Thứ sáu 21/08/2026 19:42
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Sự kiện "Mở cánh cửa trà - Trà & Thực khách " mang đến trải nghiệm đáng nhớ

14/07/2023 19:13
Sự kiện "Mở cánh cửa trà - Trà & Thực khách" đã thành công rực rỡ và để lại nhiều dư vị và trải nghiệm đáng nhớ cho 25 khách mời tham dự.
Khách mời tham dự tại sự kiện “Mở cánh cửa trà - Trà & Thực khách”
Khách mời tham dự tại sự kiện “Mở cánh cửa trà - Trà & Thực khách”.

Sáng ngày 14/07/2023, tại Văn phòng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, một sự kiện độc đáo mang tên "Mở cánh cửa trà - Trà & Thực khách" đã diễn ra trong không gian ấm cúng, đượm mùi thơm và những nốt hương sâu lắng từ thứ sản vật tinh túy của đất trời. Buổi hội thảo thu hút sự tham gia của 25 khách mời đặc biệt, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời về trà và ẩm thực.

Sự kiện được chủ đạo bởi Nghệ nhân Nguyễn Ngọc Tuấn, nhà sáng lập Song Hỷ Trà và cũng là tác giả của nhiều ấn phẩm về trà. Ông đã trực tiếp hướng dẫn khách mời trải nghiệm cách thức pha trà với sự tinh tế và uyên bác của một nghệ nhân. Từ các loại trà đến từ vùng Hà Giang đến Di Linh (Lâm Đồng), thực khách không chỉ được thưởng thức hương vị độc đáo mà còn nhận được kiến thức và kỹ năng pha trà từ chuyên gia.

Buổi hội thảo bắt đầu với loại trà đặc sắc mang tên Trà Lam. Đây là một loại trà đậm chất văn hóa bản địa của người Dao tại Cao Bồ, Hà Giang. Những lá trà shan tuyết cổ thụ được lưu giữ trong ống tre mang đến cho thực khách trải nghiệm đầy thú vị với cả năm giác quan được kích thích một cách nhẹ nhàng: "Hình", "Sắc", "Hương", "Vị", "Hóa".

Tiếp theo đó, "cánh cửa trà" được mở ra bằng tách Trà nóng Shan Ban Cha kết hợp với viên bánh đậu xanh béo bùi. Sự kết hợp này đã mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho thực khách, khiến họ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Sự đan xen tài tình giữa "ẩm" và "thực" đã làm nổi bật hương vị của Trà xanh Oolong và Trà trái Hạnh. Điều đặc biệt là trà không chỉ kết hợp tốt với các món ngọt mà còn hòa quyện với món mặn. Việc sử dụng trà để giảm độ tanh, tăng hương vị và cân bằng món ăn đã tạo ra một trải nghiệm tiêu thực đặc biệt.

Cuối cùng, để kết thúc buổi tiệc, Nghệ nhân Nguyễn Ngọc Tuấn đã lựa chọn Trà hồng Oolong đại diện cho hương thơm ngọt ngào của trái cây tự nhiên. Trà hồng Oolong đã đóng vai trò của một người kết màn tài tình, mang lại cho thực khách những trải nghiệm cuối cùng đầy ấn tượng.

Sự kiện "Mở cánh cửa trà - Trà & Thực khách" đã thành công rực rỡ và để lại nhiều dư vị và trải nghiệm đáng nhớ cho 25 khách mời tham dự. Đây là một bước tiến mới trong việc thúc đẩy văn hóa trà và ẩm thực truyền thống Việt Nam. Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam sẽ tiếp tục mang đến nhiều trải nghiệm ẩm thực khác dưới nhiều góc độ của văn hóa, trong sự tinh tế và nhân văn tại sự kiện tháng 8 sắp tới.

Xuân Cường

Bài liên quan
Tin bài khác
Thổ cư Hà Nội giảm giao dịch, nhà đầu tư chờ quy hoạch rõ ràng trước khi xuống tiền

Thổ cư Hà Nội giảm giao dịch, nhà đầu tư chờ quy hoạch rõ ràng trước khi xuống tiền

Thanh khoản nhà đất thổ cư Hà Nội giảm mạnh khi giá neo cao, lãi suất và thông tin quy hoạch khiến người mua thận trọng, thay vì chạy theo những cơn sốt ngắn hạn.
Lâm Đồng tăng tốc hoàn thiện dữ liệu số cho gần 2 triệu thửa đất

Lâm Đồng tăng tốc hoàn thiện dữ liệu số cho gần 2 triệu thửa đất

Lâm Đồng đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai trên toàn tỉnh. Trọng tâm là làm sạch, chuẩn hóa dữ liệu và xác thực thông tin người sử dụng đất nhằm sớm đưa hệ thống vào vận hành đồng bộ, phục vụ quản lý nhà nước và cải cách thủ tục hành chính.
Phú Thọ cho thuê hơn 36,6ha đất làm hạ tầng KCN Nam Bình Xuyên

Phú Thọ cho thuê hơn 36,6ha đất làm hạ tầng KCN Nam Bình Xuyên

UBND tỉnh Phú Thọ quyết định cho Công ty TNHH Phát triển Nam Bình Xuyên Green Park thuê hơn 36,6ha đất đợt 2 để thực hiện dự án KCN Nam Bình Xuyên.
TP. HCM phân bổ 8 nền đất tái định cư phục vụ dự án mở rộng cao tốc

TP. HCM phân bổ 8 nền đất tái định cư phục vụ dự án mở rộng cao tốc

UBND TP. HCM vừa ban hành Quyết định số 5160/QĐ-UBND ngày 15/8/2026 về việc phân bổ 08 nền đất tại Khu tái định cư số 3, xã Bình Hưng để phục vụ công tác tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án đầu tư xây dựng mở rộng đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương – Mỹ Thuận, đoạn qua xã Tân Nhựt.
Đà Nẵng: Đôn đốc tháo gỡ hồ sơ 35 dự án bất động sản?

