Thứ tư 22/07/2026 14:47
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

TP HCM: Sẵn sàng thu nhận, điều trị F0 trong tình hình mới

03/12/2021 10:35
Trong bối cảnh số ca nhập viện và tử vong ở TP HCM tiếp tục gia tăng, cùng sự xuất hiện biến chủng Omicron đang gây nhiều lo ngại, Sở Y tế TP HCM vừa có văn bản khẩn yêu cầu lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn TP sẵn sàng tiếp nhận người bệnh trong t

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện cần rà soát, tái cấu trúc chức năng bệnh viện cho phù hợp với yêu cầu thu dung, điều trị Covid-19 và các bệnh lý thông thường khác. Củng cố và chuyển đổi khu cách ly thành đơn vị Covid-19.

Ngoài ra, các bệnh viện cần rà soát, tái cấu trúc và chức năng bệnh viện cho phù hợp với yêu cầu thu dung, điều trị Covid-19 và các bệnh lý thông thường khác.

Các cơ sở khám chữa bệnh phải thực hiện nghiêm tổ chức phân luồng, sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm để phát hiện ca bệnh, quản lý chặt chẽ, tránh lây nhiễm chéo.

TP.HCM đang lên kế hoạch sẵn sàng thu nhận F0 khi diễn biến mới
TP.HCM đang lên kế hoạch sẵn sàng thu nhận F0 khi diễn biến mới. (Ảnh: PV)

Tất cả bệnh viện thành lập đơn vị Covid-19 sẵn sàng thu nhận, điều trị F0 (đảm bảo giường có oxy, thuốc, trang thiết bị y tế), đảm bảo mỗi đơn vị có số giường tối thiểu bằng 10% tổng số giường của cả bệnh viện.

Khuyến khích thành lập khoa Hồi sức Covid-19 ngay trong bệnh viện. Riêng các khu cách ly Covid-19 tại tất cả các bệnh viện cần củng cố và chuyển đổi khu cách ly thành đơn vị Covid-19, để sẵn sàng tiếp nhận điều trị người bệnh dương tính SARS-CoV-2.

Các bệnh viện chuyên khoa nhi, nhiễm và đa khoa hạng 1: Hình thành đơn vị Hồi sức Covid-19 trực thuộc khoa Hồi sức tích cực - chống độc để sẵn sàng tiếp nhận điều trị người bệnh nặng, nguy kịch; Khuyến khích các bệnh viện thành lập khoa Hồi sức Covid-19.

Bố trí buồng bệnh riêng biệt tại các khoa lâm sàng, sẵn sàng tiếp nhận người bệnh cần được điều trị tiếp các bệnh lý nền do các bệnh viện điều trị Covid-19 chuyển đến, sau khi đã có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính; duy trì buồng cách ly tạm tại các khoa lâm sàng dành cho các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.

Sở Y tế cũng yêu cầu tất cả bệnh viện tăng cường phối hợp và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh "hậu Covid-19" khi nhận được yêu cầu chuyển viện của các bệnh viện điều trị Covid-19.

Ngoài ra, mỗi địa bàn quận, huyện sẽ duy trì phát triển thêm Bệnh viện Dã chiến (tầng 2) hoặc cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 (tầng 1).

Sở Y tế đề nghị các Bệnh viện Dã chiến cập nhật lại quy mô giường bệnh, lưu ý hỗ trợ các quận không triển khai được bệnh viện dã chiến hoặc bệnh viện dã chiến không thể tồn tại lâu dài (như quận 1, quận 3...). Hiện TP.HCM có 16 Bệnh viện Dã chiến quận huyện, TP Thủ Đức với quy mô khoảng 8.000 giường, 65 cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 với quy mô khoảng 9.000 giường.

Sở Y tế cho biết để thuận lợi cho công tác hội chẩn, chuyển bệnh, chuyển giao kỹ thuật giữa các cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 trong 3 tầng, Sở Y tế phân công tác cơ sở, bệnh viện thành 8 "cụm điều trị", phân công các bệnh viện cụm trưởng điều phối bệnh nhân trong phạm vi cụm điều trị. Đồng thời, kích hoạt Tổ điều phối chuyển tuyến để điều phối chuyển bệnh trên phạm vi toàn TP.

