Thứ bảy 10/05/2025 12:54
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Sôi động thị trường quà tặng ngày 20/11

12/10/2020 00:00
Cứ đến dịp ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) thị trường quà tặng, hoa tươi lại trở nên sôi động với nhiều mẫu mã và chương trình ưu đãi, giảm giá...

Cũng như mọi năm, gần đến dịp ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thị trường quà tặng, hoa tươi lại trở nên sôi động hơn bởi đây là dịp mà nhiều phụ huynh, học sinh muốn thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, lòng biết ơn, yêu mến đối với các thầy cô giáo.

Qua khảo sát của phóng viên, thị trường quà tặng năm nay cho dịp 20/11 khá phong phú: Hoa tươi, thời trang, mỹ phẩm, bút viết... Tuy nhiên, mặt hàng hoa tươi vẫn là sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhiều nhất để mua dành tặng các thầy cô.

Dịp này nhiều cửa hàng hoa tươi đã tung ra nhiều mẫu mã để thu hút khách hàng.

Chị Nguyễn Thị Thùy Dung, chủ cửa hàng hoa Thùy Dung (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, những ngày này cửa hàng của chị luôn trong tình trạng bận rộn do lượng khách tăng cao. Chị phải nhờ cả những người thân trong gia đình ra hỗ trợ cắm hoa, chuyển đơn hàng.

Anh Nguyễn Văn Đạt – chủ cửa hàng hoa tươi Sunflower trên đường Trần Huy Liệu (Hà Nội) chia sẻ, nắm bắt được xu hướng của thị trường mỗi năm nên cứ gần đến dịp này là cửa hàng hoa của anh lại cập nhật thêm nhiều mẫu hoa bó, lẵng để tăng lựa chọn cho khách hàng. Cùng với đó, giá hoa cũng ở nhiều mức khác nhau để khách hàng dễ mua. Với hoa bó, khách có thể lựa chọn từ giá từ 200.000 – 350.000 đồng/bó, hoa lẵng thì cao hơn 250.000 đồng đến 1 triệu đồng.

“Từ mấy ngày gần đây đã có khá nhiều phụ huynh, học sinh đến cửa hàng tôi đặt và mua hoa dành tặng thầy cô. Các sản phẩm tầm trung từ 200.000 – 350.000 đồng thường được nhiều khách hàng lựa chọn nhiều nhất” – anh Đạt cho biết.

Theo nhiều cửa hàng, sản phẩm hoa bó, hoa lẵng có giá từ 250.000 - 350.000 đồng đang được bán rất chạy

Theo nhiều chủ cửa hàng hoa chia sẻ, do nhu cầu cao nên giá hoa tươi khi nhập về mấy ngày này đều tăng hơn so với ngày thường.

Chị Nguyễn Thị Hương, chủ một cửa hàng hoa trên phố Kim Mã (Hà Nội) cho biết, việc giá hoa trong những ngày này tăng hơn so với ngày thường là chuyện dễ hiểu vì nhu cầu cao khiến nguồn cung khan hơn. Bên cạnh đó, các chủ vườn cũng nắm bắt được thị trường nên thường để dành những khu hoa đẹp cho những ngày này nên giá cũng phải cao hơn.

Dịp này, giá hoa tươi tại vườn mà cửa hàng chị nhập về cao hơn từ 10 – 20% so ngày thường trước đây. Hoa hồng các loại được có giá bán từ 10.000 - 20.000 đồng/bông. Hoa ly từ 170.000 – 300.000 đồng/10 bông, tùy loại. Hoa lan 100.000 – 200.000 đồng/bó (5-10 cành).

Ngoài hoa tươi, năm nay, các sản phẩm quà tặng khác như: Áo sơ mi, cà vạt, bút, giỏ hoa quả... cũng được nhiều khách hàng chọn mua để làm quà tặng cho các thầy cô.

Lẵng hoa quả cũng là lựa chọn của nhiều người để dành tặng thầy cô dịp 20/11

Theo anh Nguyễn Xuân Giáp, chủ cửa hàng Fruits House (Võ Chí Công, Hà Nội) cho biết, bên cạnh hoa tươi thì những giỏ hoa quả trang trí đẹp ngày càng thu hút khách hàng mỗi dịp lễ. Và ngày 20/11 cũng vậy, do đó dịp này cửa hàng anh đã chuẩn bị sẵn những giỏ hoa quả với mức giá trung bình từ 300.000 – 500.000 để phục vụ nhu cầu khách hàng mua tặng. Bên cạnh đó, nếu khách hàng thích loại cao cấp hơn thì có thể lựa chọn những giỏ quả có giá từ 800.000 đến 1 triệu đồng

“Trong dịp này, những giỏ hoa quả khách mua lẻ từ khoảng 300.000 - 500.000 đồng đang được bán rất chạy” – anh Giáp chia sẻ.

