Sắp công bố quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư

14:12 19/05/2023

Theo kế hoạch, từ ngày 26 - 28/5, UBND tỉnh Hà Tĩnh sẽ tổ chức hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kì 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh.

Ngày19/5, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức họp báo hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kì 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh.

UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức họp báo hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kì 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức họp báo hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kì 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh cho hay, theo kế hoạch, hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh dự kiến sẽ diễn ra từ 26 - 28/5 (bao gồm hoạt động bên lề) tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh. Hội nghị có chủ đề “Hà Tĩnh – Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng”.

Tại Hội nghị lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh cho biết: Ngày 8/11/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành thay mặt Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1363/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Mục tiêu tổng quát của quy hoạch là xây dựng tỉnh Hà Tĩnh trở thành một trong những cực phát triển của vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung, phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh khá, nằm trong nhóm 20 tỉnh, thành phố có tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) cao nhất cả nước; phát triển các lĩnh vực văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, đối ngoại ổn định, bền vững.

Mục tiêu tổng quát là xây dựng Hà Tĩnh trở thành một trong những cực phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung
Mục tiêu tổng quát là xây dựng Hà Tĩnh trở thành một trong những cực phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung.

Đến năm 2050, Hà Tĩnh là tỉnh công nghiệp hiện đại, phát triển toàn diện, bền vững, trở thành một cực tăng trưởng của vùng Bắc Trung bộ và cả nước. Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp phát triển xanh, công nghiệp sinh thái, thông minh; dịch vụ phát triển đa dạng, hiện đại; sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thích ứng với biến đổi khí hậu. Kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; hệ thống đô thị hiện đại, thông minh. Giáo dục, đào tạo, y tế, sức khỏe của người dân được đặt lên hàng đầu. Con người Hà Tĩnh phát triển hài hòa cả về trí tuệ, thể chất, đạo đức, bản sắc văn hóa. Di sản văn hóa vật thể và phi vật thể được bảo tồn, phát huy. Người dân có cuộc sống tốt, mức sống cao. Quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về định hướng quy hoạch phát triển các ngành, lĩnh vực; giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư, danh mục dự án đầu tư của Hà Tĩnh đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước, thông qua đó thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực hiện thực hóa Quy hoạch tỉnh.

Dự kiến hội nghị sẽ có sự tham gia của đông đảo đại biểu, lãnh đạo các cơ quan Trung ương; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trong nước; các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước; các hội, hiệp hội, câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh; các cơ quan thông tấn, báo chí… Tại hội nghị, Hà Tĩnh cũng sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, cam kết đầu tư với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hội nghị sẽ nghe giới thiệu, xem các video trình chiếu về tổng quan quy hoạch, tiềm năng, lợi thế, các dự án lớn đang triển khai trên địa bàn tỉnh và cơ hội đầu tư vào Hà Tĩnh, lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, nhà đầu tư, doanh nghiệp chia sẻ về tính khả thi của mục tiêu Quy hoạch tỉnh đặt ra, “hiến kế” giải pháp chiến lược để Hà Tĩnh thực hiện thành công quy hoạch.

Tâm Đan