VINASME với những nghĩa cử cao đẹp hướng về miền Trung

10:40 19/11/2020

Thời gian qua, khi 'khúc ruột miền Trung' đang bị ảnh hưởng nặng nề do tình trạng bão chồng bão, lũ chồng lũ, người dân sống trong muôn vàn khó khăn, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã hòa trong hàng triệu triệu trái tim hướng về miền Trung thân yêu với tinh thần 'tương thân tương ái', 'lá lành đùm lá rách' với nghĩa đồng bào thiêng liêng.

Đoàn Hiệp Hội Doanh nghiệp Hạ Long , Quảng Ninh trao 15.000 viên ngói cho bà con xã Phong Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ trị giá 200 triệu đồng. Nguồn: Hải Lý Nguyễn

Miền Trung vốn là miền đất chịu nhiều thiên tai bão lũ, người dân gần như hằng năm phải gồng mình để chống chọi với bão… thế nhưng năm nay, dường như thiên tai lại dồn dập và khốc liệt hơn cả… Khó khăn chồng chất khó khăn khi dịch bệnh Covid-19 vừa qua thì những cơn bão liên tiếp ập xuống dải đất miền Trung, kéo theo bao tang thương hoang tàn trong biển nước, mất nhà cửa, tài sản,… Đây có thể coi là lần đầu tiên trong lịch sử nước ta hứng chịu các trận lũ chồng lũ, bão chồng bão với mức độ nghiêm trọng như vậy. Người dân các tỉnh Huế, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh… vốn có nhiều kinh nghiệm trước thiên tai, nhưng năm nay, gồng mình chống chọi với những cơn lũ dữ, bà con vẫn phải chịu đựng nhiều thiệt hại nặng nề.

Để chia sẻ với những khó khăn, mất mát của đồng bào và các địa phương,VINASME đã kêu gọi các tổ chức Hiệp hội/ Hội Doanh nghiệp; các Ban, đơn vị trực thuộc và các doanh nhân, doanh nghiệp quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ, với tinh thần “tương thân, tương ái”, “nhường cơm sẻ áo” cùng chung tay góp sức ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh trao 450 suất quà, tổng giá trị 450 triệu cho các gia đình bị thiệt hại nặng tại 3 xã Phong Thuỷ, Xuân Thuỷ, Mỹ Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ. Nguồn: Hải Lý Nguyễn

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, TS. Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch VINASME cho biết: Từ đầu năm đến nay, chúng ta gặp quá nhiều bất trắc - dịch bệnh kéo dài. Hết dịch bệnh là bão. Thiệt hại của đợt lụt bão miền Trung vừa qua phải rất nặng nề. Những tổn thất nặng nề về người và tài sản do thiên tai ở các tỉnh miền Trung hiện đang trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm, lo lắng của người Việt Nam ở trong và ngoài nước. Đứng trước những mất mát, đau thương do mưa lũ gây ra với đồng bào tại các tỉnh miền Trung, VINASME đã phát động ủng hộ đồng bào miền Trung từ ngày 22/10/2020.

Hưởng ứng  thư mời và thông báo kêu gọi của VINASME, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa các tỉnh, thành phố đã hưởng ứng tích cực. Mặc dù thời điểm hiện tại các doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 gây ra, song bằng cả tấm lòng hướng về đồng bào miền Trung và Tây Nguyên, các doanh nghiệp đóng góp ủng hộ với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng cùng các nhu yêu phẩm cần thiết để gửi tới bà con miền Trung đang bị lũ lụt để bà con có thêm nghị lực và tinh thần để vượt qua sự tàn phá khốc liệt của thiên tai. Và hơn tất cả giá trị vật chất, là tấm lòng, sự yêu thương, là nghĩa đồng bào…

Đầu mối liên hệ ủng hộ

1. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình. Chủ tịch. Đ/c Lê Thuận Văn, điện thoại 0913.295.226 / Email: hoidoanhnghiepqb@gmail.com

2. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị: Chủ tịch. Dương Minh Sơn, điên thoại 0903503860 / Email: hiephoidoanhnghiepqtri@gmail.com/

3. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế: Chủ tịch. Đ/c Dương Tuấn Anh, điện thoại 0913 400005 / anh Quan 0935564566 / Email: info.doanhnhanhue@gmail.com

4. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam: Chủ tịch. Đ/c Trần Quốc Bảo, điện thoại 0965605666 - Email: hhdngn@gmail.com

5.Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi: Chủ tịch. Đ/c Võ Thanh Đàng, điện thoại 0913.470.038 / Email: hiephoidoanhnghiepang@gmail.com

- Các Hiệp hội/Hội Doanh nghiệp trên cả nước linh hoạt triển khai hoặc liên hệ với các Hội/Hiệp hội doanh nghiệp thành viên tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị để được hướng dẫn, phối hợp thực hiện.

- Các tổ chức Hội/Hiệp hội Doanh nghiệp và các doanh nhân, doanh nghiệp đóng góp ủng hộ bằng hiện vật, nhu yếu phẩm có thể thông qua Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Tầng 10, nhà D, Khách sạn Thể thao Hacinco, 15 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.

Nếu ủng hộ bằng tiền mặt đề nghị gửi vào tài khoản: Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, số tài khoản 1122797, Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank)

- Chi nhánh Thăng Long, PGD Trần Duy Hưng, Hà Nội. Đề nghị ghi rõ họ tên, địa chỉ của cá nhân, đơn vị và số tiên, số lượng hiện vật... để Hiệp hội DNNVV Việt Nam có căn cứ chuyển đến đồng bào, chiên sỹ tại các tỉnh thành phố nói trên.

Gia Gia