Tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo ATGT dịp Tết

21:45 05/12/2023

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký công điện, yêu cầu Bộ Công an tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự và an toàn giao thông trên đường bộ, đường sắt, đường thủy.

Trong công điện về bảo đảm trật tự và an toàn giao thông (ATGT) dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội Xuân 2024, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký, yêu cầu Bộ Công an tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự và an toàn giao thông trên đường bộ, đường sắt, đường thủy.

Cụ thể, các biện pháp tập trung vào xử lý các hành vi gây nguyên nhân trực tiếp của tai nạn giao thông, như vi phạm nồng độ cồn, ma túy, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, không nhường đường cho xe ưu tiên, và đi vào làn dừng khẩn cấp. Các hoạt động đua xe trái phép và tụ tập gây rối trật tự cũng sẽ bị ngăn chặn.

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo ATGT dịp Tết
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo ATGT dịp Tết.

Đối với Bộ Giao thông Vận tải, yêu cầu được đặt ra để đảm bảo năng lực, chất lượng và an toàn trong hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa, đặc biệt là dịch vụ vận chuyển hành khách bằng đường bộ, đường thủy và đường hàng không trong dịp nghỉ Tết. Cần bảo đảm hệ thống thu phí điện tử không dừng hoạt động thông suốt và tránh ùn tắc tại các trạm thu phí.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đề xuất các biện pháp như nâng cấp, sửa chữa, bảo trì tuyến giao thông trọng điểm trước kỳ nghỉ Tết và có phương án tổ chức, điều tiết, phân luồng giao thông để giải tỏa ùn tắc và không để phát sinh tình trạng ùn tắc kéo dài khi có sự cố hay tai nạn giao thông, đặc biệt trước và sau kỳ nghỉ Tết.

P.V (t/h)