Chủ nhật 12/04/2026 03:48
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Xuất, nhập khẩu: 'khúc cua gấp' đã lộ diện

07/06/2021 16:30
Cho dù là xét trong ngắn hạn hay dài hạn, chúng ta đều có những căn cứ đủ vững chắc để khẳng định, Việt Nam là “ngôi sao sáng” trên bầu trời thương mại quốc tế. Trong điều kiện như vậy, trong khi câu chuyện “siêu chu kỳ” vẫn đang còn tranh cãi thì cả

Trong điều kiện như vậy, trong khi câu chuyện “siêu chu kỳ” vẫn đang còn tranh cãi thì cả xuất khẩu lẫn nhập khẩu đều đã tăng tốc và một mối lo mới đã lại lộ diện sau năm năm.

Xuất, nhập khẩu: 'khúc cua gấp' đã lộ diện

Xuất khẩu của Việt Nam đã tăng bình quân 15,02%/năm, gấp gần 5,6 lần so với bình quân của thế giới. Ảnh: N.K

Tăng tốc rất nhanh

Các số liệu thống kê của Liên hiệp quốc vừa công bố cho thấy, cho dù thương mại quốc tế bị chao đảo dữ dội trong những năm gần đây, Việt Nam vẫn liên tục có những đóng góp rất tích cực, cho nên vị thế rất nhanh chóng được nâng cao.

Với 215 tỉ đô la Mỹ, năm 2017 Việt Nam còn xếp thứ 27 trong làng xuất khẩu thế giới với bảy quốc gia đứng liền kề trên lần lượt là Ấn Độ, Thái Lan, Ba Lan, Úc, Ảrập Saudi, Malaysia và Brazil. Sang các năm 2018-2019 kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam lần lượt vượt qua Brazil, Ảrập Saudi, Thái Lan và Malaysia. Tiếp theo, đến năm 2020 tiếp tục vượt lên trên Ấn Độ, Ba Lan và Úc để lọt vào tốp 20 quốc gia xuất khẩu hàng hóa nhiều nhất thế giới.

Xét dưới góc độ đóng góp vào “rổ hàng hóa xuất khẩu” của thế giới, trong khi đóng góp của đa số các quốc gia đều giảm, làm cho xuất khẩu hàng hóa của thế giới năm 2020 giảm 160 tỉ đô la Mỹ và 0,9% so với năm 2017, thì xuất khẩu của Việt Nam tăng gần 68 tỉ đô la và 0,4%. Các mức tăng này của Việt Nam đều đứng thứ hai thế giới chỉ sau Trung Quốc.

Ở đầu vào nhập khẩu, vai trò động lực thúc đẩy thương mại quốc tế phát triển của chúng ta cũng không hề nhỏ.

Với 213 tỉ đô la, năm 2017 Việt Nam xếp thứ 25 trong những quốc gia nhập khẩu lớn nhất, với sáu quốc gia đứng liền kề trên lần lượt là UAE, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Ba Lan, Úc và Thái Lan. Đến năm 2020 Việt Nam đã tăng tốc, vượt qua, để trở thành nền kinh tế nhập khẩu lớn thứ 19 của thế giới.

Ở góc độ đóng góp vào rổ hàng hóa nhập khẩu của thế giới, trong khi đa số các quốc gia khác giảm, nhập khẩu của Việt Nam đã tăng gần 50 tỉ đô la và 0,29%. Các mức tăng này cũng đứng thứ hai thế giới sau Trung Quốc.

Các số liệu thống kê cũng của Liên hiệp quốc cho thấy, tính từ thời điểm Việt Nam trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), đến nay xuất khẩu đã tăng bình quân 15,02%/năm, gấp gần 5,6 lần so với bình quân của của thế giới.

