Tăng cường gắn kết doanh nghiệp Việt Nam - Lào

16:30 06/12/2022

Hội nghị gặp gỡ Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào năm 2022 sẽ giúp tăng cường sự gắn kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam trên cả nước Lào, tạo thành mạng lưới thông tin nhằm chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua mọi khó khăn trong các lĩnh vực kinh doanh.

Tăng cường gắn kết doanh nghiệp Việt Nam - Lào
Tăng cường gắn kết doanh nghiệp Việt Nam - Lào.

Ngày 9/12, tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào) sẽ diễn ra Hội nghị gặp gỡ Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào năm 2022. Hội nghị do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào và Đại sứ Việt Nam tại Lào đồng chủ trị tổ chức.

Mục đích của Hội nghị lần này là để chuẩn bị cho công tác tổ chức Kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban liên Chính phủ Lào - Việt Nam. Trong khuôn khổ của hội nghị, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào cũng sẽ báo cáo những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong hoạt động kinh doanh đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam tại Lào. Thông qua đó sẽ tìm các giải pháp tháo gỡ, đồng thời tạo động lực để thu hút đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam vào Lào nhiều hơn nữa. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Hội nghị lần này sẽ giúp tăng cường sự gắn kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam trên cả nước Lào, tạo thành mạng lưới thông tin nhằm chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua mọi khó khăn trong các lĩnh vực kinh doanh, hỗ trợ nhau cùng phát triển để có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển kinh tế của hai nước.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, chiều 15/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Lào. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, trong thời gian tới phải thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư tương xứng với quan hệ chính trị, ngoại giao hai nước, quan hệ mẫu mực, thủy chung hiếm có, như anh em một nhà.

Việt Nam hiện đứng thứ 3 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Lào với số vốn cam kết hơn 5 tỷ USD. Trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Lào có nhiều đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội của Lào, xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động Lào, được Chính phủ và nhân dân Lào đánh giá cao.

PV (t/h)