Tỉnh Đồng Nai: Quan tâm đến công tác xét duyệt hỗ trợ người bị ảnh hưởng COVID-19

Quyết tâm không gây bức xúc, ức chế trong xét duyệt hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng COVID-19, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu các địa phương, cơ sở phải trách nhiệm, tận tâm.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh - bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai nhấn mạnh không được bỏ sót đối tượng trong gói an sinh xã hội theo Nghị quyết 68 của Chính phủ
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh - bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai nhấn mạnh không được bỏ sót đối tượng trong gói an sinh xã hội theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. (Ảnh: Internet)

Ngày 27/09, các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai quan tâm, thảo luận với mục đích giúp người dân bị ảnh hưởng sớm được xét duyệt, nhận hỗ trợ, tránh bỏ sót đối tượng trong gói an sinh xã hội theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. 

Tỉnh này đã phê duyệt gần 573 tỷ đồng trong gói an sinh, hỗ trợ mùa dịch
Tỉnh này đã phê duyệt gần 573 tỷ đồng trong gói an sinh, hỗ trợ mùa dịch. (Ảnh: Internet)

Được biết tỉnh này đã phê duyệt gần 573 tỷ đồng; trong đó, 5.012 hộ kinh doanh được hỗ trợ với số tiền 15 tỷ đồng; 8.993 đơn vị sử dụng lao động với số tiền 123,8 tỷ đồng; 270.350 người lao động với số tiền 434 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết hiện vẫn còn nhiều ngành nghề thuộc diện hỗ trợ nhưng chưa có trong danh mục. Cũng như công tác phản hồi cho dân vẫn chưa được quan tâm. Ông Lĩnh cũng đã yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai và các sở, ngành, địa phương “Xét duyệt hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng COVID-19 phải trách nhiệm, tận tâm, tránh làm người dân bức xúc, ức chế”.

 Diệu Hồng

Tin liên quan