Quang Đạo

Tin bài khác
Nhà ở cho thuê trước cơ hội bứt phá vẫn thiếu cơ chế vốn dài hạn

Nhà ở cho thuê trước cơ hội bứt phá vẫn thiếu cơ chế vốn dài hạn

Nhà ở cho thuê được định hướng là trụ cột đến 2030, nhưng để bứt phá, thị trường cần thêm cơ chế vốn dài hạn, đặc biệt là REITs và giải pháp giảm áp lực giá đất.
Khi Chủ tịch xã trong vai "kiến trúc sư trưởng" kêu gọi đầu tư

Khi Chủ tịch xã trong vai "kiến trúc sư trưởng" kêu gọi đầu tư

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Bình Mỹ, TS.KTS Nguyễn Anh Tuấn đã mang đến Tuần lễ Smart Green Living Week 2026 (diễn ra từ ngày 17 - 19/7) một điểm nhấn khác biệt. Lần đầu tiên, người đứng đầu chính quyền cấp xã trực tiếp đảm nhiệm vai trò như một "kiến trúc sư trưởng", trình bày tầm nhìn quy hoạch tổng thể và định hướng phát triển Bình Mỹ (TP. HCM). Từ diễn đàn này, ông gửi lời mời gọi cởi mở tới các nhà đầu tư, doanh nhân khởi nghiệp, chuyên gia và sinh viên cùng chung tay kiến tạo vùng đất thép thành đồng, đưa Bình Mỹ trở thành địa phương phát triển theo hướng hiện đại, xanh và bền vững.
Nhà ở vừa túi tiền và logistics trở thành trụ cột tăng trưởng bất động sản mới

Nhà ở vừa túi tiền và logistics trở thành trụ cột tăng trưởng bất động sản mới

Thị trường bất động sản đang phục hồi rõ nét, trong đó nhà ở vừa túi tiền và logistics nổi lên là động lực chính, phản ánh sự dịch chuyển mạnh mẽ theo nhu cầu thực và dòng vốn.
Bài học quốc tế và triển vọng thị trường bất động sản Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Bài học quốc tế và triển vọng thị trường bất động sản Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Quy hoạch đô thị đa trung tâm, phát triển hạ tầng và hình thành các cực tăng trưởng mới đang tạo nền tảng để thị trường bất động sản Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh bước vào chu kỳ tăng trưởng dài hạn, tương tự những gì Thượng Hải và Seoul đã trải qua.
Nguồn cung nhà ở tăng mạnh, người mua vẫn khó tìm nhà vừa túi tiền

Nguồn cung nhà ở tăng mạnh, người mua vẫn khó tìm nhà vừa túi tiền

Dù gần 100.000 sản phẩm nhà ở được mở bán trong nửa đầu năm 2026, thị trường vẫn thiếu căn hộ giá phù hợp, khi nguồn cung chủ yếu tập trung ở phân khúc cao cấp và hạng sang.
Tạo lập quỹ đất hiệu quả cho phát triển kinh tế xã hội thời kỳ mới

Tạo lập quỹ đất hiệu quả cho phát triển kinh tế xã hội thời kỳ mới

Hoàn thiện cơ chế thu hồi đất, bồi thường và khai thác giá trị gia tăng là yêu cầu cấp thiết nhằm phát triển đô thị theo mô hình TOD, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người dân và doanh nghiệp.
Geleximco được đề xuất

Geleximco được đề xuất 'cầm trịch' dự án sông Nhuệ hơn 75.000 tỷ đồng

Dự án đầu tư xây dựng, tu bổ xung yếu hệ thống đê điều, nạo vét và xử lý ô nhiễm môi trường sông Nhuệ có tổng mức đầu tư sơ bộ 75.115 tỷ đồng, được thực hiện theo phương thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT). Theo nghị quyết, Tập đoàn Geleximco là đơn vị được đề xuất thực hiện dự án trong trường hợp lựa chọn nhà đầu tư đặc biệt.
Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu thực và tái cấu trúc

Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu thực và tái cấu trúc

Hà Nội đẩy mạnh phát triển đồng bộ nhà ở xã hội, thương mại và cho thuê, bổ sung nguồn cung lớn, trong khi thị trường dần tái cấu trúc theo nhu cầu ở thực của người dân.
Thị trường bất động sản năm 2026 bước vào giai đoạn thanh lọc và tái định vị giá trị

Thị trường bất động sản năm 2026 bước vào giai đoạn thanh lọc và tái định vị giá trị

Thị trường bất động sản nửa đầu năm 2026 ghi nhận tín hiệu phục hồi nhưng phân hóa mạnh, quá trình thanh lọc diễn ra rõ nét, hướng tới nhu cầu ở thực và phát triển bền vững.
Nguồn cung nhà ở Hà Nội dịch chuyển theo hành lang đô thị mới

Nguồn cung nhà ở Hà Nội dịch chuyển theo hành lang đô thị mới

Thị trường nhà ở Hà Nội đang chuyển dịch mạnh ra khu vực ngoài nội đô, bám theo các hành lang phát triển mới, phù hợp định hướng đô thị đa cực và tăng cường liên kết vùng dài hạn.
Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn mới về quy hoạch đô thị và nông thôn

Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn mới về quy hoạch đô thị và nông thôn

Bộ Xây dựng vừa chính thức ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01:2026/BXD, thay thế quy chuẩn cũ từ năm 2021, có hiệu lực từ ngày 1/1/2027.
Quy hoạch, hạ tầng và dữ liệu đang định hình lại thị trường bất động sản 2026

Quy hoạch, hạ tầng và dữ liệu đang định hình lại thị trường bất động sản 2026

Thị trường bất động sản Việt Nam đang định hình một chu kỳ phát triển mới, dẫn dắt bởi quy hoạch, hạ tầng, minh bạch thông tin và nhu cầu thực.
Từ đầu cơ đến kiến tạo giá trị: Chu kỳ bất động sản mới đang lựa chọn điều gì?

Từ đầu cơ đến kiến tạo giá trị: Chu kỳ bất động sản mới đang lựa chọn điều gì?

Sau giai đoạn điều chỉnh kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào chu kỳ phục hồi với những động lực hoàn toàn khác so với trước đây. Nếu giai đoạn 2020–2022 được dẫn dắt bởi kỳ vọng tăng giá và tâm lý "đón sóng", thì nửa cuối năm 2026 lại chứng kiến sự dịch chuyển rõ nét của dòng tiền về những tài sản có giá trị sử dụng thực, pháp lý minh bạch, quy hoạch đồng bộ và khả năng khai thác lâu dài.
Hà Nội chuyển hướng phát triển nhà ở cho thuê, mở lối an cư bền vững cho người trẻ

Hà Nội chuyển hướng phát triển nhà ở cho thuê, mở lối an cư bền vững cho người trẻ

Giá nhà tăng cao và nhu cầu cư trú thay đổi đang buộc Hà Nội chuyển hướng sang phát triển nhà ở cho thuê, từng bước hình thành thị trường chuyên nghiệp và đa dạng lựa chọn an cư.
Đồng Nai tăng tốc phát triển nhà ở xã hội, hướng tới 65.000 căn vào năm 2030

Đồng Nai tăng tốc phát triển nhà ở xã hội, hướng tới 65.000 căn vào năm 2030

Đẩy mạnh tháo gỡ điểm nghẽn về quỹ đất, thủ tục đầu tư và áp dụng cơ chế "luồng xanh ưu tiên", Đồng Nai đang tăng tốc triển khai các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân. Địa phương đặt mục tiêu hoàn thành hơn 8.000 căn hộ trong năm 2026, tiến tới xây dựng 65.000 căn vào năm 2030, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp và lực lượng lao động tại các khu công nghiệp.