Thủ tướng yêu cầu khẩn trương triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ tuần này

DNHN - Sáng nay (2/3), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 2/2021.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong phiên họp ngày 2/3.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong phiên họp ngày 2/3. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu.)

Điểm qua kết quả hoạt động 2 tháng đầu năm, Thủ tướng nhận định Chính phủ đã chăm lo chu đáo Tết Tân Sửu cho người dân với tinh thần trách nhiệm cao. Qua đó, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết, hàng hóa đầy đủ, không để người nào khó khăn, giá cả ổn định, vật chất tinh thần của người dân được đảm bảo.

Tại buổi họp, Thủ tướng yêu cầu tập trung thảo luận một số nội dung:

Thứ nhất, tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên tinh thần vaccine kết hợp quy tắc 5K. Ngành y tế không được chủ quan. Đồng thời nhanh chóng triển khai tiêm vaccine với các đối tượng ưu tiên và 8 nhóm đối tượng được Chính phủ phê duyệt.

"Yêu cầu ngay tuần này, Bộ Y tế triển khai rộng rãi phong trào này. Tiêm tối đa cho người dân Việt Nam. Đây là chỉ đạo cần thiết, ngành y tế và các cấp phải thực hiện vấn đề này nhanh chóng, nhất là đối tượng mà Chính phủ đã có nghị quyết", Thủ tướng quán triệt.

Nhiệm vụ thứ 2 được Thủ tướng đề cập là đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, thực hiện mục tiêu kép, góp phần tăng trưởng kinh tế, đảm bảo thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch 6 tháng đầu năm và cả năm 2021 tốt nhất.

Anh Dũng ( Tổng hợp)

Tin liên quan