Thay đổi lịch “Talkshow: Luật Đất đai sửa đổi nhìn từ doanh nghiệp nhỏ và vừa”

12:56 09/03/2023

Với lý do sức khoẻ của khách mời tham dự, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập sẽ hoãn lịch phát sóng trực tiếp “Talkshow: Luật Đất đai sửa đổi nhìn từ doanh nghiệp nhỏ và vừa” và chuyển sang 14h30 ngày 17/3.

Ảnh minh họa
Thay đổi lịch “ Talkshow: Luật Đất đai sửa đổi nhìn từ doanh nghiệp nhỏ và vừa”.

Những chia sẻ tại "Talkshow Luật Đất đai sửa đổi nhìn từ doanh nghiệp nhỏ và vừa" dự kiến vào lúc 14h30 ngày 9/3 trên doanhnghiephoinhap.vn sẽ được hoãn lại sang 14h30 thứ Sáu (ngày 17/3) với lý do sức khoẻ của khách mời. Kính mong quý bạn đọc thông cảm và dành thời gian theo dõi ở buổi Talkshow diễn ra ngày 17/3.

TS.Nguyễn Văn Thân –  Đại biểu Quốc hội khóa XV, Chủ tịch VINASME
TS.Nguyễn Văn Thân –  Đại biểu Quốc hội khóa XV, Chủ tịch VINASME.

Tham gia buổi Talkshow sẽ có TS.Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME); TS. Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Chuyên gia Kinh tế Nguyễn Minh Phong; ông Ngô Hồng Thanh – CEO Công ty Bất động sản Hà Nội Housing.

TS.Nguyễn Văn Thân –  Chủ tịch VINASME

Ông Nguyễn Văn Thân hiện là Đại biểu Quốc hội khóa XV; Ủy viên Ủy ban Kinh tế Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Cải cách Thủ tục Hành chính của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Ba Lan; Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

GS. Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
GS. Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

GS. Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Năm 1988, ông công tác trong lĩnh vực trắc địa bản đồ, quản lý đất đai. Từ năm 1994, ông lần lượt trải qua các chức vụ quan trọng như Phó Tổng cục trưởng, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chính và Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường trước khi nghỉ hưu từ 01 tháng 3 năm 2007. Bên cạnh đó, năm 1996, ông tham gia xây dựng và mở chuyên ngành đào tạo Cử nhân Địa chính tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội và giữ vai trò Chủ nhiệm Bộ môn.

Ông tiếp tục giữ vai trò cố vấn cho một số dự án, nghiên cứu của các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và tiếp tục công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hướng dẫn sinh viên, nghiên cứu sinh.

GS Đặng Hùng Võ được biết đến như một nhà khoa học có nhiều đóng góp cho ngành quản lý đất đai Việt Nam, là người đặt nền móng cho việc xây dựng Luật Đất đai năm 2003, mang lại nhiều điểm mới cho công tác quản lý đất đai cùng nhiều phát ngôn "gây chú ý".

Luật Đất đai lần này sửa đổi là một đại dự án lớn trong công tác lập pháp, do vậy có rất nhiều điều mới mẻ. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà từng nhận định, Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được tổ chức lấy ý kiến nhân dân là sản phẩm tập hợp trí tuệ của hệ thống chính trị, trong đó có sự tham gia rất tích cực của người dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, cần làm rõ những điều kiện thuận lợi của dự thảo luật để tất cả doanh nghiệp có thể tiếp cận đất đai công bằng, sử dụng, khai thác hiệu quả, nhất là đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Vậy dự thảo Luật Đất đai sửa đổi lần này sẽ có những điểm mới gì và những tác động đối với doanh nghiệp khi có sự điều chỉnh nới rộng mức hạn điền và tập trung đất đai là như thế nào? Những chia sẻ tại "Talkshow Luật Đất đai sửa đổi nhìn từ doanh nghiệp nhỏ ivà vừa" vào lúc 14h30 ngày 17/3 trên doanhnghiephoinhap.vn sẽ là câu trả lời đầy đủ và khách quan nhất.

Nội dung Talkshow

Phần 1: Bàn luận về Luật Đất đai sửa đổi nhìn từ doanh nghiệp nhỏ và vừa
- Những điểm mới nào trong dự thảo Luật Đất đai sửa đổi lần này

- Doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi gì khi có sự điều chỉnh nới rộng mức hạn điền và tập trung đất đai?

- Kiến nghị bổ sung gì trong Luật Đất đai sửa đổi để tạo sự minh bạch, thuận lợi và bình đẳng trong quyền tiếp cận đất đai của doanh nghiệp

- Lời khuyên dành cho doanh nghiệp khi Luật Đất đai sửa đổi được thông qua.

Phần 2: Hỏi - đáp 

Thời gian diễn ra Talkshow: 14h30 ngày 17/3/2023

Phát sóng trực tiếp trên trang web https://doanhnghiephoinhap.vn/
Trong quá trình diễn ra Talkshow, quý doanh nghiệp hoặc người xem quan tâm về chương trình và muốn đặt câu hỏi cho diễn giả có thể bình luận trực tiếp trên các nền tảng phát sóng trực tiếp chương trình. 

Bảo Bảo