![]() |
![]() |
Sự kiện nhằm thúc đẩy kết nối giữa các trường nghề, đại học của Việt Nam với các doanh nghiệp Đức, hướng tới xây dựng mô hình hợp tác bền vững trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong bối cảnh hội nhập quốc tế và chuyển đổi số.
Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Anh Quân – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp (IVES) cho biết: “Hợp tác giữa các trường nghề, đại học của Việt Nam với doanh nghiệp Đức không chỉ giúp nâng cao năng lực đào tạo theo chuẩn quốc tế mà còn tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế, hình thành đội ngũ lao động kỹ thuật tay nghề cao.”
![]() |
Theo ông Quân, IVES hiện đóng vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp châu Âu, đặc biệt là Đức, với các cơ sở đào tạo nghề tại Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng nhân lực, chuyển giao công nghệ, và hỗ trợ các chương trình thực tập, tuyển dụng nhân sự kỹ thuật trong lĩnh vực công nghiệp.
Hoạt động lần này được xem là bước tiến quan trọng trong hợp tác giáo dục - nghề nghiệp Việt – Đức, góp phần đưa các chương trình đào tạo nghề của Việt Nam tiệm cận chuẩn quốc tế, đồng thời mở ra cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp FDI và tập đoàn công nghệ Đức cho sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp.