Quỳnh Lưu (Nghệ An): Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng cá Lạch Quèn

20:08 17/08/2021

Chiều nay (17/8), Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng cá Lạch Quèn đóng trên địa bàn xã Tiến Thủy và Quỳnh Thuận…

  Tàu thuyền về neo đậu tại Cảng cá Lạch Quèn (huyện Quỳnh Lưu) để xuất bán hải sản cho các tiểu thương.

Sau khi kiểm tra thực tế, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu Nguyễn Văn Quý – Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện này đề nghị: Xã Tiến Thủy và Quỳnh Thuận kịp thời hướng dẫn các chủ phương tiện neo đậu tàu thuyền đảm bảo giãn cách. Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân ra vào cảng thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ y tế. Yêu cầu người nhà của chủ tàu thuyền đến điểm chốt tại cảng khai báo tên, tuổi từng lao động trên tàu ngay sau khi cập cảng. 

  Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng cá Lạch Quèn.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu Nguyễn Văn Quý chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát phòng chống dịch ở phía Bắc và phía Nam Cảng Lạch Quèn phải kiểm tra chặt chẽ giấy test nhanh Covid-19 đối với người điều khiển phương tiện đến vận chuyển hàng hóa. Kiểm soát thẻ của các chủ cơ sở mua bán thủy hải sản và không để xảy ra tình trạng số người vào cảng một cách tràn lan. Thực hiện đo thân nhiệt và yêu cầu người dân khai báo y tế nhằm kịp thời có biện pháp xử lý đối với các trường hợp có triệu chứng bất thường xảy ra. Các địa phương cần thành lập tổ hợp mua bán và cấp thẻ cho các tổ. Sau đó để các thành viên luân phiên nhau vào cảng thu mua sản phẩm từ biển, nhẳm giảm tải cho cảng cá cũng như đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch. 

  Ông Nguyễn Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng cá Lạch Quèn vào chiều nay (17/8).

Được biết, hiện tại, mỗi ngày huyện Quỳnh Lưu có khoảng 10 phương tiện tàu thuyền của ngư dân các xã Quỳnh Nghĩa, Tiến Thủy, Quỳnh Long, An Hòa, Sơn Hải, Quỳnh Thuận về neo đậu tại phía Bắc và phía Nam Cảng cá Lạch Quèn để xuất bán các loại hải sản. Do vậy, lượng người và phương tiện ra vào cảng tương đối cao.

Văn Cương – Hoàng Lan