Thành tích xuất khẩu của Việt Nam những năm qua nhờ rất lớn vào thị trường Mỹ. Năm 2020, trong 38,93 tỉ đô là xuất khẩu tăng thêm so với năm 2018, riêng thị trường Mỹ đã chiếm 75,9%, thị trường Trung Quốc chiếm 19,4%.

Còn nhập khẩu lại hầu như ngược lại. Trong tổng mức tăng nhập khẩu 25,82 tỉ đô la, nhập từ Trung Quốc đã chiếm 72,3%.

Với đặc thù của rổ hàng hóa xuất, nhập khẩu của Việt Nam hiện nay, khi giá cả thế giới tăng thì rổ hàng hóa nhập khẩu sẽ bị “khuyếch đại” mạnh hơn so với rổ hàng hóa xuất khẩu, ngược lại so với thời đoạn giá cả thế giới giảm trước đó. Điều đó cũng đồng nghĩa mối lo nhập siêu đang lấp ló ở phía chân trời.

Hạng sẽ còn tăng, nhưng mối lo nhập siêu đang trở lại

Năm 2020 Việt Nam xuất siêu 19,94 tỉ đô la và đây là đỉnh cao trong lịch sử ngoại thương của nước ta.

Thế nhưng, trong điều kiện giá cả thế giới tăng mạnh cho tới thời điểm này, cán cân thương mại của Việt Nam đã chuyển hướng rất rõ ràng. Mức xuất siêu qua các tháng trong bốn tháng đầu năm nay đã co lại, từ 2,1 tỉ đô la đạt được trong tháng 1, sau bốn tháng đầu năm chỉ còn 1,63 tỉ đô la. Còn qua năm tháng đầu năm, nước ta đã chuyển sang nhập siêu 369 triệu đô la.

Với đặc thù của rổ hàng hóa xuất, nhập khẩu của Việt Nam hiện nay, khi giá cả thế giới tăng thì rổ hàng hóa nhập khẩu sẽ bị “khuyếch đại” mạnh hơn so với rổ hàng hóa xuất khẩu, ngược lại so với thời đoạn giá cả thế giới giảm trước đó. Điều đó cũng đồng nghĩa mối lo nhập siêu đang lấp ló ở phía chân trời.

Cụ thể, các kết quả tính toán về xuất, nhập khẩu các mặt hàng có các số liệu thống kê về lượng và giá trị bốn tháng qua cho thấy, ở thời điểm này năm ngoái, chúng ta tuy bị thua thiệt về giá 1,13 tỉ đô la trong xuất khẩu nhóm hàng này, cho nên kim ngạch giảm 6,9%, nhưng được lợi 2,54 tỉ đô la trong nhập khẩu nhóm hàng tương tự, cho nên kim ngạch giảm 7,1%. Nhưng, ở thời điểm hiện tại, dù chúng ta được lợi 1,44 tỉ đô la trong xuất khẩu do giá tăng, nhưng lại bị thiệt tới 3,75 tỉ đô la trong nhập khẩu, nên kim ngạch nhập khẩu tăng khủng tới 40,2%.

Cho dù giá cả thế giới trong thời gian tới không tiếp tục tăng, nhưng có nhiều khả năng sẽ còn duy trì ở mức cao, thì nó sẽ còn tiếp tục khiến rổ hàng hóa nhập khẩu của nước ta bị “khuyếch đại” nhiều hơn rổ hàng hóa xuất khẩu. Trong điều kiện như vậy, rất có thể năm nay Việt Nam sẽ khôi phục được nhịp độ tăng trưởng xuất, nhập khẩu rất cao như trước đây, nên còn tiếp tục được thăng hạng, nhưng lại khó duy trì được mạch xuất siêu năm năm liên tiếp vừa qua và lạm phát sẽ lại tăng, còn tác dụng thúc đẩy kinh tế tăng trưởng yếu hơn sẽ chỉ là những hệ quả tất yếu.

