Thứ hai 01/06/2026 00:30
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

TP. Hồ Chí Minh quyết tâm hành động để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

11/03/2023 18:02
Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng, Đảng bộ và nhân dân TPHCM sẽ tiếp tục đổi mới toàn diện, sớm và đạt được các mục tiêu mà Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị đã đề ra.

Ngày 10/3, Ban Thường vụ Thành ủy TP. Hồ Chí Minh (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng kết Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI đến dự và chỉ đạo.

Tại hội nghị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao những kết quả mà TPHCM đã đạt được trong 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đây là những kết quả rất quan trọng, tạo cơ sở để xây dựng và phát triển TPHCM, đóng góp chung vào thành tựu của đất nước. Những kinh nghiệm của TPHCM sẽ là cơ sở quan trọng để góp phần vào báo cáo của Ban Chỉ đạo trình Bộ Chính trị, trình Ban Chấp hành Trung ương để ban hành chủ trương mới về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các đồng chí lãnh đạo TPHCM tại hội nghị.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Quan hệ đối ngoại và hợp tác quốc phòng an ninh được mở rộng, tạo môi trường thuận lợi để TPHCM phát triển nhanh, bền vững. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. Vì vậy, TPHCM cần phát huy tối đa về lợi thế, vị thế, vị trí địa chính trị của mình trong công tác đối ngoại, nâng cao hiệu quả hợp tác phát triển kinh tế - xã hội và giao lưu quốc tế với các nước trên thế giới.

Trong thời gian tới, TPHCM chủ động nghiên cứu, nắm và dự báo đúng tình hình liên quan đến nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc để không bị động, bất ngờ; hóa giải nguy cơ từ sớm, từ xa, chủ động ứng phó có hiệu quả với các thách thức an ninh phi truyền thống trong tình hình mới. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân TPHCM; kết hợp chặt chẽ giữa quốc phòng - an ninh với kinh tế, văn hóa - xã hội, đối ngoại…

Nhấn mạnh yêu cầu đặt người dân là trung tâm trong quá trình phát triển, Chủ tịch nước lưu ý, TPHCM tiếp tục đẩy mạnh phát triển văn hóa, xã hội, giáo dục – đào tạo; chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân; huy động sức mạnh tổng hợp từ nhân dân, củng cố thế trận lòng dân vững chắc.

Cá nhân, tập thể được khen thưởng do có thành tích trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới
Các cá nhân, tập thể được khen thưởng có thành tích trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên điểm lại những kết quả nổi bật trong 10 năm TPHCM thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI. TPHCM đã đầu tư một nguồn lực khá lớn và tăng dần theo từng năm cho nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. TPHCM thực hiện nhiều dự án kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng tổng hợp quân đội, công an bảo đảm lực lượng vũ trang thực sự là lực lượng chiến đấu, tuyệt đối trung thành và sắc bén trong hành động…

Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh, TPHCM sẽ tiếp tục quán triệt cụ thể hóa Nghị quyết 31, Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị và các nghị quyết, chỉ thị khác của Trung ương. Đồng thời yêu cầu, cấp ủy, chính quyền và người đứng đầu các cấp và lực lượng vũ trang TPHCM phải gương mẫu về mọi mặt trong các nhiệm vụ quốc phòng – an ninh và bảo vệ Tổ quốc.

TPHCM phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chính sách về dân tộc, tôn giáo; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế bền vững, xây dựng và phát triển văn hóa, giải quyết tốt các vấn đề của xã hội. Tăng cường xây dựng lực lượng vũ trang TPHCM chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, không ngừng nâng cao chất lượng hiệu quả công tác Đảng, công tác chính trị, bảo đảm lực lượng vũ trang luôn luôn vững mạnh. Giải quyết tốt mối quan hệ hội nhập quốc tế và đảm bảo an ninh quốc phòng; tăng cường hợp tác để phát triển, chủ động ứng phó với các thách thức phi truyền thống.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị.

