Vi phạm về công bố thông tin, Nông dược HAI bị phạt 235 triệu đồng

23:08 22/07/2022

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Nông dược HAI (mã chứng khoán: HAI).

 

Ảnh minh họa

Công ty Nông dược HAI bị phạt vì công bố thông tin sai lệch về các chỉ tiêu tài chính tại báo cáo tài chính riêng và hợp nhất tại báo cáo quý IV/2021. Công ty này còn không công bố thông tin trên hệ thống của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và trang thông tin của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật, gồm báo cáo tài chính riêng và hợp nhất năm 2021 đã kiểm toán, báo cáo thường niên năm 2021, báo cáo tài chính riêng và hợp nhất quý 1/2022.

Ngoài bị phạt tiền, Công ty Nông dược HAI còn bị buộc phải khắc phục hậu quả, phải cải chính thông tin đối với hành vi vi phạm quy định.

HAI là một trong những doanh nghiệp thành viên thuộc hệ sinh thái FLC của ông Trịnh Văn Quyết. Tập đoàn FLC hiện sở hữu hơn 8% cổ phần Công ty Nông dược HAI. 

Trên sàn chứng khoán, HAI hiện được giao dịch ở mức 2.500 đồng/cổ phiếu, giảm gần 70% so với đầu năm nay. Cổ phiếu HAI nằm trong diện bị HoSE hạn chế giao dịch.

Như vậy, trong hai ngày 20 và 21-7, đã có 5 công ty bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) xử phạt hành chính do vi phạm quy định về thị trường chứng khoán, bao gồm CTCP Thương mại và Dịch vụ Cổng Vàng, CTCP Xây dựng và Thiết kế số 1, CTCP Nông dược HAI, CTCP Louis Land, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - CTCP. 

PV(t/h)