Nguyễn Đình Bích/thesaigontimes.vn

Tin bài khác
Thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2026 chuyển mình mạnh mẽ mở rộng không gian

Thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2026 chuyển mình mạnh mẽ mở rộng không gian

Quý I/2026, thị trường bất động sản Hà Nội ghi nhận xu hướng tái cấu trúc rõ nét, mở rộng không gian đô thị và dịch chuyển nguồn cung, tạo nền tảng mới cho tăng trưởng bền vững.
Tái định hình đô thị: Hà Nội, TP.HCM tìm cực tăng trưởng bền vững mới

Tái định hình đô thị: Hà Nội, TP.HCM tìm cực tăng trưởng bền vững mới

Thị trường bất động sản bước sang chu kỳ mới, Hà Nội và TP.HCM chuyển hướng từ phát triển dự án sang kiến tạo cực tăng trưởng, lấy hạ tầng, quy hoạch và chất lượng sống làm nền tảng dài hạn.
Nhà ở TP.HCM: Giao dịch có sự phân hóa trong quý 1/2026

Nhà ở TP.HCM: Giao dịch có sự phân hóa trong quý 1/2026

Lãi suất cho vay tăng đang siết thanh khoản thị trường, trong khi người mua ngày càng thận trọng hơn và ưu tiên các sản phẩm có mức giá hợp lý.
Giải quyết bài toán nhà ở: Khi nơi ở cần được nhìn nhận như một phần của hạ tầng quốc gia

Giải quyết bài toán nhà ở: Khi nơi ở cần được nhìn nhận như một phần của hạ tầng quốc gia

Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh và giá nhà vượt xa thu nhập, các chuyên gia cho rằng đã đến lúc tái định vị nhà ở như một phần thiết yếu của hạ tầng quốc gia, ngang hàng với giao thông hay năng lượng nhằm mở rộng nguồn cung và thúc đẩy phát triển đô thị bền vững.
Đà Nẵng hướng tới trung tâm logistics, kinh tế biển và tài chính khu vực

Đà Nẵng hướng tới trung tâm logistics, kinh tế biển và tài chính khu vực

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 628/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2050, tầm nhìn đến năm 2075. Theo định hướng này, thành phố sẽ phát triển trở thành trung tâm quốc gia và khu vực về logistics, kinh tế biển, tài chính, khoa học công nghệ, du lịch, giáo dục và y tế chất lượng cao.
Hà Nội tăng tốc hạ tầng giao thông mở rộng không gian phát triển đô thị thế kỷ

Hà Nội tăng tốc hạ tầng giao thông mở rộng không gian phát triển đô thị thế kỷ

Làn sóng đầu tư hạ tầng quy mô lớn đang tạo cú hích mạnh cho Hà Nội, mở rộng không gian đô thị, tái cấu trúc phát triển và đặt nền móng cho tầm nhìn trở thành thành phố toàn cầu trong tương lai.
Cao tốc Ninh Bình -  Hải Phòng tăng tốc thi công hướng về đích trong năm 2026

Cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng tăng tốc thi công hướng về đích trong năm 2026

Dự án cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng đang tăng tốc thi công sau khi cơ bản hoàn tất mặt bằng, với mục tiêu về đích năm 2026, tạo động lực phát triển kinh tế khu vực Đồng bằng sông Hồng.
TP. Hồ Chí Minh công bố chi tiết 19 bước bồi thường, tái định cư dự án mở rộng Quốc lộ 1

TP. Hồ Chí Minh công bố chi tiết 19 bước bồi thường, tái định cư dự án mở rộng Quốc lộ 1

UBND TP. Hồ Chí Minh ban hành kế hoạch gồm 19 bước triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho dự án mở rộng Quốc lộ 1, với tổng mức đầu tư hơn 16.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2029.
Chưa “chốt” sân bay thứ hai của Hà Nội: Bộ Xây dựng đề nghị tiếp tục nghiên cứu vị trí, quy mô