Các cấp ủy, tổ chức Đảng, các lực lượng chức năng thực hiện tốt quy chế phối hợp trong công tác thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh. Đồng thời theo dõi sát diễn biến tình hình, cập nhật thông tin, kịp thời tham mưu nhanh nhạy, sắc bén không để bị động bất ngờ. Phát huy mạnh mẽ vai trò thông tin truyền thông và vận động quần chúng trong công tác tuyên truyền giáo dục, động viên sức mạnh toàn dân nâng cao cảnh giác trước mọi âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng để bảo vệ sự bình yên của TPHCM, góp phần bảo vệ Tổ quốc.

P.L

Bài liên quan
Tin bài khác
Đà Nẵng rút ngắn còn 1,5 ngày giải quyết 5 thủ tục đất đai, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn

Đà Nẵng rút ngắn còn 1,5 ngày giải quyết 5 thủ tục đất đai, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn

Từ ngày 28/5, TP Đà Nẵng chính thức rút ngắn thời gian giải quyết 5 thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai từ 3 ngày làm việc xuống còn 1,5 ngày. Động thái này được kỳ vọng giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận thủ tục nhanh hơn, đẩy nhanh khả năng tiếp cận nguồn vốn tín dụng và cải thiện môi trường đầu tư.
Sóng ngầm tái cấu trúc thị trường bất động sản nhà ở theo nhu cầu thế hệ trẻ

Sóng ngầm tái cấu trúc thị trường bất động sản nhà ở theo nhu cầu thế hệ trẻ

Sự thay đổi hành vi mua nhà của người trẻ đang âm thầm định hình lại cấu trúc thị trường bất động sản, buộc doanh nghiệp và chính sách phải thích ứng với nhu cầu ở thực và khả năng chi trả ngày càng khắt khe hơn.
Đà Nẵng đề xuất hình thành 3 cực phát triển chiến lược, định hình siêu đô thị sinh thái ven biển

Đà Nẵng đề xuất hình thành 3 cực phát triển chiến lược, định hình siêu đô thị sinh thái ven biển

TP Đà Nẵng đang đề xuất tái cấu trúc không gian phát triển theo mô hình “đa cực, đa trung tâm”, với ba cực động lực dọc ven biển gắn hệ thống sân bay, cảng biển và logistics hiện đại. Đây được xem là bước đi chiến lược nhằm định hình một siêu đô thị sinh thái, kết nối toàn cầu trong dài hạn
TP.HCM kêu gọi đầu tư PPP loạt tuyến buýt sông, mở rộng mạng lưới giao thông thủy liên vùng

TP.HCM kêu gọi đầu tư PPP loạt tuyến buýt sông, mở rộng mạng lưới giao thông thủy liên vùng

TP.HCM đang đẩy mạnh chiến lược phát triển giao thông đường thủy với định hướng hình thành mạng lưới vận tải hành khách công cộng liên thông giữa trung tâm thành phố với các khu đô thị mới và các địa phương lân cận. Trong đó, nhiều tuyến buýt sông mới sẽ được kêu gọi đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) trong giai đoạn 2026–2030.
Xã Bình Dương kêu gọi đầu tư 5 dự án công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao

Xã Bình Dương kêu gọi đầu tư 5 dự án công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao

Xã Bình Dương (tỉnh Gia Lai) đang tăng tốc thu hút đầu tư với loạt dự án quy mô lớn trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao và hạ tầng sản xuất, từng bước khẳng định vai trò là điểm đến mới của dòng vốn đầu tư khu vực phía Bắc tỉnh.
Gỡ nút thắt cải tạo chung cư cũ, Hà Nội đặt kỳ vọng vào cơ chế mới

Gỡ nút thắt cải tạo chung cư cũ, Hà Nội đặt kỳ vọng vào cơ chế mới

Hà Nội kỳ vọng cơ chế mới gỡ vướng cải tạo chung cư cũ, cho phép lựa chọn bốn phương án tái định cư, hướng tới hoàn thành 100% dự án thuộc diện phá dỡ vào năm 2030.
Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại ba năm để giảm đầu cơ

Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại ba năm để giảm đầu cơ

Đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong ba năm tại Hà Nội đang gây chú ý, kỳ vọng giảm đầu cơ, ổn định giá nhà và thúc đẩy nhu cầu ở thực phát triển bền vững.
Ga Thủ Thiêm: Kỳ vọng là cực tăng trưởng mới cho TP.HCM

Ga Thủ Thiêm: Kỳ vọng là cực tăng trưởng mới cho TP.HCM

Ga Thủ Thiêm cùng đề xuất mô hình TOD 5.0 được kỳ vọng sẽ trở thành cú hích cho một cực tăng trưởng mới của TP.HCM.
Tây Ninh mở “bản đồ đầu tư” 187 dự án

Tây Ninh mở “bản đồ đầu tư” 187 dự án

Với 187 dự án trải rộng từ công nghiệp, logistics, đô thị đến năng lượng tái tạo cho thấy Tây Ninh đang chủ động chuẩn bị quỹ đất, hạ tầng và dư địa tăng trưởng để đón làn sóng đầu tư mới giai đoạn 2026-2030.
Tân Uyên trước cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi tăng trưởng phía Bắc TP. Hồ Chi Minh

Tân Uyên trước cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi tăng trưởng phía Bắc TP. Hồ Chi Minh

Trong bối cảnh TP. Hồ Chi Minh bước vào giai đoạn tăng trưởng mới với yêu cầu tái cấu trúc không gian kinh tế, Tân Uyên một khu vực đáng chú ý nhờ nền tảng công nghiệp, dư địa dịch vụ và lợi thế kết nối liên vùng.
Đà Nẵng tổng rà soát dự án treo, xử lý đất đai bỏ hoang kéo dài

Đà Nẵng tổng rà soát dự án treo, xử lý đất đai bỏ hoang kéo dài

Đà Nẵng yêu cầu toàn bộ xã, phường rà soát các dự án chậm triển khai, đất đai tồn đọng kéo dài nhằm tháo gỡ vướng mắc, chống lãng phí tài nguyên và khơi thông nguồn lực đầu tư trong bối cảnh thành phố đẩy mạnh phục hồi tăng trưởng kinh tế đô thị.
Tây Ninh phê duyệt quy hoạch chung đô thị Đức Huệ đến 2050

Tây Ninh phê duyệt quy hoạch chung đô thị Đức Huệ đến 2050

Việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Đức Huệ đánh dấu bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển hành lang kinh tế biên giới phía Tây tỉnh Tây Ninh. Với định hướng trở thành đô thị loại III, Đức Huệ được kỳ vọng hình thành trung tâm logistics, công nghiệp hỗ trợ và dịch vụ cửa khẩu gắn với khu vực cửa khẩu quốc tế Mỹ Quý Tây, tạo động lực tăng trưởng mới cho toàn vùng.
Gỡ nút thắt vốn để thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê bền vững

Gỡ nút thắt vốn để thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê bền vững

Nguồn vốn dài hạn đang trở thành rào cản lớn nhất kìm hãm sự phát triển của nhà ở cho thuê, trong khi nhu cầu thực tế tại đô thị và khu công nghiệp ngày càng tăng mạnh.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để thị trường nhà ở xã hội và nhà ở “tự điều tiết”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để thị trường nhà ở xã hội và nhà ở “tự điều tiết”

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 64-TB/VPTW kết luận của Tô Lâm tại buổi làm việc với Đảng ủy Chính phủ và một số cơ quan về triển khai Chỉ thị số 34-CT/TW liên quan phát triển nhà ở xã hội và định hướng chính sách nhà ở trong thời gian tới.
Nhà ở xã hội xanh cần cân bằng chi phí chất lượng và hiệu quả sử dụng dài hạn

Nhà ở xã hội xanh cần cân bằng chi phí chất lượng và hiệu quả sử dụng dài hạn

Trong làn sóng phát triển nhà ở xã hội quy mô lớn, vật liệu giảm phát thải được khuyến khích nhưng không thể đánh đổi chất lượng, độ bền và khả năng chi trả của người dân chỉ để đạt tiêu chí “xanh”.