Thứ hai 19/01/2026 09:58
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Bất động sản

TP. Hồ Chí Minh: Tặng quà và ký kết bản ghi nhớ trao nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Hóc Môn

25/05/2024 10:07
Chiều ngày 24/5/2024, tại UBND huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ trao quà và ký kết bản ghi nhớ trao nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Hóc Môn.

Với tổng giá trị trao tặng hơn 200 triệu đồng, chương trình do Câu lạc bộ (CLB) Trái tim Người lính miền Tây phối hợp cùng Công ty TNHH Fujiwa Việt Nam (Fujiwa) tổ chức. Đây là một trong những hoạt động diễn ra thường xuyên nhằm giúp cho các cựu chiến binh (CCB) có hoàn cảnh khó khăn về chỗ ở và cũng nhằm phần nào xoa dịu nỗi đau, mất mát của những người lính thời bình trở về sau cuộc chiến.

Lễ ký kết bản ghi nhớ trao nhà
Lễ ký kết bản ghi nhớ trao nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Hóc Môn.

“Chiến tranh đã lùi xa, nhiều cựu chiến binh, thương binh đã trở về với đời thường, tuy còn nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng bằng những ý chí kiên cường, bản lĩnh của người lính, nhiều cựu chiến binh, thương binh đã nỗ lực vượt khó bằng tinh thần của người lính để phát triển kinh tế. Đó, không chỉ là tấm gương cho con cháu về đức tính, phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” mà còn là điểm tựa cho bà con và những đồng đội không may còn khó khăn khác” - CCB Nguyễn Công Trung, Chủ tịch CLB Trái tim Người lính miền Tây đã xúc động nói trong phần phát biểu khai mạc của mình.

Cựu chiến binh Nguyễn Công Trung, Chủ tịch CLB Trái tim Người lính miền Tây
Cựu chiến binh Nguyễn Công Trung, Chủ tịch CLB Trái tim Người lính miền Tây.

Ông Trung chia sẻ: “Tình đồng đội là tình cảm đặc biệt, gắn bó những người lính tuy có hoàn cảnh khác nhau, nhưng cùng lý tưởng sống, đến bên nhau bằng tình yêu thương, sự sẻ chia, để phấn đấu vì lý tưởng chung. Và đương nhiên, sức mạnh đoàn kết sẽ tăng gấp bội nếu nghĩa tình đồng đội được vun đắp và phát triển, góp phần tạo thành lũy tư tưởng, mối đoàn kết thống nhất vững chắc, cùng nhau vượt qua khó khăn, gian khổ, thách thức, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao”.

Đại diện nhà tài trợ, bà Ngô Thị Thu Thủy - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Fujiwa đã bày tỏ sự biết ơn đối với thế hệ cha, anh đã trải qua nhiều khó khăn, gian khổ và mất mát trong cuộc chiến khốc liệt để giành lại bình yên cho đất nước. “Với sứ mệnh của Công ty Fujiwa chúng tôi là vì một Việt Nam khỏe mạnh, chung tay tạo nên giá trị bền vững cho cộng đồng với các sản phẩm tốt cho sức khỏe từ nước i-on kiềm và mong muốn trở thành Công ty sản xuất nước uống i-on kiềm số một tại Việt Nam, vươn tầm thế giới, là biểu tượng niềm tin về sản phẩm nước uống tốt cho sức khỏe của người Việt và thông qua chương trình này công ty chúng tôi cũng muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình để chung tay cùng với CLB Trái tim Người lính miền Tây”- bà Thủy nói thêm.

Bà Ngô Thị Thu Thủy - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Fujiwa (người thứ 2 từ trái sang) trao quà cho các thương bệnh binh, Hội cựu chiến binh huyện Hóc Môn
Bà Ngô Thị Thu Thủy - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Fujiwa (người thứ 2 từ trái sang) trao quà cho các thương bệnh binh, Hội cựu chiến binh huyện Hóc Môn.

Đặc biệt, tại chương trình, Trung tướng, Phó Giáo sư, TS.Trần Xuân Ninh - nguyên Giám đốc Học viện Lục quân, Bộ quốc phòng ôn lại quá trình hào hùng của dân tộc Việt Nam qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ, về di chứng hậu chiến tranh mà những người tham gia cuộc chiến phải gánh chịu. “Hậu quả và nỗi ám ảnh của cuộc chiến tranh thật khủng khiếp, gần 8 triệu người đã chết và bị thương, gần 5 triệu người bị di chứng chất độc da cam trong đó hơn 1 triệu người đã chết và 150.000 trẻ em thế hệ thứ 2, thứ 3 bị di chứng chất độc đang từng ngày đau đớn vật lộn, 58.000 binh sĩ Mỹ bị thiệt mạng, 300.000 người Mỹ bị tàn phế, hàng chục ngàn người Mỹ và binh lính các nước chư hầu chịu hậu quả chất độc hóa học và di chứng chiến tranh Việt Nam”- Trung tướng Trần Xuân Ninh nói.

