Thủ tướng Chính phủ đến thăm, đôn đốc các điểm nóng phòng chống dịch tại Bình Dương

DNHN - Sáng ngày 27/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã có mặt tại nhiều điểm nóng về dịch, bệnh Covid – 19 tại Bình Dương. Thủ tướng cùng đoàn công tác đã đi thăm, kiểm tra và đôn đốc công tác phòng chống dịch tại địa phương, đồng thời động viên, đưa ra các giải pháp nhằm sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, phát triển kinh tế và đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến thăm khu điều trị bệnh nhân Covid – 19 ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, nơi đang điều trị 146 bệnh nhân. Cùng đi với Thủ tướng có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính đi thăm các điểm nóng về dịch, bệnh Covid – 19 tại Bình Dương
Thủ tướng Phạm Minh Chính đi thăm các điểm nóng về dịch, bệnh Covid – 19 tại Bình Dương. (Ảnh: Mai Xuân)

Thủ tướng đã động viên, biểu dương đội ngũ y bác sĩ bệnh viện đang ngày đêm chiến đấu vì sức khoẻ người dân. Thủ tướng cũng yêu cầu bệnh viện phải tập trung tối đa nguồn lực, tuân thủ các quy định để có các giải pháp điều trị tốt nhất, đồng thời không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong bệnh viện, tuân thủ các quy định của Bộ Y tế trong việc phòng, chống và chữa bệnh.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các điểm điều trị bệnh, các khu cách ly, phong toả phải tạo điều kiện tốt nhất cho người dân
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các điểm điều trị bệnh, các khu cách ly, phong toả phải tạo điều kiện tốt nhất cho người dân. (Ảnh: Mai Xuân)

Trao đổi với Đoàn công tác của Chính phủ, ông Văn Quang Tân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, hiện tại Bình Dương đang điều trị 228 bệnh nhân (226 bệnh nhân lây nhiễm cộng đồng, 01 ca tái dương tính từ Khánh Hòa, 01 chuyên gia nhập cảnh). Trong đó, số ca điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương là 155 ca, Trung tâm Y tế Tân Uyên  là 05 ca và Trung tâm Y tế Thuận An là 68 ca. Trong số các bệnh nhân này có 01 bệnh nhân nặng thở máy và 03 bệnh nhân thở Oxy. Bệnh viện đã triển khai phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Cơ sở vật chất trang thiết bị cần thiết phục vụ quá trình điều trị các ca mắc Covid-19.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, cần phải có sự kết nối với các trung tâm, đơn vị  đang điều trị khác để có thực tiễn, cơ sở khoa học, qua đó trao đổi kinh nghiệm điều trị. Cùng với đó cần kết hợp nhuần nhuyễn các lĩnh vực như khoa học, y học, xã hội học và tâm lý học trong điều trị, chăm sóc cho sức khoẻ nhân dân. Sau trao đổi, căn dặn đội ngũ y bác sĩ bệnh viện, Thủ tướng trực tiếp đi thăm hỏi thân nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị Covid – 19 tại bệnh viện.

Tại thị xã Bến Cát, đoàn đã làm việc với Công ty sữa Vinamilk, tại đây Thủ tướng đề nghị Công ty báo cáo công tác phòng chống dịch, duy trì sản xuất kinh doanh trong thời gian qua, đồng thời, cung cấp thông tin, làm rõ thêm về lợi ích Nhà nước, doanh nghiệp và người lao động, địa phương có được sau khi cổ phần hoá, việc phát hành cổ phiếu ưu đãi có ảnh hưởng và tác động thế nào đến lợi ích chung và lợi ích của người lao động. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Chính phủ làm việc với UBND tỉnh Bình Dương về tình hình, giải pháp phòng, chống dịch và phát triển kinh tế tại địa phương.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Chính phủ làm việc với UBND tỉnh Bình Dương về tình hình, giải pháp phòng, chống dịch và phát triển kinh tế tại địa phương.. (Ảnh: Mai Xuân) 

Sau khi làm việc với cơ sở, Thủ tướng và đoàn công tác đã có cuộc làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương về tình hình, các giải pháp để thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch hiệu quả vừa duy trì, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế tại địa phương này. 

 Hoàng Thu

Bài liên quan