TP.HCM: Xin được chủ động mua vaccine Covid-19

DNHN - Đề xuất trên được ông Dương Anh Đức - Phó chủ tịch UBND TP.HCM nêu trong văn bản về mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19, vừa gửi Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, hiện nay tình hình dịch diễn biến phức tạp tại thành phố, số ca bệnh ngày càng tăng. Tuy nhiên, đến nay TP HCM mới nhận được 140.000 liều vaccine phòng Covid-19 và triển khai tiêm phòng được gần 64.400 người được tiêm một mũi và gần 10.200 người tiêm đủ 2 mũi.

Văn bản của nêu rõ: "Mục tiêu của TP.HCM là tiêm phòng Covid-19 cho hơn 70% dân số. Để đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất, việc mua vaccine phòng Covid-19 là vấn đề cấp bách". 

TP.HCM mới triển khai tiêm phòng được gần 64.400 người được tiêm một mũi và gần 10.200 người tiêm đủ 2 mũi.
TP.HCM mới triển khai tiêm phòng được gần 64.400 người được tiêm một mũi và gần 10.200 người tiêm đủ 2 mũi.. (Ảnh: PV)

Thành phố cũng kiến nghị sau khi vaccine được Bộ Y tế cấp phép, nhập khẩu về Việt Nam và được kiểm định đảm bảo chất lượng, doanh nghiệp được ký hợp đồng thuê đơn vị có chức năng triển khai tiêm cho nhân viên.

Trước đó, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, thành phố đã đàm phán để mua 5 triệu liều vaccine Covid-19 và đang chờ Bộ Y tế thẩm định kho lưu trữ. Thành phố sẽ lập tổ công tác để đẩy nhanh tiến độ mua vaccine vì công việc này rất phức tạp.

Được biết, theo quy định, chỉ các công ty có chức năng nhập khẩu, kinh doanh vaccine mới được nhập khẩu mặt hàng này. Các đơn vị muốn tiếp cận nguồn cung vaccine phải làm việc với Bộ Y tế hoặc một trong 36 đơn vị được cấp phép.

ĐT

Tin liên quan