Những con số trên đây là những minh chứng cho sự tàn khốc của cuộc chiến tranh và những hệ lụy của nó. Hậu quả kéo dài, đè nặng tâm hồn thể xác những con người của hai đất nước mà có lẽ nặng nề nhất vẫn là những người lính. Đó là những ký ức đau thương, sự mất mát và di chứng để lại từ thể xác đến tâm hồn, là thứ không phải dễ dàng có thể trôi qua trong trí nhớ của mỗi người lính.

Trung tướng, Phó Giáo sư, TS.Trần Xuân Ninh - nguyên Giám đốc Học viện Lục quân, Bộ quốc phòng phát biểu tạiLe64 ký kết
Trung tướng, Phó Giáo sư, TS.Trần Xuân Ninh - nguyên Giám đốc Học viện Lục quân, Bộ Quốc phòng phát biểu tại Lễ ký kết.

“Đất nước hòa bình rồi, nhưng ngoài kia vẫn còn biết bao nhiêu vị anh hùng mà suốt quãng đời còn lại chẳng thể thoát khỏi nỗi ám ảnh của cuộc chiến tranh – những người chiến sĩ năm xưa bây giờ sống với cơ thể không toàn vẹn đến cuối cuộc đời. Những ngôi mộ vô danh thì vẫn mãi nằm đó chẳng biết khi nào tìm lại được tên” - nguyên Giám đốc Học viện Lục quân, Bộ Quốc phòng xúc động chia sẻ. Ông cũng đánh giá cao sự ra đời của Tổ chức Trái tim Người lính Việt Nam nói chung và CLB Trái tim Người lính miền Tây nói riêng đã chạm vào hàng triệu trái tim cùng với mục đích, tôn chỉ, nhiệm vụ hoạt động của CLB đi vào lòng người và lan tỏa chiều sâu đã và đang góp phần không chỉ kết nối các CCB từ mọi miền đất nước, từ nhiều phía, hàn gắn vết thương hậu chiến tranh và hòa hợp dân tộc mà còn hướng tới những người trẻ, đang hoặc sẽ mặc áo lính, những người thân của người lính cùng những người yêu hòa bình trên khắp thế giới, góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết cộng đồng, thân thiện, lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội.

Cũng tại buổi lễ, CCB Thái Vũ Hòe - Uỷ viên Hội đồng Điều hành CLB Trái tim Người lính miền Tây đã trao cho CLB một công trình nhà ở “Nghĩa tình đồng đội” trị giá 50 triệu đồng.

Đại biểu và khách mời chụp ảnh kỷ niệm tại Lễ ký kết
Đại biểu và khách mời chụp ảnh kỷ niệm tại Lễ ký kết.

Được biết, CLB Trái tim Người lính miền Tây thuộc Tổ chức "Trái tim Người lính Việt Nam" là một tổ chức có tôn chỉ mục đích "Kết nối và Chia sẻ - Tôn vinh và Tri ân" những cá nhân, tập thể đã vì dân, vì nước, cống hiến, hy sinh; đồng thời kết nối và chia sẻ không chỉ giữa các cựu chiến binh, cựu CAND, cựu TNXP mà còn truyền cảm hứng về lịch sử, truyền thống đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc cho thế hệ trẻ và những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới, góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết cộng đồng, là nơi tiếp lửa truyền thống, tạo cảm hứng cống hiến, kết nối và làm những việc có ý nghĩa cho cộng đồng xã hội. Bên cạnh đó, CLB còn có nhiều hoạt động phong phú với nội dung nhân văn, truyền cảm hứng về truyền thống và lịch sử cho thế hệ trẻ như: Tổ chức sưu tầm, biên soạn và xuất bản bộ sách tư liệu vô giá "Những lá thư và Nhật ký thời chiến Việt Nam", tác phẩm “ Trái tim Người lính miền Tây”.v.v.., và đang chuẩn bị thành lập "Trung tâm Tư liệu và Không gian Văn hóa Trái tim nguời lính".

Ảnh minh họa

Cũng theo chia sẻ thêm từ Chủ tịch CLB Trái tim Người lính miền Tây thì hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày hòa bình thống nhất đất nước, CLB dự định xuất bản quyển sách "Gía của hòa bình" của nhà văn Trầm Hương và bộ phim tài liệu cùng tên, do đạo diễn Nguyễn Hoàng thực hiện và đi thăm theo lời mời của Trung tâm Việt Nam và Lưu trữ (VNCA) tại Đại học Công nghệ Texas (Tech University) - Hoa Kỳ để gặp gỡ, tạo cảm hứng cống hiến tích cực, để có nhiều nguồn tư liệu phong phú, đầy đủ và sớm ra mắt tác phẩm cũng như phim tài liệu nêu trên.