Đà Nẵng: Đôn đốc tháo gỡ hồ sơ 35 dự án bất động sản?

Sở Tài chính Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu phối hợp cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan các dự án đầu tư còn bị vướng mắc hồ sơ pháp lý, thủ tục triển khai trên địa bàn, đề nghị các doanh nghiệp, chủ đầu tư, chậm nhất đến ngày 20/8/2026 phải thực hiện các nội dung báo cáo cần tháo gỡ.
Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao

Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao

Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao, trong khi quỹ đất và hạ tầng mở rộng, tạo dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM, Đồng Nai, Tây Ninh giai đoạn tới.
Siết quản lý đất đai, Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các dự án kéo dài

Siết quản lý đất đai, Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các dự án kéo dài

Chính phủ yêu cầu rà soát toàn diện quỹ đất, xử lý dự án tồn đọng, đẩy mạnh số hóa và cắt giảm thủ tục nhằm khơi thông nguồn lực đất đai.
Phú Thọ thông qua danh mục 125 dự án cần thu hồi hơn 407 ha đất

Phú Thọ thông qua danh mục 125 dự án cần thu hồi hơn 407 ha đất

HĐND tỉnh Phú Thọ thông qua danh mục 125 dự án cần thu hồi 407,57 ha đất để phát triển kinh tế - xã hội, vì lợi ích quốc gia, công cộng.
Dữ liệu số trở thành  “hạ tầng” mới của thị trường bất động sản

Dữ liệu số trở thành “hạ tầng” mới của thị trường bất động sản

Ngày 14/8, Hội Bất động sản Tây Bắc TPHCM tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2026, đề ra các giải pháp áp dụng dữ liệu số để góp phần minh bạch thị trường bất động sản.
Nhà ở vừa túi tiền khan hiếm, tháo điểm nghẽn để người dân có thêm lựa chọn

Nhà ở vừa túi tiền khan hiếm, tháo điểm nghẽn để người dân có thêm lựa chọn

Nhu cầu nhà ở quanh 2-3 tỷ đồng ngày càng lớn nhưng nguồn cung hạn chế, buộc người mua ra vùng ven, trong khi doanh nghiệp vẫn đối mặt bài toán chi phí và thủ tục.
TP.HCM: Người mua e dè khi lãi suất tăng, giá căn hộ vẫn neo cao

TP.HCM: Người mua e dè khi lãi suất tăng, giá căn hộ vẫn neo cao

Giá căn hộ tại TP.HCM đều có mức giá trên 90 triệu VND/m2 thông thủy, trong đó 80% vượt ngưỡng 120 triệu VND/m2, do các đợt mở bán mới chủ yếu tập trung ở hạng A và B.
TP.HCM: Khách thuê văn phòng ngày càng yêu cầu chứng chỉ xanh

TP.HCM: Khách thuê văn phòng ngày càng yêu cầu chứng chỉ xanh

Với nhu cầu thuê ổn định cho thấy nền tảng thị trường văn phòng vững vàng bất chấp những bất ổn kinh tế. Trong đó, lượng tiêu thụ tập trung tại các dự án đạt chứng nhận xanh và hoàn thành trong 03 năm qua.
Dòng tiền chuyển hướng, đất nền đang trở lại vị thế tài sản tích sản

Dòng tiền chuyển hướng, đất nền đang trở lại vị thế tài sản tích sản

Sau giai đoạn căn hộ dẫn dắt thanh khoản, dòng tiền đang thận trọng hơn và dịch chuyển về đất nền có pháp lý minh bạch, hạ tầng rõ ràng, giá trị sử dụng thực.
Nguồn cung bất động sản thương mại - bán lẻ tiếp tục mở rộng về quy mô

Nguồn cung bất động sản thương mại - bán lẻ tiếp tục mở rộng về quy mô

Trong nửa đầu năm 2026, thị trường bất động sản thương mại - bán lẻ Việt Nam bổ sung khoảng 95.000m² diện tích mới, tăng gấp đôi cùng kỳ năm trước.
Hà Nội quy hoạch loạt dự án nhà ở xã hội, quy mô hàng nghìn căn hộ

Hà Nội quy hoạch loạt dự án nhà ở xã hội, quy mô hàng nghìn căn hộ

Nhiều khu nhà ở xã hội tập trung quy mô từ vài chục đến hơn 150ha được Hà Nội đưa vào quy hoạch, trải rộng từ Hà Đông, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì đến Hòa Lạc (cũ), dự kiến bổ sung hàng chục nghìn căn hộ trong những năm tới.