Sản phẩm của Apple bắt đầu bán trong cửa hàng LG từ tháng 8/2021

DNHN - Apple đã đạt thỏa thuận bán các thiết bị, gồm iphone, ipad và Apple Watch, trong cửa hàng Best Shop của LG

Theo Herald Economic Daily, hơn 400 cửa hàng bán lẻ LG Best Shop hàng đầu trên khắp Hàn Quốc sẽ bắt đầu bán các thiết bị Apple từ đầu tháng 8 tới. Thỏa thuận đã được Apple và LG ký kết với mục tiêu đôi bên cùng có lợi cho cà 2 thương hiệu.

Ngoài việc bán các mẫu iPhone mới nhất, LG sẽ cung cấp Apple Watch và iPad tại Best Shop. Tuy nhiên, LG không bán máy tính Mac do lo ngại có thể cạnh tranh với chính các sản phẩm của chính mình. 

Một cửa hàng Best Shop của LG tại Ấn Độ
Một cửa hàng Best Shop của LG tại Ấn Độ. (Ảnh: LG) 

Theo giới quan sát, việc đưa loạt sản phẩm Apple vào hệ thống cửa hàng bán lẻ sẽ giúp LG tạo thêm thu nhập, đồng thời cũng giúp Apple cạnh tranh tốt hơn với Samsung. Hiện tại, Samsung đang thống trị thị trường này với 60% thị phần, còn Apple chiếm khoảng 25%, LG chiếm 6% thị phần smartphone tại Hàn Quốc. Dù vậy, LG thông báo vào tháng 4 rằng hãng sẽ rút khỏi mảng điện thoại thông minh, nhà máy sản xuất ngừng hoạt động vào tháng 5 nhưng các mẫu đang bán hiện tại vẫn sẽ tiếp tục được bán cho tới cuối tháng 7, rút lui khỏi mảng này để tập trung vào các lĩnh vực khác.

Thông tin LG đang đàm phán với Apple để bán iphone tại hơn 400 cửa hàng của hãng trên khắp Hàn Quốc xuất hiện từ cuối tháng 6. Tuy nhiên, LG được cho là đã phải hoãn kế hoạch sau những phản đối của doanh nghiệp Hàn Quốc và cơ quan chức năng.

Chính phủ Hàn Quốc hiện có một chính sách bảo vệ các nhà bán lẻ nhỏ hơn bằng cách ngăn những tập đoàn công nghệ như Samsung và LG bán các sản phẩm cạnh tranh tại các cửa hàng mà họ sở hữu. Theo Hiệp hội các nhà phân phối di động Hàn Quốc, nếu bán iPhone, LG sẽ vi phạm cam kết của mình trong việc cùng giúp các công ty nhỏ trong ngành phát triển.

Trong khi đó, truyền thông Hàn Quốc cho rằng thỏa thuận của LG và Apple có thể thu hút khách hàng khỏi những điểm bán hàng nhỏ lẻ hơn.

Như Anh (T/H)

Tin liên quan