Uyển Nhi

Bài liên quan
Tin bài khác
Động thổ cầu Cần Giờ: “Cú đấm thép” hạ tầng mở chu kỳ tăng trưởng mới cho bất động sản biển phía Nam TP.HCM

Động thổ cầu Cần Giờ: “Cú đấm thép” hạ tầng mở chu kỳ tăng trưởng mới cho bất động sản biển phía Nam TP.HCM

Sáng 15/1/2026, lễ động thổ cầu Cần Giờ đã diễn ra tại TP.HCM. Dự án được ví như một “cú đấm thép” phá tan điểm nghẽn tồn tại suốt nhiều chục năm của cửa ngõ phía Nam TP.HCM. Không chỉ mở ra trục kết nối chiến lược ra biển, công trình này còn kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới cho bất động sản biển Cần Giờ, với tâm điểm là Vinhomes Green Paradise, nơi được kỳ vọng sẽ đón 40 triệu lượt khách mỗi năm.
Thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh: Chiến lược giãn dân phát triển đô thị vệ tinh

Thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh: Chiến lược giãn dân phát triển đô thị vệ tinh

Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh đang bước vào giai đoạn tái định vị mang tính bước ngoặt trong tầm nhìn đến năm 2030. Trước áp lực nén đô thị và sự khan hiếm quỹ đất sạch tại vùng lõi, dòng vốn đầu tư và nhu cầu ở thực đang dịch chuyển mạnh mẽ về các thủ phủ công nghiệp giáp ranh, hình thành nên vùng đô thị mở rộng với động lực dẫn dắt từ hạ tầng giao thông và quy hoạch vùng.
TP.HCM: TOD thúc đẩy đô thị mở rộng về phía đông

TP.HCM: TOD thúc đẩy đô thị mở rộng về phía đông

Các dự án bất động sản liền kề ga metro ghi nhận tốc độ tăng giá đáng kể sau khi các tuyến metro chính thức đi vào hoạt động.
Căn hộ hạng sang dẫn dắt thị trường, hé lộ nghịch lý cung cầu bất động sản

Căn hộ hạng sang dẫn dắt thị trường, hé lộ nghịch lý cung cầu bất động sản

Căn hộ hạng sang ngày càng áp đảo nguồn cung thị trường bất động sản, phản ánh sự thay đổi nhu cầu, chi phí đầu vào leo thang và những nút thắt pháp lý kéo dài, đặt ra thách thức lớn cho bài toán nhà ở bền vững.
Đà Nẵng kêu gọi đầu tư Cảng hàng không Chu Lai khoảng 3.000 ha với tổng vốn đầu tư 10 tỷ USD

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư Cảng hàng không Chu Lai khoảng 3.000 ha với tổng vốn đầu tư 10 tỷ USD

Đà Nẵng đang kêu gọi đầu tư phát triển Cảng hàng không Chu Lai theo mô hình “thành phố sân bay” với tổng diện tích khoảng 3.000 ha, với tổng vốn đầu tư 10 tỷ USD, nhằm mở rộng không gian phát triển và hình thành cực tăng trưởng mới ở phía Nam thành phố.
Giữ nguyên mô hình Văn phòng đăng ký đất đai

Giữ nguyên mô hình Văn phòng đăng ký đất đai

Tiếp tục giữ nguyên mô hình Văn phòng đăng ký đất đai trực thuộc cấp tỉnh, theo Văn bản hợp nhất Nghị định 90 Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành nhằm bảo đảm thông suốt thủ tục nhà đất, tránh xáo trộn tổ chức và áp lực ngân sách.
Tuyến Metro số 1 lắp đặt 8 thang máy tại cầu vượt bộ hành

Tuyến Metro số 1 lắp đặt 8 thang máy tại cầu vượt bộ hành

Vừa qua, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.Hồ Chí Minh chính thức khởi công dự án xây dựng, lắp đặt hệ thống thang máy tại các cầu vượt bộ hành thuộc các nhà ga trên cao của tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Đây là bước đi quan trọng nhằm hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, đồng thời thể hiện rõ định hướng phát triển giao thông công cộng nhân văn, của Thành phố.
Hà Tĩnh: Công bố quy hoạch chi tiết dự án nhà ở xã hội quy mô hơn 6.000 dân tại phường Trần Phú

Hà Tĩnh: Công bố quy hoạch chi tiết dự án nhà ở xã hội quy mô hơn 6.000 dân tại phường Trần Phú

