Sầm Sơn (Thanh Hóa): Du khách mãn nhãn với màn pháo hoa đặc sắc

07:30 24/04/2022

Với chủ đề “Sầm Sơn bay cao, vươn xa”, lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn, 5 năm thành lập thành phố Sầm Sơn và khai mạc lễ hội du lịch biển năm 2022, thành phố biển đã đón hàng vạn du khách. Màn pháo hoa đặc sắc kết thúc buổi lễ kỷ niệm để lại dư âm tốt đẹp trong “biển người” về với Sầm Sơn.

Các đại biểu về dự Lễ kỷ niệm

Các đại biểu về dự Lễ kỷ niệm.

Sầm Sơn được biết đến là nơi “Sơn kỳ, thủy tú”, với bãi biển đẹp, núi non trùng điệp, khí hậu trong lành, cùng nhiều di tích, danh thắng kỳ thú, đã tạo nên những giá trị văn hóa, du lịch độc đáo, nổi trội, mang bản sắc riêng biệt.

Trải qua quá trình lịch sử 115 năm, 5 năm thành lập thành phố, Sầm Sơn đã vượt lên chính mình với diện mạo mới: Kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư, nhiều dự án lớn được triển khai; đời sống của nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Một điểm sáng trong sự phát triển của thành phố thời gian qua là việc kiến tạo diện mạo đô thị theo hướng văn minh, hiện đại và có sắc thái riêng. Tất cả đã và đang tạo nên một “làn gió mới” trong kiến tạo diện mạo đô thị du lịch biển Sầm Sơn hiện nay.

Mục tiêu đến năm 2030 Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia, điểm đến lý tưởng của du khách trong nước và quốc tế; tầm nhìn đến năm 2045, Sầm Sơn là đô thị du lịch, vui chơi, giải trí độc đáo hàng đầu của cả nước; kết nối chặt chẽ với TP Thanh Hóa về không gian đô thị, không gian phát triển kinh tế, du lịch và dịch vụ. Tạo nền tảng cơ bản và vững chắc để Sầm Sơn vươn lên trở thành một trong những trung tâm du lịch hàng đầu cả nước.

Chương trình nghệ thuật từ quá khứ oai hùng đến hiện tại rực rỡ và một tương lai phồn vinh, sôi động và thịnh vượng để lại ấn tượng và cảm xúc mạnh mẽ trong lòng du khách. Với chủ đề “Sầm Sơn bay cao, vươn xa”, chương trình được xây dựng công phu, trên nền sân khấu động, với màn hình LED quy mô lớn có thể mở ra 2 cánh, tái hiện những hình ảnh tiêu biểu của Thanh Hóa và của Sầm Sơn. Hiệu ứng sân khấu được dàn dựng biến hoá liên tục trong mỗi phần biểu diễn, ẩn giấu sự xuất hiện bất ngờ của các diễn viên, nghệ sĩ. Qua đó, tập trung khắc họa và tôn vinh truyền thống văn hóa, lịch sử, hiện tại, tương lai của thành phố biển Sầm Sơn qua 6 chủ đề: Oai hùng linh thiêng; Muôn sắc muôn màu; An toàn thân thiện; Sức sống bốn mùa; Sôi động phồn vinh; Nâng tầm đẳng cấp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn kết thúc bằng màn pháo hoa mãn nhãn để lại dư âm tốt đẹp trong lòng bạn bè muôn phương.

Hiền Minh