Thứ năm 20/08/2026 13:22
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Việt Nam tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư thế giới

18/08/2022 23:55
Kinh tế Việt Nam trong thời gian qua đã có bước phát triển ngoạn mục, trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là về thương mại. Đây là nhận xét của ông Axel Goethals, Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu châu Âu về châu Á (EIAS) và ông Xavier Nuttin.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Các chuyên gia của Viện EIAS đánh giá cao tình hình chính trị ổn định của Việt Nam cũng như sự phát triển kinh tế đầy ấn tượng của Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt sau khi dịch Covid-19 được khống chế.

Ông Xavier Nuttin nhấn mạnh, Liên minh châu Âu (EU) hiện là nhà đầu tư lớn thứ 6 ở Việt Nam và Việt Nam cũng là một đối tác kinh tế thương mại quan trọng của EU.

Ông cũng chỉ ra rằng, Việt Nam là một thị trường tiềm năng về nguyên liệu và bán nguyên liệu nên tập trung phát triển công nghệ, đặc biệt là công nghệ chế biến nông sản xuất khẩu vì hàng nông sản của Việt Nam được thị trường châu Âu đánh giá cao.

Việt Nam có nguồn nhân lực dồi dào và giàu trí sáng tạo cũng là sức hấp dẫn đối với các doanh nghiệp châu Âu.

Các chuyên gia EIAS khẳng định, Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA) chính là động lực thúc đẩy quan hệ hợp tác, đầu tư giữa hai bên ngày càng phát triển.

Hai bên cũng thảo luận về các cách thức tăng cường quan hệ hợp tác giữa EIAS và các viện nghiên cứu, các trường đại học của Việt Nam.

Ông Axel Goethals cho rằng, Việt Nam có một vị trí quan trọng đối với châu Âu ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Trong bối cảnh địa chính trị hiện nay, Việt Nam càng khẳng định vai trò chủ chốt của mình trong khu vực và trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), từ lâu đã tạo dựng được lòng tin đối với nhiều quốc gia trên thế giới. Đây chính là thế mạnh của Việt Nam trong thiết lập quan hệ đối tác, đặc biệt đối với EU.

Liên quan phát triển kinh tế, ông Axel Goethals cho rằng, mặc dù Việt Nam cũng bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng kinh tế Việt Nam hồi phục nhanh chóng, thậm chí tương đương với châu Âu. Việt Nam nên tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) vì đây chính là thế mạnh góp phần tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Các SME cũng là động lực trong mối quan hệ kinh tế-thương mại với EU.

Ông Axel Goethals khẳng định, trong tương lai, nền kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trên thế giới.

Lâm Nghi (t/h)

Bài liên quan
Tin bài khác
Phú Thọ cho thuê hơn 36,6ha đất làm hạ tầng KCN Nam Bình Xuyên

Phú Thọ cho thuê hơn 36,6ha đất làm hạ tầng KCN Nam Bình Xuyên

UBND tỉnh Phú Thọ quyết định cho Công ty TNHH Phát triển Nam Bình Xuyên Green Park thuê hơn 36,6ha đất đợt 2 để thực hiện dự án KCN Nam Bình Xuyên.
TP. HCM phân bổ 8 nền đất tái định cư phục vụ dự án mở rộng cao tốc

TP. HCM phân bổ 8 nền đất tái định cư phục vụ dự án mở rộng cao tốc

UBND TP. HCM vừa ban hành Quyết định số 5160/QĐ-UBND ngày 15/8/2026 về việc phân bổ 08 nền đất tại Khu tái định cư số 3, xã Bình Hưng để phục vụ công tác tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án đầu tư xây dựng mở rộng đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương – Mỹ Thuận, đoạn qua xã Tân Nhựt.
Đà Nẵng: Đôn đốc tháo gỡ hồ sơ 35 dự án bất động sản?

Đà Nẵng: Đôn đốc tháo gỡ hồ sơ 35 dự án bất động sản?

Sở Tài chính Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu phối hợp cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan các dự án đầu tư còn bị vướng mắc hồ sơ pháp lý, thủ tục triển khai trên địa bàn, đề nghị các doanh nghiệp, chủ đầu tư, chậm nhất đến ngày 20/8/2026 phải thực hiện các nội dung báo cáo cần tháo gỡ.
Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao

Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao

Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao, trong khi quỹ đất và hạ tầng mở rộng, tạo dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM, Đồng Nai, Tây Ninh giai đoạn tới.
Siết quản lý đất đai, Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các dự án kéo dài

Siết quản lý đất đai, Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các dự án kéo dài

