Tỉnh ủy Bắc Ninh đối thoại với 250 lãnh đạo cấp xã, phường, thị trấn

15:45 01/03/2024

Tại buổi đối thoại, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh- Nguyễn Anh Tuấn, đã trả lời câu hỏi của các đại biểu là đại diện cấp xã, phường, thị trấn trên tinh thần thẳng thắn và dân chủ.

Chiều 29/2, Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh đã tổ chức buổi đối thoại với hơn 250 đại biểu, bao gồm Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND của 126 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, Nguyễn Anh Tuấn, đã tham gia buổi đối thoại và trả lời câu hỏi của các đại biểu. Trong tinh thần đối thoại thẳng thắn và dân chủ, đa số các đề xuất và kiến nghị tập trung vào việc giải quyết các vấn đề khó khăn và vướng mắc liên quan đến công tác bồi thường, tái định cư, giải phóng mặt bằng cho các dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Ngoài ra, cũng có sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề ô nhiễm môi trường và các biện pháp giải quyết.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi đối thoại.
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi đối thoại.

Một trong những vấn đề được nêu lên là tình trạng vướng mắc trong việc thuê đất làm trạng trại, khi một số địa phương sau khi trúng thầu đã xây dựng dự án sản xuất nông nghiệp nhưng hợp đồng thuê đất đã hết hiệu lực. Người dân đặt ra câu hỏi về việc xử lý tài sản trên đất để bảo đảm quyền lợi cho người thuê đất và phục vụ cho việc đấu thầu mới.

Các ý kiến đề xuất khác tại hội nghị bao gồm việc đảm bảo quyền lợi cho cán bộ cơ sở, hỗ trợ bảo hiểm y tế cho các cán bộ cấp xã và chính sách hỗ trợ cho người già cô đơn, cũng như hỗ trợ các địa phương bị thu hồi đất nông nghiệp và xây dựng các biện pháp phòng cháy, chữa cháy và xử lý ô nhiễm môi trường.

Dựa trên các đề xuất này, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung vào nghiên cứu và bổ sung vào mục tiêu và nhiệm vụ của mình để giải quyết các vấn đề phức tạp và đóng góp vào sự phát triển của tỉnh trong năm 2024.

Các đại biểu tham gia ý kiến tại buổi đối thoại
Các đại biểu tham gia ý kiến tại buổi đối thoại.

Nói về kế hoạch và mục tiêu của tỉnh trong công tác quy hoạch và phát triển đô thị, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, Nguyễn Anh Tuấn, đã thể hiện niềm tin vào sự nhiệt huyết và sáng tạo của đội ngũ cán bộ cấp xã và cam kết tiếp tục tạo ra những thay đổi tích cực cho kinh tế và xã hội của địa phương.

Kết luận tại buổi đối thoại, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn mong muốn đội ngũ cán bộ cơ sở đoàn kết, đồng lòng, trách nhiệm, nắm chắc địa bàn trong thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp xã tiếp tục nỗ lực cao nhất để thực hiện mục tiêu của nhiệm kỳ đã xác định; nêu cao tinh thần quyết tâm đổi mới, hoàn thiện kỹ năng lãnh đạo, giữ vững nguyên tắc và phát huy trách nhiệm nêu gương.

16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh
16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh đề nghị các bí thư, chủ tịch cấp xã trong chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ cần quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển đảng viên mới, nâng cao chất lượng cán bộ, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị, đoàn thể, xã hội.

Nhân dịp này, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

Mỹ Ánh