Thứ bảy 23/05/2026 09:23
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng làm việc với Đại sứ quán Cuba

26/06/2021 15:23
Vừa qua, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Dương Quyết Thắng đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ quán Cuba do ông Orlando Nicolás Hernández Guillén - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam làm Trưởng đoàn. Tham

Chào mừng Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Cuba Orlando Nicolás Hernández Guillén và các thành viên đến thăm, làm việc với NHCSXH, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã khái quát những nét chính về hoạt động NHCSXH gần 20 năm qua, với vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng trong công cuộc giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội tại Việt Nam. Hoạt động của NHCSXH đã giúp người nghèo có vốn SXKD, vươn lên ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững.

Tổng Giám đốc cho biết: Là một tổ chức tín dụng Nhà nước, được thành lập để thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Phương thức hoạt động của NHCSXH đặc thù, phù hợp với thể chế chính trị của Việt Nam, đến nay, NHCSXH có tổng nguồn vốn đạt 255 nghìn tỷ đồng, tổng dư nợ đạt 239 nghìn tỷ đồng, với 6,5 triệu hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác còn dư nợ. NHCSXH đang quản lý hơn 170 nghìn Tổ tiết kiệm và vay vốn, gần 11 nghìn Điểm giao dịch xã, phường, thị trấn, đã và đang phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác quản lý hiệu quả nguồn vốn vay. Với những kết quả trên, NHCSXH được Đảng, Chính phủ Việt Nam ghi nhận, cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Ảnh toàn cảnh
Ảnh toàn cảnh.

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng mong muốn thông qua sứ quán có cơ hội hợp tác và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Ngân hàng Tiết kiệm Nhân dân Cu Ba (BPA) về quản lý tín dụng nhỏ cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Bên cạnh đó là công tác đào tạo, nghiên cứu sản phẩm dịch vụ, công nghệ ngân hàng, hỗ trợ kỹ thuật công nghệ hiện đại trong các ứng dụng dịch vụ của ngân hàng… Qua đó, thúc đẩy trao đổi thông tin, mở rộng giao lưu văn hóa, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, góp phần phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Cuba nói chung, NHCSXH - BPA nói riêng.

Thay mặt Đoàn công tác, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Cuba Orlando Nicolás Hernández Guillén trân trọng cảm ơn cá nhân Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng và NHCSXH đã dành thời gian đón tiếp Đoàn, đồng thời đánh giá cao tầm quan trọng của NHCSXH trong việc thực hiện chính sách tín dụng phù hợp cho tầng lớp nghèo vay vốn phát triển kinh tế, góp phần thu hẹp khoảng cách, chênh lệch giàu - nghèo cũng như vai trò của NHCSXH trong việc phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Đại sứ Cuba cho biết, mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện với Việt Nam trên mọi lĩnh vực trong đó có ngành Ngân hàng. Nội dung định hướng hợp tác giữa NHCSXH và BPA đã được đưa vào Biên bản họp liên Chính phủ tháng 12/2020. Đây là căn cứ quan trọng để thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Về đề xuất của NHCSXH, Đại sứ khẳng định sẽ làm hết sức mình để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa NHCSXH - BPA. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mọi hoạt động giao lưu, hợp tác đang bị chậm lại, hy vọng trong thời gian tới, dịch bệnh ổn định, BPA và NHCSXH sẽ có chương trình giao lưu, tìm hiểu các hoạt động trên các lĩnh vực hai ngân hàng đang thực hiện.

PV

TAGS:

Tin bài khác
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để thị trường nhà ở xã hội và nhà ở “tự điều tiết”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để thị trường nhà ở xã hội và nhà ở “tự điều tiết”

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 64-TB/VPTW kết luận của Tô Lâm tại buổi làm việc với Đảng ủy Chính phủ và một số cơ quan về triển khai Chỉ thị số 34-CT/TW liên quan phát triển nhà ở xã hội và định hướng chính sách nhà ở trong thời gian tới.
Nhà ở xã hội xanh cần cân bằng chi phí chất lượng và hiệu quả sử dụng dài hạn

Nhà ở xã hội xanh cần cân bằng chi phí chất lượng và hiệu quả sử dụng dài hạn

Trong làn sóng phát triển nhà ở xã hội quy mô lớn, vật liệu giảm phát thải được khuyến khích nhưng không thể đánh đổi chất lượng, độ bền và khả năng chi trả của người dân chỉ để đạt tiêu chí “xanh”.
Khánh Hòa đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, thúc tiến độ các dự án trọng điểm

Khánh Hòa đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, thúc tiến độ các dự án trọng điểm

Thực hiện Nghị quyết 07 của Chính phủ, Khánh Hòa được giao phát triển 10.088 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026–2030, trong đó năm 2026 là 3.200 căn. Tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ triển khai.
TP. Hồ Chi Minh tháo gỡ vướng mắc cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

TP. Hồ Chi Minh tháo gỡ vướng mắc cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Những khó khăn trong việc cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại TP. Hồ Chi Minh được kỳ vọng sẽ sớm được tháo gỡ, khi thành phố dự kiến điều chỉnh, thay thế Quyết định 56/2021 trước ngày 15-6.
Quảng Ngãi xem xét điều chỉnh cục bộ quy hoạch KCN phía Đông Dung Quất để đón dự án động lực

Quảng Ngãi xem xét điều chỉnh cục bộ quy hoạch KCN phía Đông Dung Quất để đón dự án động lực

