Ra mắt cổng thông tin chuyển đổi số cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

DNHN - Chiều 23/12/2020, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Hành trình chuyển đổi số - Xây dựng thành phố thông minh cho doanh nghiệp”, đồng thời ra mắt Cổng thông tin chuyển đổi số cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (smespeed.vn).

Các đại biểu bấm nút ra mắt Cổng thông tin Chuyển đổi số smespeed.vn
Các đại biểu bấm nút ra mắt Cổng thông tin chuyển đổi số smespeed.vn.

Nghị Quyết số 749/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, tầm nhìn đến năm 2030 - Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới. Trên cơ sở đó đã có nhiều chính sách, chương trình, dự án từ Trung ương đến địa phương với mục đích hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số thành công.

Theo đó, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (VINASME) phối hợp cùng Viện Khoa học Quản trị Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SISME) ra mắt: Cổng thông tin chuyển đổi số smespeed.vn - nơi doanh nghiệp có thể cập nhập đầy đủ thông tin và các giải pháp chuyển đổi số phù hợp với từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp.

Các đại biểu tham dự Hội thảo
TS. Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Vinasme (thứ 4 từ phải qua), ông Nguyễn Kim Hùng - Phó Chủ tịch Sisme, Chủ tịch Kim Nam Group (thứ 2 từ trái qua và các đại biểu tham dự Hội thảo “Hành trình chuyển đổi số - Xây dựng thành phố thông minh cho doanh nghiệp”.

Tại cổng thông tin chuyển đổi số, doanh nghiệp và cá nhân có thể tham gia vào 4 hoạt động lớn:

Thứ nhất: Truy xuất toàn bộ các thông tin chuyển đổi số;

Thứ hai: Sở hữu lộ trình chuyển đổi số phù hợp với từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp;

Thứ ba: Kết nối cổng dịch vụ công;

Thứ 4: Gia nhập cộng đồng doanh nghiệp chuyển đổi số.

Smespeed.vn cho phép truy xuất toàn bộ các thông tin về chuyển đổi số: Thông qua công cụ khám sức khỏe doanh nghiệp, cổng thông tin đưa ra bản đánh giá hiện trạng chuyển đổi số của doanh nghiệp; đưa ra lộ trình giúp số hóa hoạt động quản trị vận hành doanh nghiệp theo từng giai đoạn phát triển, loại hình doanh nghiệp, quy mô doanh nghiệp.

Đồng thời, cổng thông tin còn cung ứng các giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp như: Dịch vụ Tư vấn chiến lược chuyển đổi số; hạ tầng công nghệ thông tin - hạ tầng số; giải pháp công nghệ - nền tảng số; dịch vụ số. 

Các diễn giả trao đổi tại Hội thảo “Hành trình chuyển đổi số - Xây dựng thành phố thông minh cho doanh nghiệp”
Các diễn giả trao đổi tại Hội thảo “Hành trình chuyển đổi số - Xây dựng thành phố thông minh cho doanh nghiệp”.

Đồng thời, Smespeed.vn được đấu nối với cổng dịch vụ công nhằm cho phép doanh nghiệp có thể đăng ký tiếp cận nhanh nhất các chính sách hỗ trợ từ Chính phủ về chuyển đổi số.

Tại Smespeed.vn ngoài được cung cấp giải pháp, chính sách chuyển đổi số; doanh nghiệp còn được tham gia vào cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân chuyển đổi số, có thể đặt câu hỏi và được hỗ trợ bởi một cộng đồng đông đảo; kết nối, gặp gỡ các chuyên gia hàng đầu về chuyển đổi số; truy cập kho kiến thức và khai thác kho giải pháp chuyển đổi số và học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thành công và thất bại thực tế của các doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi số.

Với sự kiện ra mắt Cổng thông tin chuyển đổi số, VINASME và SISME kỳ vọng đây sẽ là kênh cung cấp giải pháp, chính sách và trao đổi thông tin chính thức của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

An Nguyên

Tin liên quan