Bên cạnh đó, thời trang công sở cũng đang là món quà phù hợp cho ngày Nhà giáo Việt Nam. Hay các sản phẩm mỹ phẩm cũng là mặt hàng được nhiều người lựa chọn để mua dành tặng các thầy cô dịp 20/11.

Nhiều công ty mỹ phẩm cũng đưa ra những chương trình khuyến mại cho dịp 20/11.

Một nhân viên bán hàng mỹ phẩm trên phố Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, trong dịp 20/11, các sản phẩm như: Son môi từ 400.000 – 700.00 đồng; cặp dầu gội – dầu xả mức giá từ 300.000 - 700.000 đồng/cặp; các sản phẩm dưỡng da cho mùa đông được từ 400.000 đồng trở lên… đang được bán rất chạy.

Bên cạnh đó, các trang thương mại điện tử lớn như: Lazada, Shopee, Tiki... đã rục rịch khuyến mãi trước một tuần, thậm chí có trang đã bắt đầu “sale khủng” từ đầu tháng 11.

Bảo Linh/VOV.VN

Tin bài khác
Cần chính sách chống sốc kịp thời cho doanh nghiệp

Cần chính sách chống sốc kịp thời cho doanh nghiệp

Ông Shin JuBack -Tổng Giám đốc Lotte Mart Việt Nam cho rằng cần sớm áp dụng các biện pháp “chống sốc” thiết thực về tài chính và chi phí, giúp doanh nghiệp trụ vững trước cơn “bão” thuế đối ứng đang đe dọa nhiều ngành xuất khẩu chủ lực.
Doanh nghiệp Việt khẩn trương thúc đẩy hợp đồng với các đối tác Hoa Kỳ

Doanh nghiệp Việt khẩn trương thúc đẩy hợp đồng với các đối tác Hoa Kỳ

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp Việt cho biết, từ nay đến tháng 6/2025 sẽ tiếp tục tăng cường tiếp xúc, làm việc với các đối tác Hoa Kỳ để thúc đẩy việc hiện thực hóa các hợp đồng và thỏa thuận đã ký.
Doanh nghiệp xi măng: Đầu tư công nghệ xanh hay dừng xuất khẩu?

Doanh nghiệp xi măng: Đầu tư công nghệ xanh hay dừng xuất khẩu?

Các doanh nghiệp xi măng Việt Nam đang đứng trước một bước ngoặt quan trọng, khi những yêu cầu mới từ thị trường xuất khẩu đang buộc doanh nghiệp phải đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang công nghệ xanh.
Nghị quyết 68 và cú hích số hóa cho hộ kinh doanh cá thể

Nghị quyết 68 và cú hích số hóa cho hộ kinh doanh cá thể

Nghị quyết 68-NQ/TW giúp thay đổi tư duy, tạo đà mạnh mẽ giúp các hộ kinh doanh nhỏ vượt qua khó khăn, áp dụng công nghệ để phát triển bền vững, tiến đến trở thành doanh nghiệp kinh doanh bài bản.
VinFast Việt Huỳnh Gia chính thức khai trương Showroom 3S tại Thuận An, Bình Dương

VinFast Việt Huỳnh Gia chính thức khai trương Showroom 3S tại Thuận An, Bình Dương

VinFast Việt Huỳnh Gia đã chính thức khai trương showroom 3S mới tại thành phố Thuận An, đánh dấu một bước phát triển quan trọng cho thị trường xe điện tại Bình Dương. Đây là chiến lược mở rộng của Công ty Việt Huỳnh Gia, vốn hoạt động trong lĩnh vực logistics từ năm 2009.
Luật Dược sửa đổi 2025 - Bệ phóng cho những doanh nghiệp công nghệ cao như Imexpharm

Luật Dược sửa đổi 2025 - Bệ phóng cho những doanh nghiệp công nghệ cao như Imexpharm

Luật Dược sửa đổi 2025 tạo cú hích lớn cho ngành dược. Imexpharm đón đầu xu hướng với năng lực EU-GMP, sản phẩm công nghệ cao và chiến lược tăng trưởng rõ ràng.
Động lực nào khiến doanh nghiệp thành lập mới tăng vọt?