Chưa “chốt” sân bay thứ hai của Hà Nội: Bộ Xây dựng đề nghị tiếp tục nghiên cứu vị trí, quy mô

Trong góp ý đối với Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm, Bộ Xây dựng đề nghị chưa xác định ngay vị trí sân bay thứ hai của Hà Nội, mà cần tiếp tục nghiên cứu đến giai đoạn 2030 nhằm bảo đảm tính khả thi, đồng bộ và hiệu quả khai thác hạ tầng hàng không.
Tân Uyên và cú hích compound khép kín: Giải mã dòng vốn dưới góc nhìn thực chứng

Tân Uyên và cú hích compound khép kín: Giải mã dòng vốn dưới góc nhìn thực chứng

Một buổi sáng thứ Bảy cuối tháng, tuyến đường huyết mạch dẫn vào trung tâm Tân Uyên ghi nhận lưu lượng giao thông bất thường. Không phải xe tải trung chuyển công nghiệp, mà là hàng dài ô tô cá nhân đổ về một dự án mở bán. Banner dự án nhấn mạnh hai từ khóa "Phong cách Pháp" và "Compound khép kín", một công thức phát triển bất động sản đã được kiểm chứng tỷ lệ thành công ở các thị trường vùng ven trước đó. Nhưng dưới lăng kính kinh tế học, câu hỏi đặt ra không nằm ở giá trị thẩm mỹ, mà là thị trường này đang thực sự ở tọa độ nào trong chu kỳ vốn?
Bất động sản trước ”bài toán khí hậu”: Thích ứng sẽ là yếu tố quyết định giá trị đầu tư

Bất động sản trước ”bài toán khí hậu”: Thích ứng sẽ là yếu tố quyết định giá trị đầu tư

Khi nhiệt độ toàn cầu lần đầu tiên vượt ngưỡng 1,5°C so với thời kỳ tiền công nghiệp, biến đổi khí hậu không còn là một rủi ro mang tính dài hạn, mà đã trở thành yếu tố tác động trực tiếp đến hiệu quả tài chính của bất động sản.
Đà Nẵng dồn lực hiện thực hóa Khu thương mại tự do 1.881 ha, tung loạt ưu đãi hút vốn ngoại

Đà Nẵng dồn lực hiện thực hóa Khu thương mại tự do 1.881 ha, tung loạt ưu đãi hút vốn ngoại

Đà Nẵng đang đẩy nhanh tiến độ triển khai Khu thương mại tự do quy mô 1.881 ha, đồng thời chuẩn bị hàng loạt cơ chế, chính sách và hạ tầng hỗ trợ nhằm hút nhà đầu tư trong các lĩnh vực logistics, hàng không, công nghệ cao và dịch vụ quốc tế.
Bộ Xây dựng đốc thúc hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh quy hoạch cảng hàng không

Bộ Xây dựng đốc thúc hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh quy hoạch cảng hàng không

Bộ Xây dựng vừa có văn bản yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hồ sơ đề cương điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Nguồn cung tăng mạnh, bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc dòng tiền đầu tư

Nguồn cung tăng mạnh, bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc dòng tiền đầu tư

Thị trường bất động sản bước sang giai đoạn mới khi nguồn cung tăng mạnh, thanh khoản phân hóa rõ nét, buộc nhà đầu tư thay đổi chiến lược, ưu tiên giá trị thực và dòng tiền bền vững.
Hà Nội bác thông tin “di dời 860.000 dân nội đô”: Chỉ là giả định cho bài toán quy hoạch

Hà Nội bác thông tin “di dời 860.000 dân nội đô”: Chỉ là giả định cho bài toán quy hoạch

Lãnh đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội khẳng định, thông tin di dời 860.000 dân không phải kế hoạch di dời dân cư khỏi nội đô, mà chỉ là dữ liệu giả định phục vụ tính toán trong quá trình xây dựng quy hoạch tổng thể Thủ đô.