Tối ưu hóa quá trình khử cacbon trong các tòa nhà đóng vai trò quan trọng để đạt được mục tiêu net-zero

16:00 03/12/2023

Chủ tịch Johnson Controls nhận thấy khu vực tư nhân ngày càng tham gia nhiều hơn vào việc thúc đẩy các mục tiêu bền vững.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành Johnson Controls George Oliver
Chủ tịch và Giám đốc điều hành Johnson Controls George Oliver.

Một nghiên cứu của Johnson Controls đã chỉ ra rằng tòa nhà đóng góp khoảng 40% tổng lượng khí thải toàn cầu. Do đó, việc giảm lượng carbon trong môi trường xây dựng được xem là một phương tiện nhanh chóng để đạt được mục tiêu không có khí thải trên toàn cầu, và là một yếu tố cần thiết đối với nhiều doanh nghiệp đặt ra mục tiêu giảm lượng carbon đến năm 2030.

George Oliver, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Johnson Controls, chia sẻ: “Đối với những nhà lãnh đạo muốn nhanh chóng thúc đẩy hành trình không khí thải và tạo ra ảnh hưởng thực sự đối với giảm lượng carbon toàn cầu, tòa nhà đóng vai trò quan trọng.” Ông nhấn mạnh rằng chiến lược của họ không chỉ giảm khí hóa thiết bị, mà còn kết hợp điều này với khả năng kỹ thuật số và sử dụng dữ liệu để cải thiện hiệu suất môi trường xây dựng. Ông nói: “Chúng tôi có thể giảm đến 50% năng lượng tiêu thụ thông qua cách tiếp cận này,” trong cuộc phỏng vấn tại hội nghị COP28 về khí hậu tại Dubai.

Với lịch sử hơn một thế kỷ, Johnson Controls đã phát triển thành một công ty hàng đầu về tòa nhà thông minh, giải pháp năng lượng hiệu quả và cơ sở hạ tầng tích hợp. Mảng giải pháp và công nghệ xây dựng của họ cung cấp hệ thống kiểm soát sưởi, thông gió, điều hòa không khí, an ninh và quản lý hỏa hoạn.

Cam kết đối với phát triển bền vững, Johnson Controls tích cực thúc đẩy giải pháp và thực hành thân thiện với môi trường. Chú trọng vào sự đổi mới, công nghệ mạnh mẽ và trách nhiệm môi trường đã củng cố vị thế của họ là một công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp và công nghệ toàn cầu.

George Oliver chia sẻ thêm rằng công ty đã ký một số thỏa thuận quan trọng tại một sự kiện gần đây. Cụ thể, họ hợp tác với Etihad Energy Services để cung cấp giải pháp bền vững và tiết kiệm năng lượng cho Cảnh sát Dubai. Johnson Controls cũng đạt được thỏa thuận dịch vụ làm mát 10 năm từ Al Fattan Properties ở Dubai và được công nhận bởi Cơ quan Quản lý Khu kinh tế Tích hợp Dubai qua giải thưởng 'Bản thiết kế của tương lai'.

Trong nỗ lực giảm lượng carbon, Johnson Controls đã hợp tác cả với khu vực công và tư nhân. Oliver nhấn mạnh: “Chúng tôi đang nỗ lực hiểu rõ hơn về việc hỗ trợ hành trình đạt đến mức 0 khí thải của họ và nhấn mạnh rằng, để đạt được mục tiêu này, không thể không giải quyết các vấn đề liên quan đến tòa nhà và cơ sở hạ tầng.”

Ông Oliver nhận thức về sự tăng cường của cộng đồng quốc tế đối với sự cần thiết của giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Ông chia sẻ: “Những gì chúng tôi thấy xảy ra trong ba năm qua, từ Glasgow, Sharm El Sheikh đến Dubai, là sự chuyển đổi từ cam kết công khai sang sự tăng cường đáng kể từ phía tư nhân, đồng bằng với những cam kết đã được thể hiện.” Ông lưu ý rằng sự tập trung ngày càng tăng về phía tư nhân để đối mặt với thách thức biến đổi khí hậu và nói: “Nó bắt đầu tập trung hơn vào việc sử dụng vốn hiệu quả và triển khai để đảm bảo rằng chúng tôi đang đạt được những gì chúng tôi nghĩ là có thể để giải quyết vấn đề này.” Ông Oliver cũng lưu ý rằng giá phải trả nếu không giải quyết được vấn đề biến đổi khí hậu sẽ lớn hơn nhiều so với chi phí để giải quyết vấn đề, và do đó, các công ty nên tích hợp quá trình giảm carbon và chiến lược bền vững vào mô hình kinh doanh của họ để không bị tụt lại.

Lâm Hà