TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương: Thành lập trạm y tế Đồng An 2

DNHN - Vừa qua, đoàn công tác Tỉnh ủy Bình Dương và lãnh đạo TP. Thủ Dầu Một đã tham dự lễ công bố thành lập Trạm Y tế lưu động trong KCN Đồng An 2, phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một.

Đoàn công tác của Tỉnh ủy do ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo UBND tỉnh, một số sở, ngành, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đến tham dự. 

Ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho biết: Tỉnh sẽ ghi nhận tất cả các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp để tiếp tục xây dựng giải pháp tháo gỡ tốt nhất, giúp doanh nghiệp yên tâm sản xuất, bảo đảm sản xuất an toàn
Ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho biết: Tỉnh sẽ ghi nhận tất cả các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp để tiếp tục xây dựng giải pháp tháo gỡ tốt nhất, giúp doanh nghiệp yên tâm sản xuất, bảo đảm sản xuất an toàn. (Ảnh: Báo Bình Dương) 

Trạm Y tế lưu động KCN Đồng An 2 do Công ty Hưng Thịnh làm chủ đầu tư theo chủ trương của UBND tỉnh trong việc xã hội hóa y tế, khám và điều trị cho người lao động bị nhiễm Covid-19.

Trạm y tế lưu động KCN Đồng An 2 hoạt động 24/7, có thể đảm nhiệm chức năng thu dung và điều trị tại chỗ cho 20-30 bệnh nhân F0 tầng 1 và đủ khả năng sơ cấp cứu và chuyển tuyến trên các ca nặng để các doanh nghiệp yên tâm sản xuất bình thường trở lại.

Trong diễn biến cùng ngày, đại diện các doanh nghiệp trong khu công nghiệp  Đồng An 2 đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong việc khôi phục lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh từ đầu tháng 10 đến nay và trong thời gian sắp tới. Trong đó, vướng mắc về test Covid trong doanh nghiệp  và lưu thông trên địa bàn tỉnh, với  các tỉnh, thành giáp ranh. Các doanh nghiệp đều cho biết đang dần chuyển qua phương án "3 xanh". Để khắc phục khó khăn, thời gian tới các doanh nghiệp sẽ tiếp tục bám sát chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh nỗ lực để từng bước phục hồi sản xuất, phấn đấu đạt giá trị sản xuất cao trong năm 2021.

Qua nắm bắt những ý kiến, kiến  nghị của các doanh nghiệp, ông Nguyễn Hoàng Thao cho biết, với sự vào cuộc tích cực của toàn hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, tới nay, dịch bệnh trong tỉnh đã từng bước được kiểm soát và cơ bản được đẩy lùi. Để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp với nguyên tắc sản xuất phải an toàn, an toàn để sản xuất. Các doanh nghiệp với vai trò là chủ thể của quá trình phục hồi sản xuất kinh doanh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh để thống nhất phương án sản xuất, lưu thông hàng hóa, đi lại và ăn ở của người lao động, phương án phải bảo đảm an toàn tuyệt đối phòng, chống dịch trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. 

Bình Dương sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, chăm lo cho người lao động
Bình Dương sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, chăm lo cho người lao động. (Ảnh: Báo Chính Phủ) 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao việc các doanh nghiệp  đã rất tích cực đồng hành cùng tỉnh nỗ lực khôi phục sản xuất, kinh doanh nhằm đẩy mạnh sản xuất để tăng doanh thu, tạo công ăn việc làm cho người lao động và đặc biệt là giữ khách hàng.

Việc đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh và chăm lo, hỗ trợ người lao động, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các sở, ngành, địa phương và Ban quản lý các KCN tiếp tục triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch; bảo đảm vừa chống dịch tốt, vừa sản xuất kinh doanh an toàn, hiệu quả, bảo vệ an toàn tuyệt đối sức khỏe, tính mạng của người lao động.

Hoàng Thu

Tin liên quan