Thứ hai 20/04/2026 02:08
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Tỉnh Phú Thọ đón 205 công nhân từ Bắc Giang trở về

22/06/2021 16:30
Ngày 21/6/2021, 205 công nhân lao động từ tỉnh Bắc Giang đã trở về đến tỉnh Phú Thọ và được tập kết, cách ly theo dõi sức khỏe tại Cơ sở cách ly tập trung - Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Trường Đại học Hùng Vương.
Đúng 10h 30 phút đoàn xe chở công nhân từ Bắc Giang dã về đến Phú Thọ
Đúng 10h 30 phút đoàn xe chở công nhân từ Bắc Giang dã về đến Phú Thọ.

Đây là những công nhân đang cư trú tại 2 huyện Việt Yên và Yên Dũng của tỉnh Bắc Giang có nguyện vọng trở về địa phương. Họ đã có xác nhận hoàn thành cách ly y tế bởi chính quyền địa phương nơi cư trú và có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-COV-2 tại thời điểm bàn giao về tỉnh.

Sau hơn 1 tháng được cách ly tại huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang), chị Nguyễn Thị Diệu ở xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng đã đăng ký trở về quê nhà cùng con nhỏ hơn 5 tuổi. Đi mất hơn 2 giờ đồng hồ từ Bắc Giang về đến Phú Thọ trong cái nắng gay gắt nhưng chị Diệu và cháu Gia Bảo vô cùng phấn khởi, yên tâm khi được quê nhà đón tiếp và chuẩn bị cả bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng.

Anh Phạm Văn Toàn quê ở xã Mỹ Thuận, huyện Tân Sơn chia sẻ: Những ngày qua, chúng tôi phải trải qua thời gian lo lắng, căng thẳng do không biết mình có bị nhiễm bệnh hay không, song được các cán bộ ở tỉnh Bắc Giang động viên và chăm sóc sức khỏe thường xuyên nên bản thân rất yên tâm. Khi có thông báo được tỉnh Phú Thọ đón về, tôi gọi điện về gia đình ngay. Bố mẹ và vợ con tôi mừng lắm.

Ông Trần Minh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Thọ cho biết:Từ ngày 17/6, tỉnh Bắc Giang đã thực hiện phương án thành lập các đoàn đưa lao động ngoài tỉnh về các địa phương. Hơn 200 công nhân lao động của tỉnh lần này đã được đoàn công tác của tỉnh Bắc Giang do đồng chí Trương Đức Huấn - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang làm trưởng đoàn đưa công nhân lao động trở về tỉnh đảm bảo các điều kiện an toàn.

Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang Trương Đức Huấn cho biết: Tỉnh Bắc Giang đã phối hợp, trao đổi kỹ lưỡng với các tỉnh, thành phố nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng về công tác chuẩn bị chu đáo các điều kiện, nên quá trình đưa - đón công nhân lao động diễn ra thuận lợi, bảo đảm an toàn phòng dịch, an ninh trật tự. Các địa phương đều đồng tình với phương án bàn giao này bởi giúp địa phương chủ động hơn trong quá trình xây dựng kịch bản tiếp nhận, sàng lọc về y tế để áp dụng các hình thức cách ly phù hợp, bảo đảm tối đa an toàn phòng, chống dịch, tránh lây nhiễm, phát sinh ca bệnh.

205 Công nhân đã được đón về Phú Thọ và tiếp tục thực hiện cách ly theo quy định
205 Công nhân đã được đón về Phú Thọ và tiếp tục thực hiện cách ly theo quy định.

"Để đưa hơn 200 công nhân của tỉnh Phú Thọ trở về đảm bảo an toàn, tỉnh Bắc Giang đã bố trí 14 xe chở công nhân cùng với đoàn cán bộ gồm 10 người thực hiện nhiệm vụ quản lý, giám sát và các thành viên khác trong đoàn; số người trên từng xe đảm bảo giữ khoảng cách an toàn trong quá trình đưa đón. Từ nay đến hết tháng 6, tỉnh Bắc Giang dự kiến tổ chức đưa hơn 24,3 nghìn công nhân của 26 tỉnh, thành phố tạm thời trở về địa phương. Đây là số công nhân lao động có nguyện vọng và đủ điều kiện an toàn về phòng dịch được cơ quan chức năng xác nhận" - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang Trương Đức Huấn cho biết thêm.

Ngay khi trở về tỉnh, 205 công nhân lao động của tỉnh sẽ được các cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện sàng lọc, phân loại, chỉ định áp dụng biện pháp cách ly y tế phù hợp theo quy định.

