Yêu cầu xây dựng Nghị quyết triển khai 5 dự án giao thông quan trọng

DNHN - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo về việc xây dựng các Nghị quyết của Chính phủ để thực hiện 5 dự án hạ tầng giao thông được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 3 vừa qua.

Ảnh minh họa
Phối cảnh một đoạn đường vành đai 4 - vùng Thủ đô Hà Nội/ Nguồn ảnh LĐO

Để triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Giao thông vận tải xây dựng các dự thảo Nghị quyết của Chính phủ để triển khai các Nghị quyết của Quốc hội đối với các dự án đường cao tốc: Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột, giai đoạn 1; Biên Hòa – Vũng Tàu, giai đoạn 1; Châu Đốc – Cần Thơ -  Sóc Trăng, giai đoạn 1 và Dự án đường Hồ Chí Minh, trình Chính phủ trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày Quốc hội ban hành các Nghị quyết về các dự án nêu trên.

Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Hà Nội (đối với Dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội), UBND Thành phố Hồ Chí Minh (đối với Dự án đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh) xây dựng các Nghị quyết của Chính phủ, trình Chính phủ trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày Quốc hội ban hành các Nghị quyết về các dự án nêu trên.

Các nghị quyết được yêu cầu thực hiện trong thời gian 10 ngày kể từ khi Quốc hội ban hành Nghị quyết về các dự án nêu trên.

Bảo Phương

Bài liên quan