Vụ cháy tại phố Trung Kính: Yêu cầu bồi thường bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời

16:26 24/05/2024

Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đã có văn bản gửi Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và các doanh nghiệp bảo hiểm về việc báo cáo tình hình thiệt hại và bồi thường bảo hiểm trong vụ cháy tại phố Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngay sau thông tin về vụ cháy nhà tại ngách 43/98/31 phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội vào ngày 24/5/2024 gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đã có văn bản gửi Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và các doanh nghiệp bảo hiểm về việc báo cáo tình hình thiệt hại và bồi thường bảo hiểm.

Ảnh minh họa
Bác sĩ và nhân viên cứu hộ thay phiên đẩy cáng đưa nạn nhân ra ngoài. Ảnh: Ngọc Thành.

Theo đó, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm chủ động phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để xác định thiệt hại về người, tài sản của các tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm; thực hiện ngay việc tạm ứng bồi thường, bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ cho bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm, người thụ hưởng theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm và quy định pháp luật.

Đồng thời, Cục đề nghị Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam phối hợp với doanh nghiệp bảo hiểm tổ chức thực hiện hỗ trợ nhân đạo theo quy chế nội bộ và quy định pháp luật có liên quan.

Văn bản cũng đề nghị các doanh nghiệp báo cáo tình hình thiệt hại và giải quyết bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm gửi về Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm chậm nhất là ngày 27/5/2024.

Vụ cháy nhà dân tại phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội xảy ra vào 0 giờ 46 phút ngày 24/5. Theo thông tin từ Công an Thành phố Hà Nội thì có 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu, 14 người tử vong.

P.V