gói thuê bao trả phí để dùng Claude rẻ hơn một nửa ChatGPT Pro

Gói thuê bao này được thiết kế nhằm phục vụ nhóm người dùng chuyên sâu – những người coi Claude là công cụ không thể thiếu trong công việc hằng ngày.
Anthropic tung gói thuê bao trả phí để dùng Claude rẻ hơn một nửa ChatGPT Pro
Anthropic tung gói thuê bao trả phí Claude Max rẻ hơn một nửa ChatGPT Pro

Anthropic – công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo do Amazon hậu thuẫn – vừa chính thức ra mắt gói thuê bao Claude Max, nhắm đến nhóm người dùng cao cấp đang tìm kiếm công cụ AI hiệu suất cao để phục vụ công việc chuyên sâu.

Với mức giá 100 USD mỗi tháng, người dùng sẽ được sử dụng Claude nhiều gấp 5 lần so với gói Pro hiện tại. Ngoài ra, gói 200 USD mỗi tháng cho phép truy cập khối lượng sử dụng gấp 20 lần. Đây là động thái rõ ràng nhằm cạnh tranh với gói ChatGPT Pro của OpenAI – vốn đang có giá cố định ở mức 200 USD mỗi tháng.

Claude, chatbot của Anthropic, lần đầu ra mắt vào tháng 3/2023 và đã nhanh chóng trở thành lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp đang tích hợp công nghệ AI tạo sinh vào lĩnh vực bán hàng, tiếp thị và chăm sóc khách hàng. Cùng với ChatGPT của OpenAI và Gemini của Google, Claude là một trong những sản phẩm AI được quan tâm hàng đầu hiện nay.

Theo Anthropic, gói Claude Max không chỉ vượt trội hơn so với các gói miễn phí và gói 20 USD/tháng trước đây, mà còn là bước đệm trước khi tiếp cận các dịch vụ doanh nghiệp cao cấp. Người dùng đăng ký Claude Max sẽ được ưu tiên tiếp cận những mô hình AI và tính năng mới nhất, tạo điều kiện để thử nghiệm và triển khai các giải pháp tiên tiến ngay từ sớm.

Đặc biệt, người dùng sẽ sớm có thể trải nghiệm chế độ điều khiển Claude bằng giọng nói – một tính năng đang được hoàn thiện và sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới, theo tiết lộ của ông Scott White – Trưởng nhóm sản phẩm tại Anthropic.

Ông White cho biết, nhu cầu về một gói sử dụng cao cấp như Claude Max đã xuất hiện từ ít nhất một năm trước. “Chúng tôi nhận thấy lượng lớn người dùng đang sử dụng Claude vào các mục đích chuyên môn thực tế như lập trình, tài chính, truyền thông – giải trí và tiếp thị. Họ cần một công cụ mạnh hơn, linh hoạt hơn,” ông chia sẻ.

Gói thuê bao Max vì thế được thiết kế nhằm phục vụ nhóm người dùng chuyên sâu – những người coi Claude là công cụ không thể thiếu trong công việc hằng ngày. “Tôi rất mong chờ những người này có thể khai thác toàn bộ tiềm năng của Claude mà không còn bị giới hạn, để công cụ này có thể giúp họ giải quyết được nhiều vấn đề hơn nữa,” ông nói thêm.

Anthropic hiện đang phát triển mạnh mẽ cả về sản phẩm lẫn quy mô. Tháng trước, công ty vừa hoàn tất vòng gọi vốn mới với định giá lên tới 61,5 tỷ USD. Một nguồn tin từ CNBC cho biết doanh thu hàng năm của Anthropic tính đến tháng 12/2024 đã cán mốc 1 tỷ USD – tăng gần gấp 10 lần so với cùng kỳ năm trước.

Hiện tại, danh sách khách hàng của Anthropic trải dài từ các công ty khởi nghiệp đến những tập đoàn lớn như Zoom, Snowflake, Pfizer và Novo Nordisk – cho thấy sức hút ngày càng lớn của Claude trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo ứng dụng.

