Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về Đảng trong các khu công nghiệp tại Thanh Hoá

12:20 19/05/2024

Công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về Đảng, về cuộc đời,sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng nhằm khơi dậy lòng tự hào, ý thức trách nhiệm, phát huy truyền thống cách mạng trong cán bộ, đảng viên, công nhân, NLĐ.

Chương trình văn nghệ đặc sắc kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chương trình văn nghệ đặc sắc kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng 19/5, tại Khu Công nghiệp Lễ Môn, Đảng uỷ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức buổi tuyên truyền nâng cao nhận thức về Đảng, về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên, công nhân, người lao động trên địa bàn.

Buổi tuyên truyền có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đại diện lãnh đạo Công đoàn khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp; lãnh đạo Công ty Sakurai cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, công nhân, người lao động Khu công nghiệp Lễ Môn, tỉnh Thanh Hoá.

Mục đích của chương trình nhằm tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, công nhân lao động hiểu sâu sắc hơn vị trí, vai trò, tầm quan trọng của tổ chức đảng trong doanh nghiệp; nâng cao nhận thức về Đảng, xây dựng động cơ vào Đảng đúng đắn, tích cực rèn luyện và phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ đó cổ vũ, động viên công nhân lao động chấp hành nghiêm pháp luật, thực hiện tốt nội quy, quy định của doanh nghiệp, góp phần tích cực vào sự ổn định và phát triển của doanh nghiệp, đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống.

Ảnh minh họa
Bộ phim tài liệu “Cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh” được trình chiếu
Bộ phim tài liệu “Cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh” được trình chiếu tại buổi tuyên truyền.

Chương trình giành nhiều thời gian trình chiếu bộ phim tài liệu Cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Bộ phim là những tư liệu quý về cuộc đời và sự nghiệp của Hồ Chí Minh. Nội dung làm nổi bật cách sống chân thực, mộc mạc, phẩm chất thanh cao, vĩ đại của Bác Hồ.

Chị Nguyễn Thị Giang, công nhân Công ty Sakarai:
Chị Nguyễn Thị Giang, công nhân Công ty Sakarai Việt Nam: "Bộ phim tài liệu về Bác Hồ được chiếu vào đúng ngày sinh nhật Bác hết sức ý nghĩa đối với chúng em".

Như bao người ngồi xem phim khác, chị Nguyễn Thị Giang, công nhân Công ty Sakarai Việt Nam xúc động: “Bộ phim rất ý nghĩa giúp chúng em được xem lại cuộc đời đầy xúc động của Bác Hồ, về lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Đây chính là lời nhắc nhở cho em nói riêng và thế hệ trẻ nói chung về việc giữ gìn truyền thống văn hoá quý báu của dân tộc. Tham dự buổi tuyên truyền hôm nay khiến em phải suy nghĩ nhiều hơn về hành động sau này của mình”.

Đảng ủy Khối trao tặng 20 suất quà cho 20 công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Đảng ủy Khối trao tặng 20 suất quà cho 20 công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong suy nghĩ của đa số công nhân, Đảng vĩ đại nhưng không xa vời. Đảng lãnh đạo thắng lợi các cuộc cách mạng của dân tộc và cũng luôn gần gũi, sâu sát, quan tâm chăm lo tới mọi tầng lớp nhân dân, nhất là công nhân, người lao động. Vì thế, đội ngũ công nhân lao động luôn an tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, một lòng theo Đảng.

Nhằm nâng cao số lượng và chất lượng đội ngũ đảng viên là công nhân, người lao động trong các DNTN, Chỉ thị 05 của BTV Tỉnh uỷ Thanh Hóa về tăng cường công tác phát triển đảng viên đã nhấn mạnh: “Trọng tâm thời gian tới là đẩy mạnh việc kết nạp công nhân, người lao động trong các DNTN đủ điều kiện vào Đảng”.

Hội Khuyến học Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao tặng 20 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập
Hội Khuyến học Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao tặng 20 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Để thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của BTV Tỉnh uỷ về phát triển đảng viên trong doanh nghiệp, nhiều năm qua Đảng uỷ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã có nhiều biện pháp tuyên truyền gắn với thực tế để ngày càng nhiều công nhân lao động tự nguyện viết đơn xin vào Đảng.

Đại diện lãnh đạo khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá nêu ý kiến: Bản chất Đảng cộng sản Việt Nam là Đảng của giai cấp công nhân. Giai cấp công nhân là những người tốt, sống có mục đích, lý tưởng, có ý chí phấn đấu. Để phát huy hơn nữa đặc điểm này của công nhân lao động, các cấp chính quyền cùng doanh nghiệp tiếp tục chăm lo đến đời sống của họ cũng như các chính sách an sinh xã hội phải đảm bảo. Bởi chăm lo đào tạo cán bộ và kết nạp đảng viên từ những công nhân ưu tú, tăng cường tỉ lệ đảng viên, cán bộ lãnh đạo xuất thân từ đội ngũ công nhân là một trong những nhiệm vụ quan trọng để xây dựng và tăng cường bản chất giai cấp công nhân của Đảng.

Lãnh đạo Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá cùng Giám đốc Công ty Sakurai Việt Nam tại buổi khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho công nhân, người lao động
Lãnh đạo Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá cùng Giám đốc Công ty Sakurai Việt Nam tại buổi khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho công nhân, người lao động.

Sự quan tâm ấy đã và đang triển khai quyết liệt trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Đó là việc xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng xã hội trong các khu công nghiệp. Trong đó quan trọng nhất là khu nhà ở công nhân, nhà trẻ, trường mẫu giáo và các công trình phúc lợi. Ngoài ra, các khu nhà ở xã hội, các công trình dịch vụ công cộng dành cho công nhân lao động có mức giá ưu đãi, điện nước sinh hoạt được mua với giá thấp.

Khi đảm bảo tối thiểu các yếu tố hậu phương vững chắc, đội ngũ công nhân lao động trong các DNTN sẽ được tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng, giáo dục lịch sử Dảng và truyền thống của quê hương đất nước. Qua đó phát hiện, lựa chọn những quần chúng gương mẫu, ưu tú để xem xét kết nạp vào Đảng. Đối với những công nhân lao động đã là đảng viên, Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tiếp tục tham mưu để tỉnh Thanh Hoá có nhiều chính sách ưu tiên, hỗ trợ với mục đích ngày càng nhiều công nhân, lao động ưu tú có ý chí phấn đấu được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến đời sống công nhân, người lao động tại các Khu công nghiệp của Đảng uỷ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá.
Khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến đời sống công nhân tại các Khu công nghiệp của Đảng uỷ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá.

Cũng trong chương trình, Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã trao 20 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn làm trong doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp; Hội Khuyến học Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá trao 20 suất quà cho các cháu là con đảng viên Khu Công nghiệp Lễ Môn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đây là hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến đời sống công nhân, người lao động tại các Khu công nghiệp của Đảng uỷ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá.

Minh Hiền