TPHCM: Giá vé “rộn ràng” dịp lễ 30/04-01/05

Người dân đứng chờ tại Bến xe miền Đông sắp đến, người lao động trên cả nước sẽ được nghỉ 4 ngày liên tục. Dự báo nhu cầu di chuyển của người dân sẽ tăng cao, vì vậy các đơn vị liên quan đã ra quy định giá vé dịp lễ 30/04-01/05 sẽ tăng từ 20-40% so với ngày thường.

Cụ thể, đại diện Bến xe miền Đông cho biết giá vé xe khách khu vực từ Quảng Ngãi trở vào đến Bình Thuận, các tuyến thuộc khu vực Tây Nguyên, Lâm Đồng và khu vực miền Tây điều chỉnh giá tăng không quá 40% so với ngày thường. Các tuyến thuộc khu vực Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước điều chỉnh tăng không quá 20% so với ngày thường. 

Giá vé dịp lễ 30/04-01/05 sẽ tăng từ 20-40% so với ngày thường
Giá vé dịp lễ 30/04-01/05 sẽ tăng từ 20-40% so với ngày thường. (Ảnh: Internet)

Ngoài giá vé xe khách dịp lễ tại Bến xe miền Đông và Bến xe miền Tây tăng từ 20-40% ngày thường, thì đường sắt cũng sẽ tăng cường thêm nhiều đoàn tàu để phục vụ nhu cầu người dân.

Tình hình đại dịch Covid-19 diễn ra liên tục từ đầu năm 2020 đến nay đã khiến các đơn vị vận chuyển hành khách “thất thu”. Trong dịp lễ 30/04-01/05 lần này, các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet, Pacific Airlines, Bamboo Airways đều nhận định thị trường có vẻ khả quan hơn. Thực vậy, dù tăng chuyến bay và mở đường bay mới nhưng giá vé rẻ đã nhanh chóng bán hết, đặc biệt “sốt” vé ở các chặng bay như Phú Quốc, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Nha Trang... 

Các hãng hàng không đã nhanh chóng bán hết vé giá rẻ
Các hãng hàng không đã nhanh chóng bán hết vé giá rẻ. (Ảnh: Internet)

Nguyên nhân chính của “cơn sốt” lần này chính là vì dịp lễ người lao động cả nước được nghỉ liên tục 4 ngày; các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn cũng tung ra nhiều combo giá rẻ để kích cầu du lịch sau bao ngày “đóng băng” vì đại dịch. Riêng với các hãng bay lại thêm nhiều ưu đãi, với hàng nghìn giá vé rẻ, mở thêm hàng loạt chuyến bay mới kết nối nhiều điểm du lịch, tặng thêm hành lý ký gửi… 

Người dân đứng chờ tại Bến xe miền Đông
Người dân đứng chờ tại Bến xe miền Đông. (Ảnh: Internet)

Trước tình hình “tấp nập” sắp đến, các lãnh đạo bến xe, nhà ga cần phối hợp với các đơn vị vận tải thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa đảm bảo an toàn cho hành khách vừa thực hiện chống dịch hiệu quả. Mọi hành khách phải tuân thủ các khuyến cáo bắt buộc của Bộ Y tế về phòng chống dịch./. 

  • Tại Bến xe miền Đông, dự kiến trong 4 ngày (29/4 - 2/5), lượng khách qua bến xe đạt 71.000 lượt. Lượng hành khách đi lại tại Bến xe miền Đông hiện hữu (quận Bình Thạnh) ước tăng 188% so với cùng kỳ năm 2020 và tăng 168% so với ngày thường. Sở đã có kế hoạch tăng cường xe buýt, xe khách phục vụ người dân đi lại tại hai dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và lễ 30/4 sắp tới. Bến xe miền Tây, dự báo lượng hành khách tăng gấp 1,5-2 lần so với cùng kỳ năm 2020 (sẽ có khoảng 152.000 lượt hành khách), cao điểm rơi vào ngày 29/4, lượng hành khách xuất bến có thể đạt từ 35.000-38.000 khách/ngày.

    Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, dịp lễ này đơn vị sẽ chạy thêm các đoàn tàu từ TP.HCM đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng và ngược lại trong các ngày từ 28/4 đến ngày 3/5.

 Diệu Hồng

Tin liên quan