Quảng Ninh tăng cường kiểm tra xuất nhập khẩu, nhập cảnh và phòng dịch tại biên giới

DNHN - Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và một số sở, ngành đã có chuyến kiểm tra thực tế tình hình xuất nhập khẩu, phòng chống dịch trên toàn tuyến biên giới từ Bình Liêu đến Móng Cái.

Ngày 15/01, ông Nguyễn Văn Khắng, PCT UBND tỉnh Quảng Ninh cùng với lãnh đạo một số sở, ngành đi kiểm tra thức tế các hoạt động thực thi nhiệm vụ dọc tuyến biên giới từ Bình Liêu đến Móng Cái. Đoàn đã làm việc với các đồn biên phòng, trạm kiểm soát liên hợp km15, bến tàu Dân Tiến về xuất nhập khẩu hàng hóa và các chốt Biên phòng kiểm soát biên giới ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép tại các đường mòn, lối mở.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh kiểm tra, chỉ đạo công tác xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu trong dịp Tết nguyên đán.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh kiểm tra, chỉ đạo công tác xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu trong dịp Tết Nguyên đán.(Ảnh: Minh Hà) 

Tại những nơi đến thăm và làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các lực lượng cần tiếp tục tập trung, tăng cường hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đảm bảo kiểm soát tốt các hoạt động xuất nhập khẩu, phòng chống dịch trên toàn tuyến, duy trì nghiêm biện pháp phòng dịch Covid -19. Nếu để xảy ra tình trạng buôn lậu, xuất nhập cảnh trái phép thì người đứng đầu các đơn vị phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Trưởng ban chỉ đạo 389 tỉnh và chịu các hình thức kỷ luật. 

Thăm và tặng quà các chốt Biên phòng tại các đường mòn lỗi mở giáp biên giới.
Thăm và tặng quà các chốt Biên phòng tại các đường mòn lỗi mở giáp biên giới.(Ảnh: Minh Hà) 

 Đối với lực lượng Hải quan và Biên phòng đang thực hiện các nhiệm vun tại các cửa khẩu cần phải phối hợp chặt chẽ và tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường kiểm tra hàng hóa xuất nhập khẩu tại đây. Quyết không để xảy ra tình trạng buôn lậu và gian lận thương mại.

Lực lượng Biên phòng cần duy trì nghiêm công tác tuần tra, kiểm soát trên toàn tuyến, chủ động nắm bắt tình hình biên giới, không để xảy ra tình trạng xuất nhập cảnh trái phép. Yêu cầu các địa phương quan tâm, hỗ trợ các chốt Biên phòng làm nhiệm vụ tại các chốt biên giới trong và sau dịp Tết nguyên đán.

Trong ngày, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng thăm và trao quà cho các Đồn Biên phòng, Hải quan, các chốt kiểm dịch và một số gia đình có công tại các địa phương có đường biên giới.

Hải Dương

Tin liên quan