Chính phủ yêu cầu rà soát toàn diện quỹ đất, xử lý dự án tồn đọng, đẩy mạnh số hóa và cắt giảm thủ tục nhằm khơi thông nguồn lực đất đai.
Phú Thọ thông qua danh mục 125 dự án cần thu hồi hơn 407 ha đất

Phú Thọ thông qua danh mục 125 dự án cần thu hồi hơn 407 ha đất

HĐND tỉnh Phú Thọ thông qua danh mục 125 dự án cần thu hồi 407,57 ha đất để phát triển kinh tế - xã hội, vì lợi ích quốc gia, công cộng.
Dữ liệu số trở thành  “hạ tầng” mới của thị trường bất động sản

Dữ liệu số trở thành “hạ tầng” mới của thị trường bất động sản

Ngày 14/8, Hội Bất động sản Tây Bắc TPHCM tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2026, đề ra các giải pháp áp dụng dữ liệu số để góp phần minh bạch thị trường bất động sản.
Nhà ở vừa túi tiền khan hiếm, tháo điểm nghẽn để người dân có thêm lựa chọn

Nhà ở vừa túi tiền khan hiếm, tháo điểm nghẽn để người dân có thêm lựa chọn

Nhu cầu nhà ở quanh 2-3 tỷ đồng ngày càng lớn nhưng nguồn cung hạn chế, buộc người mua ra vùng ven, trong khi doanh nghiệp vẫn đối mặt bài toán chi phí và thủ tục.
TP.HCM: Người mua e dè khi lãi suất tăng, giá căn hộ vẫn neo cao

TP.HCM: Người mua e dè khi lãi suất tăng, giá căn hộ vẫn neo cao

Giá căn hộ tại TP.HCM đều có mức giá trên 90 triệu VND/m2 thông thủy, trong đó 80% vượt ngưỡng 120 triệu VND/m2, do các đợt mở bán mới chủ yếu tập trung ở hạng A và B.
TP.HCM: Khách thuê văn phòng ngày càng yêu cầu chứng chỉ xanh

TP.HCM: Khách thuê văn phòng ngày càng yêu cầu chứng chỉ xanh

Với nhu cầu thuê ổn định cho thấy nền tảng thị trường văn phòng vững vàng bất chấp những bất ổn kinh tế. Trong đó, lượng tiêu thụ tập trung tại các dự án đạt chứng nhận xanh và hoàn thành trong 03 năm qua.
Dòng tiền chuyển hướng, đất nền đang trở lại vị thế tài sản tích sản

Dòng tiền chuyển hướng, đất nền đang trở lại vị thế tài sản tích sản

Sau giai đoạn căn hộ dẫn dắt thanh khoản, dòng tiền đang thận trọng hơn và dịch chuyển về đất nền có pháp lý minh bạch, hạ tầng rõ ràng, giá trị sử dụng thực.
Nguồn cung bất động sản thương mại - bán lẻ tiếp tục mở rộng về quy mô

Nguồn cung bất động sản thương mại - bán lẻ tiếp tục mở rộng về quy mô

Trong nửa đầu năm 2026, thị trường bất động sản thương mại - bán lẻ Việt Nam bổ sung khoảng 95.000m² diện tích mới, tăng gấp đôi cùng kỳ năm trước.
Hà Nội quy hoạch loạt dự án nhà ở xã hội, quy mô hàng nghìn căn hộ

Hà Nội quy hoạch loạt dự án nhà ở xã hội, quy mô hàng nghìn căn hộ

Nhiều khu nhà ở xã hội tập trung quy mô từ vài chục đến hơn 150ha được Hà Nội đưa vào quy hoạch, trải rộng từ Hà Đông, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì đến Hòa Lạc (cũ), dự kiến bổ sung hàng chục nghìn căn hộ trong những năm tới.
Hà Nội ngày càng khan hiếm nguồn cung văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm

Hà Nội ngày càng khan hiếm nguồn cung văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm

Thị trường văn phòng Hà Nội đang mở rộng với nguồn cung mới tập trung tại các khu vực phát triển ngoài trung tâm, trong khi nguồn cung văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm ngày càng hạn chế.
Hà Nội cảnh báo: Dịch vụ tiêm tế bào gốc, truyền NMN và NAD+ là trái phép

Hà Nội cảnh báo: Dịch vụ tiêm tế bào gốc, truyền NMN và NAD+ là trái phép

Sở Y tế Hà Nội khẳng định chưa có cơ sở khám, chữa bệnh nào trên địa bàn được phê duyệt triển khai kỹ thuật ứng dụng tế bào gốc trong điều trị. Người dân được khuyến cáo cảnh giác với các quảng cáo về truyền NMN, NAD+ và các dịch vụ làm đẹp, chăm sóc sức khỏe chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.