Chủ nhật 28/06/2026 01:45
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Từ 12 giờ ngày 27/8, người vào tỉnh Thanh Hóa phải âm tính với SARS-CoV-2

27/08/2021 17:00
Công điện mới nhất của Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu từ 12 giờ hôm nay (ngày 27/8/2021) tất cả công dân vào địa bàn tỉnh phải có kết quả xét nghiệm Âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ (nếu xét nghiệm RT-PCR) hoặc 24 giờ (nếu xét nghiệm Test nh

Liên tiếp những ngày qua tỉnh Thanh Hóa ghi nhận nhiều ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng

Liên tiếp những ngày qua tỉnh Thanh Hóa ghi nhận nhiều ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng.

Trong 3 ngày qua, tỉnh Thanh Hóa liên tục phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại các huyện Nông Cống và Như Thanh nhưng chưa rõ nguồn lây. Trong đó có nhiều ca nhiễm là giáo viên và học sinh.

Do vậy, sáng nay, 27.8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công điện khẩn về việc thực hiện nhiều biện pháp nghiêm ngặt hơn, mạnh mẽ hơn để ngăn ngừa dịch bệnh.

Với ổ dịch trong cộng đồng tại huyện Nông Cống, công điện của UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nông Cống căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh, quyết định áp dụng bổ sung các biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với các thôn, khu phố, xã, thị trấn, vùng có nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, “ai ở đâu ở đó”, thực hiện nghiêm ngặt cách ly người với người, nhà với nhà, thôn với thôn, khu phố với khu phố, xã, thị trấn với xã, thị trấn…và phải đảm bảo các yêu cầu y tế, lương thực, thực phẩm, dịch vụ thiết yếu, trật tự an toàn xã hội cho Nhân dân.

Ngành y tế khẩn trương điều động nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư y tế cần thiết từ các cơ sở y tế trong tỉnh; hướng dẫn, chỉ đạo các biện pháp chuyên môn, nghiệp vụ hỗ trợ huyện Nông Cống triển khai các biện pháp cấp bách sau: truy vết tối đa trong thời gian ngắn nhất; sàng lọc các đối tượng có triệu chứng ho, sốt, khó thở, mất vị giác… tăng tốc xét nghiệm sàng lọc diện rộng đối với các khu vực có nguy cơ; khu trú tập trung đảm bảo hiệu quả, thiết thực, tiết kiệm nguồn lực; thực hiện triệt để các biện pháp cách ly, điều trị… phòng, chống dịch COVID-19; nhanh chóng ổn định tình hình, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Ngoài ra, tất cả những người đã từng đến, trở về từ huyện Nông Cống trong khoảng thời gian từ ngày 16-8-2021 đến nay phải đến các trạm y tế, trung tâm y tế khai báo và tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người khác; nếu có các biểu hiện như sốt, ho, khó thở, mất khướu giác, vị giác… phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được giám sát, xét nghiệm và xử lý theo quy định. Tất cả những người đến, trở về từ huyện Nông Cống trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg, phải thực hiện xét nghiệm, khai báo y tế và cách ly tập trung 21 ngày và theo dõi y tế tại nhà ít nhất 7 ngày.

Riêng đối với các huyện, thị xã, thành phố khác trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đềnghị mọi người dân hạn chế ra khỏi nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, hạn chế tiếp xúc với người khác, thực hiện nghiêm 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tụ tập quá 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (trừ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được hoạt động bao gồm: Nhà máy, cơ sở sản xuất, công trình giao thông, xây dựng, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, dược phẩm, điện, nước, nhiên liệu, xăng, dầu...); các cửa hàng dịch vụ ăn uống chỉ bán hàng mang về, mang đi; cơ sở giáo dục, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển; xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ... yêu cầu bắt buộc khai báo y tế khi đến và khi rời nơi làm việc.

Các cơ quan, công sở, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ căn cứ điều kiện, tính chất hoạt động của cơ quan, đơn vị bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ quan, đơn vị; khuyến khích bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; đẩy mạnh làm việc, giao dịch theo hình thức trực tuyến, hạn chế tối đa các hoạt động làm việc, giao dịch trực tiếp.

