Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: livestream chia sẻ với người dân về kế hoạch phòng, chống dịch sau 15/9 ...

DNHN - Vào lúc 20:00 tối nay (ngày 6/9), trong chương trình livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời”, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi sẽ tham dự buổi livestream và trực tiếp chia sẻ thông tin với người dân về những định hướng, kế hoạch của Thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 sau ngày 15/9 ...

Ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.

Ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.

Sáng 6/9, ông Từ Lương - Phó giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM cho biết: trong chương trình livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” đặc biệt tối nay, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi sẽ tham dự và trực tiếp chia sẻ thông tin với người dân về những định hướng, kế hoạch của Thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 sau ngày 15/9.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi sẽ trực tiếp trao đổi thông tin với người dân tối 6/9 về kế hoạch phòng chống dịch của thành phố
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi sẽ trực tiếp trao đổi thông tin với người dân tối 6/9 về kế hoạch phòng chống dịch của thành phố.

Theo ông Từ Lương, từ ngày 24/8 đến nay, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp với Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức chương trình livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” để chính quyền Thành phố lắng nghe, đối thoại, giải đáp những nhu cầu, bức xúc, nguyện vọng của người dân.

Bằng việc sử dụng công cụ truyền thông mới trên mạng xã hội, chương trình đã trở thành một kênh cung cấp thông tin hiệu quả, chính xác, trực tiếp đến người dân, góp phần đẩy lùi tin giả, tin sai sự thật đang lan rộng như hiện nay. 

Qua 10 số phát sóng, chương trình đã thu hút được hơn 4,1 triệu lượt xem, gần 220 ngàn bình luận. Hơn 1,6 triệu lượt đăng ký nhận hỗ trợ của người dân thông qua chương trình đã được Ban Tổ chức gửi về các quận, huyện, TP. Thủ Đức để xử lý.

Nhờ đó, chương trình đã góp phần thúc đẩy nhanh công tác giải ngân, cấp phát tiền hỗ trợ và túi an sinh cho người dân tại các địa phương (tính đến ngày 5/9, Thành phố đã phát được hơn 1,6 triệu túi an sinh, giải ngân được hơn 4.896 tỷ tiền hỗ trợ cho hơn 2,4 triệu người dân, hộ gia đình và doanh nghiệp khó khăn vì COVID-19).

Với mong muốn lắng nghe và giải quyết kịp thời các tâm tư, nguyện vọng của người dân, nhiều lãnh đạo của các Sở, ngành, quận, huyện, TP. Thủ Đức, đặc biệt là ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã tham gia chương trình, trực tiếp giải đáp những thắc mắc, bức xúc của người dân.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đang trả lời người dân
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đang trả lời người dân. (Ảnh: Tiền Phong online) 

“Đây là việc làm chưa từng có tiền lệ, được người dân Thành phố ghi nhận, đánh giá cao trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang hoành hành như hiện nay", ông Từ Lương nhấn mạnh. 

Theo kế hoạch, trong chương trình đặc biệt tối 6/9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi sẽ tham dự để trực tiếp chia sẻ thông tin với người dân về những định hướng, kế hoạch của Thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 sau ngày 15/9.

Nội dung Chủ tịch Phan Văn Mãi chia sẻ tập trung vào các vấn đề lớn, như: Khi nào Thành phố sẽ nới lỏng giãn cách xã hội? Lộ trình nới lỏng ra sao? Khi Thành phố bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội, cần triển khai các giải pháp nào để kiểm soát ca nhiễm và giảm ca tử vong vì Covid-19? Kế hoạch tiêm vắc-xin của Thành phố trong thời gian tới; các chính sách an sinh xã hội tiếp theo của Thành phố để hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch; các giải pháp lớn để khởi động lại nền kinh tế của Thành phố, hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh…

Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp lúc 20 giờ, ngày 6/9 trên trang Fanpage Trung tâm Báo chí TPHCM (facebook.com/trungtambaochi.tphcm) và được truyền dẫn trực tiếp trên các trang Fanpage: Thông tin Chính phủ, Hệ thống 1022 của TPHCM, Thành Đoàn TPHCM; Yeah1TV, Nghệ sĩ Quyền Linh và một số cơ quan báo chí.

Theo Tienphong.vn

Bài liên quan