Chiều ngày 6/1, UBND phường Trần Phú (TP. Hà Tĩnh) đã phối hợp cùng Công ty TNHH Phúc Đạt Hà Tĩnh tổ chức hội nghị công bố quy hoạch chi tiết 1/500 dự án nhà ở xã hội (NOXH) tại tổ dân phố Đoài Thịnh. Đây được kỳ vọng là bước đột phá trong việc giải quyết nhu cầu an cư và chỉnh trang diện mạo đô thị phía Tây thành phố.
Khánh thành công trình làm mới đường Lê Lợi: Đánh thức vẻ đẹp trục trung tâm TP.HCM

Khánh thành công trình làm mới đường Lê Lợi: Đánh thức vẻ đẹp trục trung tâm TP.HCM

Sáng 31/12/2025, TP.HCM long trọng tổ chức lễ khánh thành công trình làm mới tuyến đường Lê Lợi – một trong những đại lộ trung tâm quan trọng bậc nhất của Thành phố. Sự kiện không chỉ đánh dấu sự hoàn thiện diện mạo mới cho trục đường huyết mạch sau thời gian dài chỉnh trang, mà còn mang ý nghĩa đặc biệt như món quà dành tặng người dân và du khách trước thềm năm mới 2026.
Lãi suất tăng nhẹ, người trẻ mua nhà nên chọn lọc kỹ: Savills khuyến nghị gì?

Lãi suất tăng nhẹ, người trẻ mua nhà nên chọn lọc kỹ: Savills khuyến nghị gì?

Savills Việt Nam cho biết, dù lãi suất vay mua nhà nhích lên cuối năm, người mua trẻ ưu tiên nhu cầu ở thực, giúp thị trường duy trì thanh khoản và biến động.
Lý do khiến giá nhà TP. Hồ Chí Minh mở rộng không thể hạ nhiệt?

Lý do khiến giá nhà TP. Hồ Chí Minh mở rộng không thể hạ nhiệt?

Dù nguồn cung tại khu vực TP. Hồ Chí Minh mở rộng đã tăng mạnh trong năm 2025, giấc mơ an cư vẫn trở nên xa vời với nhiều người khi giá nhà liên tục lập đỉnh mới. Đặc biệt, sau sự kiện sáp nhập địa giới hành chính vào TP. Hồ Chí Minh, các khu vực như Bà Rịa - Vũng Tàu hay Bình Dương (cũ) đang chứng kiến đà tăng giá chóng mặt, dần thu hẹp khoảng cách với vùng lõi trung tâm.
Thị trường đất nền trước “khúc cua” 2026: Từ điểm nóng đầu cơ đến chu kỳ thanh lọc định giá

Thị trường đất nền trước “khúc cua” 2026: Từ điểm nóng đầu cơ đến chu kỳ thanh lọc định giá

Trong bối cảnh biên độ tăng giá bất động sản ngày càng nới rộng và hiện tượng lệch pha cung – cầu trở nên gay gắt, thị trường đất nền đang đứng trước áp lực điều chỉnh chưa từng có.
Bất động sản TP. Hồ Chí Minh: Giãn nén đô thị, dự án vùng ven tăng 3,2 lần sau một thập kỷ

Bất động sản TP. Hồ Chí Minh: Giãn nén đô thị, dự án vùng ven tăng 3,2 lần sau một thập kỷ

Khi vành đai 3, 4 được dần hình thành, biên đô thị được mở rộng mạnh mẽ, giúp các doanh nghiệp tiến ra vùng ven, khiến số dự án lên khoảng 1.050 hiện nay, tăng gấp 3,2 lần chỉ trong một thập kỷ, chủ yếu dịch chuyển về Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh.
Thông qua Luật Quy hoạch (sửa đổi), làm rõ vai trò quy hoạch vùng và quy hoạch chi tiết ngành

Thông qua Luật Quy hoạch (sửa đổi), làm rõ vai trò quy hoạch vùng và quy hoạch chi tiết ngành

Sáng 10/12, với 428/445 đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật Quy hoạch (sửa đổi) tại Kỳ họp thứ 10. Luật tập trung hoàn thiện nguyên tắc chung đối với quy hoạch chi tiết ngành và làm rõ vai trò của quy hoạch vùng trong phân bổ không gian phát triển, liên kết vùng và sử dụng nguồn lực quốc gia.
Đô thị mở rộng, nhu cầu ở thực bùng nổ: Cơ hội vàng cho bất động sản phía Nam

Đô thị mở rộng, nhu cầu ở thực bùng nổ: Cơ hội vàng cho bất động sản phía Nam

Tại diễn đàn Bất động sản Vùng động lực phía Nam lần thứ I do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam tổ chức chiều ngày 3/12. Cho thấy Vùng động lực phía Nam sau sắp xếp địa giới hành chính, người dân có nhiều cơ hội tiếp cận sở hữu nhà tại đô thị TP.Hồ Chí Minh và vùng lân cận khi hạ tầng giao thông được kết nối.