Tin bài khác
Đà Nẵng phê duyệt thử nghiệm có kiểm soát giải pháp chuyển đổi tài sản số theo mô hình không lưu ký

Đà Nẵng phê duyệt thử nghiệm có kiểm soát giải pháp chuyển đổi tài sản số theo mô hình không lưu ký

Đà Nẵng phê duyệt thử nghiệm giải pháp MIMO chuyển đổi tài sản số không lưu ký, mở đường cho quản lý tài sản số minh bạch, an toàn, hiệu quả.
Zalo và quyền riêng tư đến làn sóng dời bỏ âm thầm: Người dùng không còn lựa chọn?

Zalo và quyền riêng tư đến làn sóng dời bỏ âm thầm: Người dùng không còn lựa chọn?

Việc Zalo đồng loạt gửi yêu cầu người dùng chấp thuận điều khoản sử dụng và thu thập dữ liệu cá nhân mới đang tạo ra một chuyển động đáng chú ý trong cộng đồng người dùng. Không ồn ào phản đối, không kêu gọi tẩy chay, nhưng một làn sóng rời bỏ âm thầm đang diễn ra, khi nhiều cá nhân và doanh nghiệp chuyển sang sử dụng các ứng dụng khác như WhatsApp, Telegram...
Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân 2025: Người dân lần đầu có quyền yêu cầu doanh nghiệp xóa dữ liệu

Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân 2025: Người dân lần đầu có quyền yêu cầu doanh nghiệp xóa dữ liệu

Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân 2025 có hiệu lực từ 1/1/2026, lần đầu trao cho người dân quyền yêu cầu doanh nghiệp xóa dữ liệu, siết chặt trách nhiệm của mạng xã hội và cấm mua bán dữ liệu cá nhân trái phép.
Kim Oanh Group hợp tác đối tác công nghệ, tiên phong ứng dụng AI và Robotic trong quản lý vận hành dự án

Kim Oanh Group hợp tác đối tác công nghệ, tiên phong ứng dụng AI và Robotic trong quản lý vận hành dự án

TP.HCM, ngày 18/12/2025, Kim Oanh Group đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng AirCity, thành lập liên doanh K-City – đơn vị tiên phong ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại như Trí tuệ nhân tạo (AI) và Robot tự hành (Robotic) trong công tác quản lý vận hành bất động sản, đặc biệt tại phân khúc nhà ở xã hội (NOXH).
AI – Đòn bẩy nâng cấp năng lực sản xuất trong không gian phát triển mới của TP. Hồ Chí Minh

AI – Đòn bẩy nâng cấp năng lực sản xuất trong không gian phát triển mới của TP. Hồ Chí Minh

Trong bối cảnh TP. Hồ Chí Minh mở rộng không gian phát triển, hướng tới mô hình siêu đô thị đa trung tâm, trí tuệ nhân tạo đang trở thành “chìa khóa” giúp ngành sản xuất nâng cấp năng lực cạnh tranh và thích ứng với yêu cầu tăng trưởng xanh. Hội thảo “Ứng dụng AI: Tối ưu quy trình trong sản xuất” do ITPC phối hợp với Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam tổ chức đã phác họa rõ bức tranh cơ hội, thách thức và lộ trình triển khai AI, từ đó gợi mở hướng đi thực chất cho cộng đồng doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi mới.
Australia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội, mở ra tiền lệ quản lý mới trên thế giới

Australia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội, mở ra tiền lệ quản lý mới trên thế giới

Từ ngày 10/12, Australia chính thức cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội và yêu cầu 10 nền tảng lớn như TikTok, YouTube, Instagram, Facebook phải chặn truy cập ngay trước nửa đêm.
Công nghệ 2025: Khi AI, siêu ứng dụng và thế giới số trở thành “mạch sống” hằng ngày

Công nghệ 2025: Khi AI, siêu ứng dụng và thế giới số trở thành “mạch sống” hằng ngày

Năm 2025 đang chứng kiến một bước chuyển sâu sắc trong đời sống xã hội, khi công nghệ không còn đơn thuần là công cụ hỗ trợ mà dần trở thành “hạ tầng vô hình” chi phối cách con người sống, làm việc, học tập, mua sắm và giải trí.
Xu hướng đăng nhập không cần mật khẩu

