Vào bếp cùng Chef Cẩm Thiên Long với những quả nho Úc ngon ngọt, tươi giòn

20:18 24/03/2023

Chef Cẩm Thiên Long chia sẻ những kinh nghiệm quý báu và trổ tài đặc biệt với món ăn có sự kết hợp của nho, loại trái cây bổ dưỡng hỗ trợ cung cấp năng lượng chống ô-xy hoá dồi dào từ thiên nhiên.

Bí quyết để chọn Nho Úc xanh ngon đúng chuẩn chính là chọn chùm có màu vàng sáng,
vì điều này đồng nghĩa chúng có hương vị ngọt ngào hơn.
Bí quyết để chọn Nho Úc xanh ngon đúng chuẩn chính là chọn chùm có màu vàng sáng,
vì điều này đồng nghĩa chúng có hương vị ngọt ngào hơn.

Nho là loại trái cây bổ dưỡng hỗ trợ cung cấp năng lượng chống ô-xy hoá dồi dào từ thiên nhiên. Bởi chúng chứa đa dạng các chất cần thiết cho cơ thể bao gồm polyphenol, anthocyanin và resveratrol, góp phần bảo vệ sức khỏe của mắt và tim. Ngoài ra, sản phẩm Nho Úc đặc biệt tốt cho người cao tuổi vì chúng là thực phẩm có chỉ số GI thấp, hỗ trợ ổn định lượng đường huyết sau bữa ăn. Nhờ được tạo nên từ 80% nước, chất xơ cùng nhiều các khoáng chất tốt cho sức khỏe, sử dụng Nho Úc thường xuyên sẽ giúp cơ thể tránh khỏi tình trạng mất nước cũng như bổ trợ cho sức khoẻ về đường ruột, tiêu hoá.

Ảnh minh họa

Bà Rebecca Ball, Phó Tổng Lãnh Sự Úc kiêm Tham tán thương mại và Đầu tư cấp cao

chính phủ Australia thưởng thức món ức vịt nấu kèm nho.

Nho Úc là món ăn nhẹ tiện lợi để thưởng thức, phù hợp với những người có lối sống bận rộn. Không cần lột vỏ hay tách hạt, người dùng chỉ cần rửa sạch chúng trước khi ăn và tận hưởng trọn vẹn hương vị ngọt ngào đậm đà chất Úc. Đây là lựa chọn phù hợp và an toàn cho bé hoặc làm bữa nhẹ lành mạnh cho người lớn sử dụng trong khi làm việc, nhằm bổ sung năng lượng hoạt động trong ngày cũng như cung cấp thêm nước cho cơ thể. Ngoài ra, đây cũng là nguyên liệu mới mẻ giúp món mặn mỗi ngày trở nên lạ miệng, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Vụ mùa thu hoạch Nho Úc đã đến, đồng nghĩa với việc những trái Nho Úc ngon ngọt, tươi giòn, siêu hấp dẫn từ Hiệp Hội Nho Úc và Chương trình Grown in Good Nature
Vụ mùa thu hoạch Nho Úc đã đến, đồng nghĩa với việc những trái Nho Úc ngon ngọt, tươi giòn, siêu hấp dẫn

Để trải nghiệm sự tuyệt vời và khác biệt từ Nho Úc, hãy ghé thăm các chuỗi siêu thị và các cửa hàng trái cây nhập khẩu như AEON, Big C/GO!/Tops Market, F5 Fruit Shop, Klever Fruits, Luôn Tươi Sạch, vv... Đây là sản phẩm được nhiều người yêu thích và luôn được đảm bảo chất lượng ngon, tươi và ngọt đậm đà.

Hiệp Hội Nho Úc và Chương trình Grown in Good Nature đã và đang áp dụng nhãn dán kèm mã QR giúp cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc hành trình từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng. Giờ đây, người mua hàng có thể dễ dàng tìm hiểu các thông tin về sản phẩm: hệ thống chuỗi cung ứng nho, các đặc tính, chủng loại sản phẩm,... và hoàn toàn tự tin về giá trị cũng như chất lượng sản phẩm nhận được.

Ảnh minh họa

Anh Trent Davies - Giám đốc cấp cao và Cô Sandra Tran - Giám đốc Thương mại & Đầu tư,

đại diện của Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính quyền bang Victoria (chính giữa).

Ảnh minh họa

Bà Rebecca Ball, Phó Tổng Lãnh sự Úc kiêm Tham tán thương mại và Đầu tư

cấp cao chính phủ Australia chụp ảnh chung với các bạn trẻ.

Chia sẻ tại buổi giới thiệu sản phẩm Nho Úc cùng các nhà xuất khẩu thực phẩm của Úc và các đối tác tại Việt Nam khởi động Chiến dịch quảng bá Grown in Good Nature  - chuyên về Nho Úc năm 2023, bà Rebecca Ball, Phó Tổng Lãnh Sự Úc kiêm Tham tán thương mại và Đầu tư cấp cao chính phủ Australia cho biết, hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai nước Úc - Việt Nam là mối quan hệ đối tác chiến lược. Việt Nam hiện đang là một trong những đối tác thương mại phát triển nhanh nhất của Úc trong những năm gần đây, cụ thể kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước vào năm 2022 đã tăng 27%, tương đương 23,5 tỉ đô Úc, so với năm trước. Đáng lưu ý, Úc hiện là một trong 7 đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong khi Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 10 của Úc.

Năm 2022, tổng giá trị xuất khẩu mặt hàng trái cây và các loại hạt của Úc sang thị trường Việt Nam đạt 185,1 triệu đô Úc. Trong đó, sản phẩm xuất khẩu chủ yếu sang Việt nam là nho, anh đào, cam, quýt, đào và xuân đào, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng Việt Nam về trái cây tươi sạch, chất lượng, được trồng và thu hoạch bền vững trong môi trường tươi đẹp của Úc. Lợi thế về khoảng cách địa lý và khả năng cung cấp trái cây trái mùa đến thị trường Việt Nam là yếu tố chính góp phần đẩy mạnh tăng trưởng thương mại giữa Úc và Việt Nam; từ đó đảm bảo đáp ứng nhu cầu thị trường tiêu thụ trái cây tươi quanh năm tại Việt Nam.

Sản phẩm Nho tươi Úc hiện được xuất khẩu sang hơn 42 quốc gia trên thế giới và Việt Nam gần đây đã trở thành khách hàng then chốt của các nhà xuất khẩu Nho tươi Úc.

Mị Dung