Thanh Hóa: Hội báo xuân Nhâm Dần mang dấu ấn sáng tạo, đổi mới

15:37 08/02/2022

Sáng 8-2 (tức ngày 8 tháng Giêng), tại Thư viện tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khai mạc trưng bày báo xuân Nhâm Dần 2022.

Các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày báo xuân Nhâm Dần 2022

Các đại biểu cắt băng Khai mạc trưng bày báo xuân Nhâm Dần 2022.
Ảnh minh họa
Bức thư Bác Hồ gửi nhân dân Thanh Hóa được đặt trang trọng tại nhiều vị trí trong các gian trưng bày.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Những bức ảnh lưu niệm khi Bác Hồ về thăm Thanh Hóa. 
Với chủ đề “Mừng Đảng, mừng xuân Nhâm Dần, kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hoá”, trưng bày báo xuân Nhâm Dần 2022 đã quy tụ gần 300 ấn phẩm của các cơ quan báo chí trung ương, báo Đảng các địa phương trong cả nước
Với chủ đề “Mừng Đảng, mừng xuân Nhâm Dần, kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hoá”, trưng bày báo xuân Nhâm Dần 2022 đã quy tụ gần 300 ấn phẩm của các cơ quan báo chí trung ương, báo Đảng các địa phương trong cả nước.
Theo nhiều độc giả, các ấn phẩm tham gia trưng bày báo xuân năm nay mang đậm dấu ấn sáng tạo, đổi mới, được đầu tư công phu về cả hình thức và nội dung.
Theo nhiều độc giả, các ấn phẩm tham gia trưng bày báo xuân năm nay mang đậm dấu ấn sáng tạo, đổi mới, được đầu tư công phu về cả hình thức và nội dung. Ngoài trang bìa ấn tượng, nổi bật, mang màu sắc riêng, các tác phẩm, chương trình đã giới thiệu đến công chúng bức tranh toàn cảnh thành tựu về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh năm 2021. Mỗi ấn phẩm cho thấy sự đầu tư về trí tuệ, tâm huyết, thể hiện trách nhiệm của người làm báo cũng như các cơ quan báo chí đối với công chúng và Nhân dân.
Trong không gian trưng bày báo xuân còn trưng bày nhiều đầu sách hay, ảnh tư liệu, ảnh nghệ thuật và tổ chức hoạt động cho chữ đầu xuân.
Trong không gian trưng bày báo xuân còn trưng bày nhiều đầu sách hay, ảnh tư liệu, ảnh nghệ thuật và tổ chức hoạt động cho chữ đầu xuân.

Trưng bày báo xuân là nét đẹp truyền thống của báo giới nói chung, những người làm báo trong tỉnh nói riêng. Đây cũng là dịp để các cơ quan báo chí, người làm báo nhìn lại một năm lao động, cống hiến, gặp gỡ, trao đổi nghiệp vụ và giới thiệu, đưa các ấn phẩm báo tết, báo xuân đến gần hơn với công chúng. Qua đó, lắng nghe ý kiến của công chúng, cải tiến, nâng cao chất lượng để báo chí luôn là người bạn tin cậy, đồng hành cùng độc giả.

Hoạt động trưng bày các ấn phẩm diễn ra từ ngày 8-2 đến ngày 15-2.

Hiền Minh