Thanh Hóa: Sẽ tiêm vắc xin cho học sinh THPT và GDNN- GDTX

DNHN - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 cho học sinh THPT, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX). Hội nghị được kết nối trực tuyến tới điểm cầu các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT đã thông tin về kế hoạch tiêm; số lượng liều vắc xin được tiêm, đối tượng học sinh tiêm vắc xin phòng COVID-19; đại diện phòng chuyên môn của Sở Y tế cũng chia sẻ một số lưu ý khi triển khai tiêm vắc xin cho học sinh; mục đích của việc tiêm chủng, quy trình tiêm chủng; hướng dẫn các nhà trường chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phối hợp với ngành y tế triển khai tiêm phòng cho học sinh đạt hiệu quả, an toàn

Với mong muốn đợt tiêm vắc xin cho học sinh được triển khai đồng bộ, hiệu quả và an toàn, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh cùng chung tay, chung sức thực hiện tốt việc tuyên truyền nêu cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh trong phòng, chống dịch; không được chủ quan, lơ là trước mọi tình huống.

Học sinh THPT và GDNN-GDTX trên đại bàn tỉnh Thanh Hoá sẽ được tiêm vắc xin
Học sinh THPT và GDNN-GDTX trên đại bàn tỉnh Thanh Hoá sẽ được tiêm vắc xin. (Ảnh: Phương Nam)

Theo kế hoạch, tỉnh Thanh Hóa sẽ triển khai tiêm 117.000 liều vắc xin Pfizer cho học sinh có độ tuổi từ 15-17 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh, tương đương học sinh thuộc khối lớp 10, 11 và lớp 12 của các trường THPT, GDNN-GDTX trong toàn tỉnh.từ  bắt đầu từ ngày 29-11.

Để bảo đảm an toàn trong công tác tiêm chủng, Giám đốc Sở GD&ĐT cũng đã yêu cầu thủ trưởng các cơ sở giáo dục có học sinh trong diện tiêm khẩn trương cập nhật thông tin, danh sách học sinh chính xác, cụ thể; xác định chính xác mã định danh cá nhân của học sinh để cập nhật lên hệ thống tiêm chung của cả nước. Đặc biệt, các nhà trường phải rà soát, sàng lọc, phân nhóm đối tượng, nhất là những học sinh có bệnh nền để bố trí điểm tiêm phù hợp.

Ngọc Lâm

Tin liên quan