Quảng Nam: Lễ hội Văn hóa - thể thao miền biển Thăng Bình 2023 cơ hội phát triển du lịch sông, biển

08:39 02/04/2023

Lễ hội Văn hóa - Thể thao miền biển năm 2023 với chủ đề “Thăng Bình khát vọng vươn khơi” diễn ra từ ngày 31/3-2/4 tại bãi biển Cửa Khe, huyện Thăng Bình, Quảng Nam, được xem là cơ hội phát triển du lịch sông, biển.

Với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn. Sự kiện kỳ vọng kích cầu, phát triển du lịch biển trên địa bàn huyện và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống địa phương.

Nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn tại lễ hội văn hóa, thể thao miền biển Thăng Bình - Quảng Nam
Nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn tại lễ hội văn hóa, thể thao miền biển Thăng Bình - Quảng Nam.

Đây cũng được xem  là sự kiện văn hóa, thể thao mang đậm nét đặc trưng của vùng biển, nhằm chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng quê hương Thăng Bình (26/3/1975 – 26/3/2023); Kỷ niệm 64 năm Ngày Bác Hồ về thăm Làng cá (31/3/1959 - 31/3/2023), 64 năm Ngày truyền thống ngành Thủy sản (1/4/1959 -1/4/2023) và Ngày Hội Làng cá 1/4 hằng năm, 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3/1946 - 27/3/2023.

Lễ hội Văn hóa - Thể thao miền biển năm 2023 với chủ đề “Thăng Bình khát vọng vươn khơi” diễn ra từ ngày 31/3-2/4  tại bãi biển Cửa Khe, huyện Thăng Bình, Quảng Nam
Lễ hội Văn hóa - Thể thao miền biển năm 2023 với chủ đề “Thăng Bình khát vọng vươn khơi” diễn ra từ ngày 31/3-2/4 tại bãi biển Cửa Khe, huyện Thăng Bình - Quảng Nam.

Ngoài các hoạt động phong phú hấp dẫn như các hoạt động Hội trại của 04 xã ven biển, các giải đấu thể thao mang đậm nét đặc trưng của vùng biển, trưng bày các sản phẩm OCOP, lễ cầu ngư, hát bả trạo. Đặc biệt, Ban Tổ chức Lễ hội còn tổ chức trình diễn khinh khí cầu - một hoạt động lần đầu tiên được tổ chức trên địa bàn huyện cùng chương trình nghệ thuật với chủ đề “Quê hương biển gọi”,…Tất cả các hoạt động đó nhằm tiếp nối và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của ông cha, giới thiệu và quảng bá sâu rộng hình ảnh về vùng đất và con người vùng biển Thăng Bình được hình thành, bồi đắp trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc và những giá trị văn hóa đặc sắc của những làng chài ven biển.

Lễ hội Văn hóa - thể thao miền biển Thăng Bình 2023 cơ hội phát triển du lịch sông, biển tại Quảng Nam
Lễ hội Văn hóa - thể thao miền biển Thăng Bình 2023 cơ hội phát triển du lịch sông, biển tại Quảng Nam.

Thăng Bình với tiềm năng hơn 25 km bờ biển chạy dài qua các xã; Bình Dương, Bình Minh, Bình Hải và Bình Nam. Cùng với con sông Trường Giang với chiều dài gần 70 km, chạy dọc bờ biển, phía bắc sông đổ ra biển cửa Đại Hội An, ở giửa là huyện, Thăng Bình, TP.Tam Kỳ, phía nam đổ ra của lở huyện Núi Thành đổ ra biển.

Vì vậy, lãnh đạo huyện Thăng Bình muốn người dân vùng ven biển, nhất là thế hệ trẻ tiếp tục gìn giữ, bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa miền biển, là cơ hội để địa phương triển khai các hoạt động nhằm thúc đẩy du lịch, đặc biệt là du lịch sông, biển phát triển.

Lễ hội Văn hóa - Thể thao miền biển được huyện Thăng Bình tổ chức luân phiên trên địa bàn các xã ven biển của huyện mỗi năm, tạo khí thế để ngư dân các xã ven biển trong huyện vươn khơi đánh bắt, kiên trì bám biển để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc
Lễ hội Văn hóa - Thể thao miền biển được huyện Thăng Bình tổ chức luân phiên trên địa bàn các xã ven biển của huyện mỗi năm, tạo khí thế để ngư dân các xã ven biển trong huyện vươn khơi đánh bắt, kiên trì bám biển để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Lễ hội Văn hóa - Thể thao miền biển được huyện Thăng Bình tổ chức luân phiên trên địa bàn các xã ven biển của huyện mỗi năm. Thông qua đó nhằm tiếp tục phát huy truyền thống văn hoá của quê hương, tạo khí thế để ngư dân các xã ven biển trong huyện vươn khơi đánh bắt, kiên trì bám biển để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, qua đó nhằm nhằm thúc đẩy phát triển du lịch địa phương.

Trọng Tâm