An Lão tiếp thu và xử lý việc cấp nước sạch cho ngưòi dân

DNHN - Nhiều ngày nay, chính quyền địa phương xã Quốc Tuấn huyện An Lão Hải Phòng nhận được phản ánh từ nhiều hộ dân về tình trạng nước sinh hoạt không đảm bảo chất lượng của nhà máy nước mini Bạch Câu...

Lễ ký kết hợp đồng chuyển nhượng thành công giữa 2 DN cấp nước tại UBND xã Quốc Tuấn An Lão Hải Phòng.
Lễ ký kết hợp đồng chuyển nhượng thành công giữa 2 DN cấp nước tại UBND xã Quốc Tuấn An Lão Hải Phòng..

Cụ thể như hộ dân V.  V. T thôn Bạch Câu xã Quốc Tuấn cho biết: Nhà ông gần 10 năm nay dùng nước mini nhưng liên tục bị bẩn, nhất là vào ngày mưa. Con trai ông T phải lắp đặt thêm 1 hệ thống lọc nhưng chỉ để sinh hoạt còn gia đình vẫn dùng nguồn nước mưa để ăn uống. Trên mạng xã hội người dân phát trực tiếp nước sạch mini chảy từ vòi ra mà có màu vàng đục với lời than “xem có nước máy nào đục ngầu như này không...”

Tìm hiểu xác minh thực tế UBND huyện An Lão lập tức chỉ đạo yêu cầu UBND xã Quốc Tuấn khắc phục tình trạng trên và giải quyết nguyện vọng của nhân dân. Lãnh đạo nhà máy nước Bạch Câu cũng thừa nhận hệ thống nước mini được triển khai từ năm 2007, nay đã xuống cấp và muốn chuyển giao cho nhà đầu tư nào có năng lực, để người dân được dùng nước được an toàn đảm bảo hơn.

Đáng nói, nhà máy nước mini Bạch Câu cũng nhanh chóng đồng thuận chủ động, kết nối thỏa thuận chuyển nhượng việc cấp nước sinh hoạt cho Cty CP cấp nước thị trấn An Lão.

Chiều ngày 13/8, tại hội trường UBND xã Quốc Tuấn, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, chứng kiến việc ký kết hợp đồng chuyển nhượng thành công việc sử dụng nước cho gần 900 hộ dân từ nhà máy nước mini Bạch Câu sang Cty CP cấp nước thị trấn An Lão.

Việc tiếp thu nhanh và xử lý kịp thời của chính quyền và DN đáp ứng nhu cầu mong mỏi dùng nước sạch an toàn được người dân vui mừng cảm động. Bởi giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng phức tạp này, việc nâng cao sức khỏe cho người dân, đặc biệt yếu tố nước sạch đảm bảo là quan trọng hàng đầu.

Nguyễn Lương

Tin liên quan