Vĩnh Phúc: Sở Công Thương tổ chức Hội nghị về phòng chống ma túy và tội phạm

DNHN - Sở Công Thương Vĩnh Phúc vừa phối hợp với 2 Phòng chuyên môn của Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục về phòng, chống ma túy và quản lý, kiểm soát tiền chất, phòng chống tội phạm năm 2021.

Tại Hội nghị, ông Phạm Hải Hà – Đội trưởng Phòng CSĐT tội phạm ma túy đã truyền đạt, phổ biến những vấn đề cơ bản nhất về công tác phòng chống tội phạm; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành công thương trong công tác phòng chống tội phạm; phát huy vai trò trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật, chủ trương, chính sách của nhà nước về công tác phòng chống tội phạm, đặc biệt là công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí trong thực thi công vụ; triển khai kịp thời hiệu quả chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác phòng chống tội phạm. 

  Hội nghị tập huấn về phòng chống ma túy và tội phạm.

Ông Trịnh Văn Hùng – Thượng tá, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự cho biết: Hiện nay, số người nghiện MTTH ngày càng gia tăng, chiếm khoảng 60% trong tổng số 235.000 người nghiện. MTTH được nhiều tầng lớp, thành phần sử dụng, trong đó, lứa tuổi thanh thiếu niêu chiếm khoảng 70% thông qua nhiều phương thức, thủ đoạn để lôi kéo người vào sử dụng MTTH. Đặc biệt, hiện nay đang xuất hiện nhiều loại MTTH mới, chưa có trong danh mục quản lý của Chính phủ. Nhiều đối tượng bị phê “ngáo đá” gây mất trật tự xã hội.

Mỗi loại MTTH mang lại những cảm giác khác nhau như: tác dụng nhất thời là kích thích sự hưng phấn của thần kinh; loại gây kích thích; loại gây ảo giác; gây tác hại cả về thể xác và tinh thần. Sử dụng lâu ngày sẽ bị lệ thuộc, không điều khiển được hành vi, làm những việc bình thường không dám làm, dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật và gây ra các vụ án giết người vô cớ gây bức xúc, lo lắng trong nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Công thương, ông Nguyễn Xuân Bình, Chánh văn phòng Sở Công Thương Vĩnh Phúc cảm ơn đại diện Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng CSĐT tội phạm ma túy - Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã đến chia sẻ những kiến thức rất quan trọng và ý nghĩa này. Đây là cơ sở giúp cán bộ công chức, viên chức nắm vững kiến thức về phòng, chống ma túy, cũng như các kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật củng cố hoàn thiện và phát huy cơ chế phối hợp hoạt động, phổ biến giáo dục pháp luật giữa các ngành, các cấp, các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở, nâng cao trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo của cán bộ công chức, viên chức trong công tác chuyên môn.

 PV

Tin liên quan