TP. Nha Trang: Tạm thời phong toả 11 xã, phường để xét nghiệm tầm soát cộng đồng nhằm phòng chống dịch COVID - 19

DNHN - Đến chiều 30-7, TP. Nha Trang đã phát hiện 661 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 16 xã, phường đã có trên 10 ca nhiễm. Đáng chú ý là những ngày gần đây phát hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng, nguồn lây nhiễm khó truy vết, khó xác định.

Đến chiều 30-7, TP. Nha Trang đã phát hiện 661 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 16 xã, phường đã có trên 10 ca nhiễm. Đáng chú ý là những ngày gần đây phát hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng, nguồn lây nhiễm khó truy vết, khó xác định. 

  Siêu thị CO.OP mart ở đường Lê Hồng Phong vừa đóng cửa.

Trước tình covid -19 diễn biến phức tạp, nhất là ở khu vực cộng đồng, tối 30/7 UBND TP,Nha Trang quyết định tạm thời phong tỏa 11 xã bao gồm: Phước Đồng, Vĩnh Trường, Vĩnh Hiệp, Ngọc Hiệp, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Vĩnh Hải, Vĩnh Hoà, Vạn Thắng và Vạn Thạnh để lấy mẫu xét xét nghiệm tầm soát cộng đồng kể từ 0h ngày 31/7 cho đến khi có thông báo mới. UBND TP. Nha Trang còn có công văn yêu cầu tất cả người dân trên địa bàn thành phố không ra đường từ 19h ngày hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau kể từ 19h ngày 31/7 đến khi có thông báo mới; yêu cầu người dân không ra khỏi nhà và tích cực hợp tác trong việc lấy mẫu xét nghiệm. Ngoại trừ các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hoả hoạn, tang lễ và trực chiến đấu, trực chống dịch, cung ứng hàng hoá dịch vụ thiết yếu. UBND các xã, phường này phối hợp với Phòng Kinh tế TP. Nha Trang đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân, tuyệt đối không để người dân thiếu đói trong thời gian bị phong toả tạm thời. 

Đường Trường Sa, cổng chợ Bình Tân, phường Phước Long cũng đã bị phong tỏa.

Cùng với việc phong tỏa 11 xã, phường, UBND TP. Nha Trang còn yêu cầu người dân không ra đường từ 19 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau kể từ 19 giờ ngày 31-7. Các hộ dân được phát thẻ đi siêu thị/ cửa hàng Bách hóa Xanh/ cửa hàng tiện lợi vào khung giờ buổi tối có thể chuyển sang khung giờ buổi sáng hoặc chiều cùng ngày.

Nguyễn Xuân

Tin liên quan