Xu hướng đăng nhập không cần mật khẩu

Việc đăng nhập không dùng mật khẩu – từng được xem là một lựa chọn mang tính thử nghiệm – nay đang dần trở thành tiêu chuẩn mới trong ngành công nghệ.
TECHFEST 2025: Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân, động lực tăng trưởng mới

TECHFEST 2025: Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân, động lực tăng trưởng mới

TECHFEST Việt Nam 2025 với chủ đề "Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân - Động lực tăng trưởng mới” sẽ diễn ra tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 12 - 14/12.
Doanh nghiệp Việt có đang phòng thủ chậm?

Doanh nghiệp Việt có đang phòng thủ chậm?

Khi công nghệ đang được sử dụng không chỉ cho mục đích “tốt”, hoạt động an ninh mạng bước vào giai đoạn mà ranh giới giữa “an toàn” và “bị xâm nhập” trở nên mờ nhạt hơn bao giờ hết. Các kỹ thuật tấn công hiện đại dựa trên AI và phi kỹ thuật đang khiến phần lớn tổ chức không thể phát hiện sớm rủi ro, tạo ra khoảng trống nguy hiểm giữa thực tế và những gì hệ thống bảo mật báo cáo.
Người dùng Việt tự kiểm chứng chất lượng Internet

Người dùng Việt tự kiểm chứng chất lượng Internet

Nếu trước đây, việc lựa chọn nhà mạng phần lớn dựa trên quảng cáo hoặc cảm nhận chủ quan, thì hiện nay, người dùng đã bắt đầu đặt dữ liệu thực tế làm trung tâm.
TS. Chử Đức Hoàng: Chính sách đột phá mở đường để DNNN làm chủ công nghệ lõi

TS. Chử Đức Hoàng: Chính sách đột phá mở đường để DNNN làm chủ công nghệ lõi

TS. Chử Đức Hoàng cho rằng Việt Nam đang sở hữu đòn bẩy chính sách trị giá 25.000 tỷ mỗi năm cùng cơ chế sandbox mới, tạo cơ hội để DNNN tiên phong làm chủ AI, bán dẫn và chuyển đổi số.
Phát triển nguồn lực và công dân số khởi nghiệp: Việt Nam cần thêm 700.000 nhân sự an ninh mạng

Phát triển nguồn lực và công dân số khởi nghiệp: Việt Nam cần thêm 700.000 nhân sự an ninh mạng

Sự kiện “Ngày hội Sinh viên & Chung khảo Cuộc thi Sinh viên An ninh mạng 2025” (CSCV 2025) đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng công nghệ, quy tụ hơn 3.000 sinh viên, hơn 50 doanh nghiệp công nghệ và hàng trăm chuyên gia an toàn thông tin đã diễn ra ngày 15/11, tại Hà Nội.
Cảnh báo nhiều lỗ hổng nghiêm trọng có thể bị tin tặc khai thác đánh cắp dữ liệu

Cảnh báo nhiều lỗ hổng nghiêm trọng có thể bị tin tặc khai thác đánh cắp dữ liệu

Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an TP. Hà Nội) vừa phát cảnh báo về một số lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng có thể bị tin tặc lợi dụng để tấn công, khai thác dữ liệu của cơ quan, tổ chức và cá nhân tại Việt Nam.
VinFuture thúc đẩy hợp tác nghiên cứu về 6G và IoT: Hướng tới mạng truyền thông hỗn hợp thế hệ mới

VinFuture thúc đẩy hợp tác nghiên cứu về 6G và IoT: Hướng tới mạng truyền thông hỗn hợp thế hệ mới

Hàng chục chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước cùng hơn 300 sinh viên đã quy tụ tại sự kiện InnovaConnect diễn ra ở Hà Nội, với chủ đề “Vai trò của IoT và 6G trong việc định hình kiến trúc mạng truyền thông hỗn hợp thế hệ mới”.