Cụ thể, sẽ chỉ định áp dụng cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú đối với những công nhân đáp ứng các điều kiện: Nhóm thứ nhất gồm các trường hợp không làm việc tại các công ty đang phong tỏa do COVID-19 và không cư trú tại xã được đánh giá mức độ “có nguy cơ” hoặc “nguy cơ cao” hoặc “nguy cơ rất cao” theo Quyết định số 2686/QĐ-BYT, ngày 51/5/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19; đồng thời có kết quả xét nghiệm ba lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2, mỗi lần cách nhau 5-7 ngày, lần xét nghiệm cuối cùng trong vòng 3 ngày kể từ ngày trở về và kết quả xét nghiệm trong ngày trở về thực hiện tại BVĐK tỉnh cũng cho kết quả âm tính”. Nhóm thứ hai là các trường hợp kết thúc cách ly y tế tập trung tại các cơ sở cách ly của tỉnh Bắc Giang, hoàn thành cách ly trong ngày đón về tỉnh Phú Thọ (có phiếu hoàn thành cách ly y tế do cơ quan thẩm quyền cấp). Nhóm thứ ba là các trường hợp F0 đã điều trị khỏi COVID-19 theo Quyết định 2008/QĐ-BYT ngày 26/4/2021 của Bộ Y tế. Nhóm thứ tư là các trường hợp khác theo quy định của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế trong việc áp dụng cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Những trường hợp này sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lập danh sách, liên hệ và chuyển danh sách đến Trung tâm Y tế tuyến huyện để thông báo chính quyền địa phương và người nhà bố trí phương tiện đón công nhân từ Cơ sở cách ly tập trung của tỉnh về cách ly tại nhà theo quy định. Các đối tượng còn lại sẽ được chỉ định áp dụng cách ly y tế tập trung tại Cơ sở cách ly tập trung - Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Trường Đại học Hùng Vương. Những trường hợp áp dụng cách ly y tế tại nhà, thời gian cách ly là 14 ngày, trước khi kết thúc cách ly phải được làm xét nghiệm sàng lọc RT-PCR cho kết quả âm tính

Với phương châm “không bỏ rơi người lao động”, việc đón công nhân lao động từ vùng dịch trở về địa phương được tỉnh xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Điều này cũng thể hiện sự chia sẻ, đồng lòng của Phú Thọ với Bắc Giang trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

PV

Bài liên quan
Tin bài khác
Đà Nẵng nghiên cứu đề xuất quỹ dất 3.000 ha tại Khu kinh tế mở Chu Lai mở rộng khu thương mại tự do

Đà Nẵng nghiên cứu đề xuất quỹ dất 3.000 ha tại Khu kinh tế mở Chu Lai mở rộng khu thương mại tự do

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đang yêu cầu các sở, ngành khẩn trương rà soát và đề xuất mở rộng khu thương mại tự do (FTZ), trong đó định hướng nghiên cứu quỹ đất khoảng 3.000 ha tại Khu kinh tế mở Chu Lai nhằm tạo thêm dư địa phát triển và thu hút các nhà đầu tư chiến lược.
Bất động sản công nghiệp miền Nam bước vào giai đoạn tăng trưởng chiến lược hơn sau một thập kỷ mở rộng

Bất động sản công nghiệp miền Nam bước vào giai đoạn tăng trưởng chiến lược hơn sau một thập kỷ mở rộng

Báo cáo nhìn lại 10 năm thị trường bất động sản Việt Nam của Cushman & Wakefield ghi nhận tăng trưởng mạnh ở phân khúc đất khu công nghiệp, kho và nhà xưởng xây sẵn cũng như giá thuê, khi thị trường chuyển dần sang trọng tâm là hiệu quả, hạ tầng và nguồn cung chất lượng cao hơn.
Chung cư dẫn dắt, đất nền “nhạy” với biến động, nhà riêng phân hóa theo áp lực giá

Chung cư dẫn dắt, đất nền “nhạy” với biến động, nhà riêng phân hóa theo áp lực giá

Dữ liệu của nền tảng công nghệ Batdongsan.com.vn phản ảnh một trạng thái quen thuộc nhưng rõ nét hơn: phân hóa theo từng loại hình. Chung cư dẫn dắt đà hồi phục, đất nền chưa điều chỉnh sâu về giá, trong khi nhà riêng diễn biến trái ngược giữa Hà Nội và TP.HCM.
Đầu tư công và nhà ở xã hội dẫn dắt thị trường bất động sản phục hồi mạnh

Đầu tư công và nhà ở xã hội dẫn dắt thị trường bất động sản phục hồi mạnh

Quý I/2026, thị trường bất động sản Việt Nam ghi nhận tín hiệu phục hồi rõ nét khi đầu tư công tăng tốc và nhà ở xã hội bứt phá, tạo nền tảng vững chắc cho chu kỳ tăng trưởng mới.
Thị trường nhà ở Q1/2026: Mặt bằng lãi suất neo cao kích hoạt giai đoạn “sàng lọc” chủ đầu tư

Thị trường nhà ở Q1/2026: Mặt bằng lãi suất neo cao kích hoạt giai đoạn “sàng lọc” chủ đầu tư

Mặt bằng lãi suất cho vay bất động sản tăng nhanh trong những tháng đầu năm, tạo áp lực đáng kể lên cả chủ đầu tư và người mua nhà. Đây là giai đoạn điều chỉnh cần thiết nhằm tái cấu trúc thị trường, sản phẩm theo hướng minh bạch và bền vững hơn.
Thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2026 chuyển mình mạnh mẽ mở rộng không gian

Thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2026 chuyển mình mạnh mẽ mở rộng không gian

Quý I/2026, thị trường bất động sản Hà Nội ghi nhận xu hướng tái cấu trúc rõ nét, mở rộng không gian đô thị và dịch chuyển nguồn cung, tạo nền tảng mới cho tăng trưởng bền vững.
Tái định hình đô thị: Hà Nội, TP.HCM tìm cực tăng trưởng bền vững mới

Tái định hình đô thị: Hà Nội, TP.HCM tìm cực tăng trưởng bền vững mới

Thị trường bất động sản bước sang chu kỳ mới, Hà Nội và TP.HCM chuyển hướng từ phát triển dự án sang kiến tạo cực tăng trưởng, lấy hạ tầng, quy hoạch và chất lượng sống làm nền tảng dài hạn.
Nhà ở TP.HCM: Giao dịch có sự phân hóa trong quý 1/2026

Nhà ở TP.HCM: Giao dịch có sự phân hóa trong quý 1/2026

Lãi suất cho vay tăng đang siết thanh khoản thị trường, trong khi người mua ngày càng thận trọng hơn và ưu tiên các sản phẩm có mức giá hợp lý.
Giải quyết bài toán nhà ở: Khi nơi ở cần được nhìn nhận như một phần của hạ tầng quốc gia

Giải quyết bài toán nhà ở: Khi nơi ở cần được nhìn nhận như một phần của hạ tầng quốc gia

Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh và giá nhà vượt xa thu nhập, các chuyên gia cho rằng đã đến lúc tái định vị nhà ở như một phần thiết yếu của hạ tầng quốc gia, ngang hàng với giao thông hay năng lượng nhằm mở rộng nguồn cung và thúc đẩy phát triển đô thị bền vững.
Đà Nẵng hướng tới trung tâm logistics, kinh tế biển và tài chính khu vực

Đà Nẵng hướng tới trung tâm logistics, kinh tế biển và tài chính khu vực

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 628/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2050, tầm nhìn đến năm 2075. Theo định hướng này, thành phố sẽ phát triển trở thành trung tâm quốc gia và khu vực về logistics, kinh tế biển, tài chính, khoa học công nghệ, du lịch, giáo dục và y tế chất lượng cao.
Hà Nội tăng tốc hạ tầng giao thông mở rộng không gian phát triển đô thị thế kỷ

Hà Nội tăng tốc hạ tầng giao thông mở rộng không gian phát triển đô thị thế kỷ

Làn sóng đầu tư hạ tầng quy mô lớn đang tạo cú hích mạnh cho Hà Nội, mở rộng không gian đô thị, tái cấu trúc phát triển và đặt nền móng cho tầm nhìn trở thành thành phố toàn cầu trong tương lai.
Cao tốc Ninh Bình -  Hải Phòng tăng tốc thi công hướng về đích trong năm 2026

Cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng tăng tốc thi công hướng về đích trong năm 2026

Dự án cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng đang tăng tốc thi công sau khi cơ bản hoàn tất mặt bằng, với mục tiêu về đích năm 2026, tạo động lực phát triển kinh tế khu vực Đồng bằng sông Hồng.
TP. Hồ Chí Minh công bố chi tiết 19 bước bồi thường, tái định cư dự án mở rộng Quốc lộ 1

TP. Hồ Chí Minh công bố chi tiết 19 bước bồi thường, tái định cư dự án mở rộng Quốc lộ 1

UBND TP. Hồ Chí Minh ban hành kế hoạch gồm 19 bước triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho dự án mở rộng Quốc lộ 1, với tổng mức đầu tư hơn 16.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2029.
Chưa “chốt” sân bay thứ hai của Hà Nội: Bộ Xây dựng đề nghị tiếp tục nghiên cứu vị trí, quy mô

Chưa “chốt” sân bay thứ hai của Hà Nội: Bộ Xây dựng đề nghị tiếp tục nghiên cứu vị trí, quy mô

Trong góp ý đối với Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm, Bộ Xây dựng đề nghị chưa xác định ngay vị trí sân bay thứ hai của Hà Nội, mà cần tiếp tục nghiên cứu đến giai đoạn 2030 nhằm bảo đảm tính khả thi, đồng bộ và hiệu quả khai thác hạ tầng hàng không.
Công nghiệp Việt Nam đang bước vào giai đoạn mở rộng quy mô, công nghệ và phát triển Logistics

Công nghiệp Việt Nam đang bước vào giai đoạn mở rộng quy mô, công nghệ và phát triển Logistics

Trong bối cảnh chuỗi cung ứng biến động, chi phí tăng và thiếu lao động, doanh nghiệp logistics đẩy mạnh tự động hóa, AI; tại Việt Nam, hạ tầng cải thiện và FDI ổn định thúc đẩy chuyển dịch giá trị cao.