Động lực nào khiến doanh nghiệp thành lập mới tăng vọt?

Lý giải cho tăng trưởng ấn tượng số doanh nghiệp thành lập mới, Thứ trưởng Trần Quốc Phương chỉ ra bốn yếu tố chủ chốt đang tạo nền tảng cho sự khởi sắc.
Tổng thống Anura Kumara Dissanayake mời Vingroup đầu tư tại Sri Lanka

Tổng thống Anura Kumara Dissanayake mời Vingroup đầu tư tại Sri Lanka

Bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, Tổng thống nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Dân chủ Sri Lanka Anura Kumara Dissanayake cùng đoàn đại biểu cấp cao ngày 4/5 đã đến thăm trụ sở Tập đoàn Vingroup tại Hà Nội. Ông đánh giá cao tiềm năng đầu tư đa ngành của Vingroup tại Sri Lanka, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản và du lịch.
Doanh nhân Trần Thị Vui: Nghị quyết 68 tạo xung lực cho doanh nghiệp vững tin phát triển, hội nhập

Doanh nhân Trần Thị Vui: Nghị quyết 68 tạo xung lực cho doanh nghiệp vững tin phát triển, hội nhập

“Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân sẽ tạo xung lực cho doanh nghiệp vững tin phát triển, hội nhập”. Đó là nhìn nhận của doanh nhân Trần Thị Vui – Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Đạt Vui.
Từ Nghị quyết số 68-NQ/TW: Kiến tạo đội ngũ doanh nhân trẻ hội nhập, làm chủ công nghệ

Từ Nghị quyết số 68-NQ/TW: Kiến tạo đội ngũ doanh nhân trẻ hội nhập, làm chủ công nghệ

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã nhanh chóng ban hành Chương trình hành động cụ thể nhằm hiện thực hóa các định hướng chiến lược tại Nghị quyết số 68-NQ/TW.
Lợi nhuận doanh nghiệp quý 1/2025: Nhóm ngành nào dẫn đầu?

Lợi nhuận doanh nghiệp quý 1/2025: Nhóm ngành nào dẫn đầu?

Quý 1/2025 đánh dấu một giai đoạn “chững lại” trong tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết sau chuỗi quý phục hồi mạnh.
FPT hoàn tất thương vụ thâu tóm công ty công nghệ của Đức

FPT hoàn tất thương vụ thâu tóm công ty công nghệ của Đức

Thương vụ thâu tóm công ty công nghệ David Lamm Consulting sẽ giúp FPT nâng cao năng lực cung cấp các giải pháp và dịch vụ số cho doanh nghiệp năng lượng.
Ngành vật liệu xây dựng: Tăng tốc thích ứng với biến động thương mại toàn cầu

Ngành vật liệu xây dựng: Tăng tốc thích ứng với biến động thương mại toàn cầu

Nhiều doanh nghiệp ngành vật liệu xây dựng đã chuyển sang thế chủ động thông qua việc đầu tư bài bản, chuẩn hóa quy trình sản xuất và tăng cường khả năng thích ứng linh hoạt.
Chuyển giao lãnh đạo tại ThaiBinh Seed: Bà Trần Thị Trà tiếp nối di sản, mở lối cho thế hệ mới

Chuyển giao lãnh đạo tại ThaiBinh Seed: Bà Trần Thị Trà tiếp nối di sản, mở lối cho thế hệ mới

Với hơn 20 năm gắn bó và cống hiến tại ThaiBinh Seed, bà Trần Thị Trà chính thức đảm nhận vai trò Tổng giám đốc, tiếp nối di sản của người cha - Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo, dẫn dắt tập đoàn vững bước phát triển bền vững.
Nasaki Việt Nam vinh dự nhận Bảng vinh danh “Top 20 thương hiệu xanh Việt Nam năm 2025”

Nasaki Việt Nam vinh dự nhận Bảng vinh danh “Top 20 thương hiệu xanh Việt Nam năm 2025”

Vừa qua tại Hà Nội, Công ty TNHH Nasaki Việt Nam đã vinh dự được đón nhận Bảng ghi danh và cup cho hạng mục “Top 20 thương hiệu xanh Việt Nam năm 2025”.