Sáng 20/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Tâm Hiển chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến về đồ án điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp (KCN) phía Đông Dung Quất đối với các nội dung hạ tầng kỹ thuật.
Hà Nội đề xuất cơ chế bồi thường linh hoạt khi cải tạo chung cư cũ quy mô lớn

Hà Nội đề xuất cơ chế bồi thường linh hoạt khi cải tạo chung cư cũ quy mô lớn

Hà Nội đang xây dựng chính sách bồi thường, tái định cư linh hoạt khi cải tạo chung cư cũ, ưu tiên ở tại chỗ, hỗ trợ tạm cư và bổ sung nhiều giải pháp ổn định đời sống người dân lâu dài.
Tháo gỡ pháp lý bất động sản TP.HCM vẫn bế tắc, doanh nghiệp kiệt quệ chờ đợi

Tháo gỡ pháp lý bất động sản TP.HCM vẫn bế tắc, doanh nghiệp kiệt quệ chờ đợi

Nhiều dự án bất động sản tại TP.HCM tiếp tục đình trệ dù đã qua nhiều lần “giải cứu”. Vướng mắc pháp lý kéo dài khiến doanh nghiệp suy kiệt, thị trường thiếu nguồn cung và nguồn lực xã hội bị lãng phí nghiêm trọng.
Nhà ở xã hội tạo đòn bẩy kép thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vĩ mô bền vững

Nhà ở xã hội tạo đòn bẩy kép thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vĩ mô bền vững

Nhà ở xã hội được xác định là động lực kép thúc đẩy tăng trưởng và đảm bảo an sinh, đặc biệt tại miền Trung – Tây Nguyên với tiến độ triển khai vượt kế hoạch đề ra.
TP. Đồng Nai kích hoạt làn sóng ly tâm bất động sản ven sông

TP. Đồng Nai kích hoạt làn sóng ly tâm bất động sản ven sông

Ngày 18/5/2026, Nghị quyết số 30/2026/QH16 chính thức có hiệu lực, đưa Đồng Nai trở thành thành phố trực thuộc Trung ương thứ 7 của Việt Nam. Bước chuyển mình chiến lược này không chỉ nâng tầm vị thế địa chính trị của địa phương, mà còn đặt thị trường bất động sản khu vực — đặc biệt là dải đô thị ven sông và hạt nhân sân bay Long Thành — trước một chu kỳ bùng nổ mới.
"Siêu đô thị" TP. Hồ Chí Minh: Chuyển dịch từ kỳ vọng quy hoạch sang ba trục kinh tế lõi

"Siêu đô thị" TP. Hồ Chí Minh: Chuyển dịch từ kỳ vọng quy hoạch sang ba trục kinh tế lõi

Việc sáp nhập TP.HCM, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu không đơn thuần là một phép cộng về mặt hành chính. Dưới lăng kính kinh tế vĩ mô, đây là cuộc tái cấu trúc toàn diện về không gian phát triển, định hình lại dòng vốn đầu tư và chuỗi cung ứng của toàn vùng Đông Nam Bộ. Do đó, bài toán định giá bất động sản tại khu vực này buộc phải thoát khỏi tư duy đầu cơ cục bộ để bám sát vào ba trục động lực kinh tế lõi: Tài chính vĩ mô, Không gian kinh tế vùng và Động lực đầu tư công.
Đề xuất cơ chế đặc thù thúc đẩy tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình

Đề xuất cơ chế đặc thù thúc đẩy tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình

Tỉnh Bắc Ninh đề xuất cơ chế đặc thù triển khai tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình với Hà Nội nhằm rút ngắn thời gian đầu tư, tạo động lực phát triển hạ tầng và liên kết vùng.
Tái định nghĩa giảm phát thải carbon: Vai trò của quản lý vận hành trong vòng đời bất động sản

Tái định nghĩa giảm phát thải carbon: Vai trò của quản lý vận hành trong vòng đời bất động sản

Giảm phát thải carbon trong bất động sản đang được tái định nghĩa, khi trọng tâm chuyển sang quản lý vận hành dài hạn, tối ưu vòng đời tài sản và nâng cao hiệu quả bền vững.
Đô thị thông minh mở ra động lực tăng trưởng mới cho kinh tế Việt Nam

Đô thị thông minh mở ra động lực tăng trưởng mới cho kinh tế Việt Nam

Phát triển đô thị thông minh đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng suất và mở rộng không gian phát triển dựa trên dữ liệu và công nghệ số.
Hà Nội khởi công mở rộng quốc lộ 1 quy mô 16 làn xe hiện đại

Hà Nội khởi công mở rộng quốc lộ 1 quy mô 16 làn xe hiện đại

Sáng 19/5, Hà Nội chính thức khởi công dự án mở rộng quốc lộ 1 với quy mô 16 làn xe, tổng vốn gần 162.000 tỷ đồng, kỳ vọng tạo đột phá hạ tầng và kết nối vùng.
Khánh Hòa: Sở Tài chính tổ chức đấu thầu tìm nhà đầu tư cho Khu đô thị mới Cam Ranh

Khánh Hòa: Sở Tài chính tổ chức đấu thầu tìm nhà đầu tư cho Khu đô thị mới Cam Ranh

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa chính thức ban hành Quyết định số 1592/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị mới Cam Ranh tại phường Bắc Cam Ranh. Với tổng số vốn lên đến gần 6.500 tỷ đồng, đây được kỳ vọng sẽ là siêu dự án tạo cú hích mạnh mẽ cho hạ tầng và kinh tế khu vực.