Các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại chỉ bán các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm hàng ngày cho nhân dân trên địa bàn; sắp xếp, bố trí các quầy hàng phù hợp với quy mô, diện tích, điều chỉnh giảm số lượng khách trong cùng thời điểm, đảm bảo thực hiện 5K, hạn chế tối đa việc tiếp xúc gần khi giao dịch. Bố trí cán bộ hướng dẫn người dân đến mua sắm hàng hóa đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch theo quy định ngay từ khu vực để xe, lối ra vào và trong khu vực kinh doanh.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu hạn chế tối đa việc di chuyển giữa các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và đi lại từ Thanh Hóa đến các tỉnh, thành phố khác. Các chốt kiểm soát dịch cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã thực hiện nghiêm ngặt việc kiểm soát người và phương tiện qua lại chốt.

Đặc biệt, Công điện của Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu từ 12 giờ hôm nay (ngày 27/8/2021) tất cả công dân vào địa bàn tỉnh phải có kết quả xét nghiệm Âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ (nếu xét nghiệm RT-PCR) hoặc 24 giờ (nếu xét nghiệm Test nhanh kháng nguyên) đồng thời khai báo y tế, khai báo các điểm đến và thực hiện nghiêm các biện pháp 5K; trừ trường hợp làm nhiệm vụ cấp cứu người bệnh, phòng, chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa, đảm bảo an ninh, quốc phòng, các trường hợp khác được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh.

Minh Hiền

Tin bài khác
Quy hoạch phát triển đô thị Đà Nẵng cần phải gắn với bảo tồn văn hóa, di sản

Quy hoạch phát triển đô thị Đà Nẵng cần phải gắn với bảo tồn văn hóa, di sản

Sáng 27/6, Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam phối hợp Hội Quy hoạch phát triển đô thị thành phố Đà Nẵng tổ chức hội thảo khoa học về công tác quy hoạch kiến trúc đô thị gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, di sản trong bối cảnh thành phố mở rộng không gian phát triển sau sáp nhập.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh: Thúc đẩy phát triển mạnh nhà ở cho thuê toàn quốc

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh: Thúc đẩy phát triển mạnh nhà ở cho thuê toàn quốc

Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương khẩn trương phát triển nhà ở cho thuê, coi đây là trụ cột chiến lược, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và cân đối cung cầu thị trường bất động sản.
Nghệ An phê duyệt Quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 quy mô hơn 480ha

Nghệ An phê duyệt Quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 quy mô hơn 480ha

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành quyết định phê duyệt Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 với quy mô hơn 480ha tại xã Quỳnh Lưu và xã Hùng Châu
Thị trường bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc, dòng tiền chỉ tìm đến giá trị thực

Thị trường bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc, dòng tiền chỉ tìm đến giá trị thực

Sau giai đoạn phục hồi mạnh trong năm 2025, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước sang một chu kỳ phát triển mới với những tiêu chí hoàn toàn khác. Nếu trước đây kỳ vọng tăng giá và tâm lý "đón sóng" có thể tạo ra những cơn sốt cục bộ, thì hiện nay, theo các chuyên gia, dòng tiền đang dịch chuyển sang những tài sản có giá trị thực, pháp lý minh bạch và khả năng tạo dòng tiền bền vững.
Hà Nội sắp đấu giá loạt khu đất lớn, siết chặt điều kiện doanh nghiệp tham gia

Hà Nội sắp đấu giá loạt khu đất lớn, siết chặt điều kiện doanh nghiệp tham gia

Hà Nội chuẩn bị đấu giá nhiều khu đất giá trị lớn trong tháng 7, đi kèm điều kiện tài chính nghiêm ngặt, nhằm hạn chế tình trạng bỏ cọc, đảm bảo tiến độ triển khai các dự án nhà ở thấp tầng.
Phú Quốc quyết lập lại trật tự kỷ cương quản lý đất đai

