Quảng Ninh: Phải đảm bảo an toàn trước khi đón học sinh trở lại học tập sau dịch Covid-19

DNHN - Từ ngày 01/3/2021, trẻ em mầm non, học sinh và sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ( trừ TX. Đông Triều ) bắt đầu đến trường. Sở GĐ&ĐT tỉnh yêu cầu các địa phương và cơ sở giáo dục phải đảm bảo an toàn trước khi đón học sinh trở lại.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh thông báo với các địa phương và cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh về việc phải đảm bảo an toàn, về sinh trường học, lớp học. Đảm bảo điều kiện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trước khi đón học sinh đến trước vào ngày 01/3/2021. Riêng TX. Đông Triều học sinh tiếp tục nghỉ học và học trực tuyến tại nhà theo hướng dẫn của Sở. 

Giáo viên vệ sinh trường trước ngày học sinh quay trở lại trường
Giáo viên vệ sinh trường trước ngày học sinh quay trở lại trường. (Ảnh: Sở GD&ĐT Quảng Ninh)

Các đơn vị, cơ sở giáo dục kích hoạt lại các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học trở lại. Thực hiện dọn về sinh trường học, lớp học, phun khử khuẩn, lau dọn bàn ghế để chuẩn bị tốt cho công tác đón học sinh quay lại trường.

Cơ sở giáo dục cần khẩn trương chuẩn bị các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở vật chất để phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế. Trong đó phải đảm báo mây đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế. Bố trí phòng cách ly tạm thời để xử lý kịp thời khi có trường hợp học sinh nghi ngờ nhiễm Covid-19. 

Vệ sinh sạch sẽ trường học đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh
Vệ sinh sạch sẽ trường học đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: Sở GD&ĐT)

Yêu cầu tất cả giáo viên, học sinh từ nhà đến trường và từ trường về nhà phải đeo khẩu trang. Khuyến khích đeo khẩu trang có thể dùng nhiều lần để tránh thải loại ra môi trường và tiết kiệm chi phí. Riêng trẻ mầm non không phải đeo khẩu trang trong thời gian ở trường.

Căn cứ vào điều kiện cụ thể của từng đơn vị, hiệu trưởng sẽ quyết định dịch vụ bán trú, hoạt động bán trú tuần, hoạt động nội trú trong cơ sở phụ trách nếu đảm bảo được quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Riêng với cấp học mầm non yêu cầu các cơ sở không tổ chức dịch vụ cho học sinh ăn sáng tại trường.

Các trường tổ chức hoạt động tập thể trong phạm vi lớp học, tuyệt đối không hoạt động tập thể tập trung đông người đến khi có chỉ đạo mới. Xây dựng phương án giãn cách trước khi giờ học, giờ ra chơi, tan trường. Bố trí giãn cách để đảm bảo tránh tập trung đông người, ùn tắc trong khoảng thời gian phụ huynh đưa đón.

Hải Dương

Tin liên quan