Phú Quốc quyết lập lại trật tự kỷ cương quản lý đất đai

Nhằm thắt chặt kỷ cương trong công tác quản lý đất đai và bảo vệ tài nguyên, thời gian qua, UBND Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, đã liên tục rà soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm đất công. Nhiều quyết định cưỡng chế mạnh mẽ đã được ban hành đối với các cá nhân vi phạm tại khu vực khu phố Rạch Vẹm, xã Gành Dầu.
Đẩy mạnh phát triển nhà ở bền vững, ưu tiên phân khúc cho thuê dài hạn

Đẩy mạnh phát triển nhà ở bền vững, ưu tiên phân khúc cho thuê dài hạn

Chính phủ yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển nhà ở, đặc biệt thúc đẩy phân khúc cho thuê, hoàn thiện thể chế và cải cách thủ tục nhằm đáp ứng nhu cầu an cư ngày càng tăng của người dân.
Nghệ An: Công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn

Nghệ An: Công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn

Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An phối hợp với UBND xã Nghĩa Thọ tổ chức Hội nghị công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn.
Hà Nội thúc đẩy khu đô thị đa mục tiêu để kéo giảm giá nhà bền vững

Hà Nội thúc đẩy khu đô thị đa mục tiêu để kéo giảm giá nhà bền vững

Hà Nội triển khai mô hình khu đô thị đa mục tiêu với tỷ lệ lớn nhà ở an sinh, hướng tới kiểm soát giá nhà, tái thiết không gian đô thị và tạo nguồn cung ổn định cho thị trường.
Nghệ An: Công bố Đồ án Quy hoạch phân khu Khu Đô thị và dịch vụ tổng hợp Tây Nam

Nghệ An: Công bố Đồ án Quy hoạch phân khu Khu Đô thị và dịch vụ tổng hợp Tây Nam

Nghệ An công bố Đồ án Quy hoạch phân khu Khu Đô thị và dịch vụ tổng hợp Tây Nam (thuộc Khu kinh tế Đông Nam) tại xã Trung Lộc và Thần Lĩnh.
Quy hoạch hai bờ sông Lô: Phú Thọ mở dư địa phát triển hơn 10.000ha đô thị

Quy hoạch hai bờ sông Lô: Phú Thọ mở dư địa phát triển hơn 10.000ha đô thị

Phú Thọ đang huy động nguồn lực xã hội để nghiên cứu quy hoạch khu đô thị hai bên bờ sông Lô quy mô hơn 10.486 ha, hướng tới hình thành vùng lõi xanh và động lực tăng trưởng mới.
Tâm lý người mua bất động sản điều chỉnh trước các biến động về giá và nguồn cung

Tâm lý người mua bất động sản điều chỉnh trước các biến động về giá và nguồn cung

Trong khi kinh tế vĩ mô duy trì đà tăng trưởng tích cực, tạo nền tảng vững chắc cho thị trường bất động sản, tâm lý người mua đang có những điều chỉnh trước các biến động về giá và nguồn cung, lực cầu.
Cải tạo chung cư cũ lõi đô thị Hà Nội ưu tiên an cư, tái thiết không gian sống bền vững

Cải tạo chung cư cũ lõi đô thị Hà Nội ưu tiên an cư, tái thiết không gian sống bền vững

Việc cải tạo chung cư cũ tại khu vực lõi Hà Nội đang bước vào giai đoạn quyết liệt, không chỉ nhằm đảm bảo an toàn cho người dân mà còn tạo động lực tái thiết đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững.
Khi “làng” lên “phố”: Lời giải nào cho đô thị hai tốc độ ở Đà Nẵng?

Khi “làng” lên “phố”: Lời giải nào cho đô thị hai tốc độ ở Đà Nẵng?

Sau sáp nhập địa giới hành chính, không gian phát triển của Đà Nẵng được mở rộng chưa từng có, mở ra cơ hội hình thành một cực tăng trưởng mới của khu vực miền Trung.
Phú Thọ khoanh định 7 mỏ khoáng sản không đấu giá quyền khai thác

Phú Thọ khoanh định 7 mỏ khoáng sản không đấu giá quyền khai thác

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành quyết định khoanh định 7 khu vực mỏ khoáng sản không đấu giá quyền khai thác, tạo cơ sở bảo đảm nguồn nguyên liệu cho ngành xi măng.