Thứ tư 27/05/2026 04:22
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Quảng Bình: UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác của quỹ cộng đồng, chống thiên tai

26/04/2021 09:37
Vừa qua, UBND tỉnh tổ chức làm việc với đoàn công tác của Quỹ Cộng đồng phòng, chống thiên tai do đồng chí Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Quỹ Cộng đồng phòng, chống thiên



Ảnh toàn cảnh

Quỹ Cộng đồng phòng, chống thiên tai (tiền thân là Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung) là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, có mục đích hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào các địa phương trong cả nước chủ động phòng tránh thiên tai, giảm nhẹ thiệt hại, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra và tài trợ cho các chương trình, đề án nhằm mục đích xã hội, nhân đạo và từ thiện. Trong buổi làm việc với Quảng Bình lần này, đoàn công tác của Quỹ Cộng đồng phòng, chống thiên tai muốn tìm hiểu rõ thêm về tình hình phát triển kinh tế lâm nghiệp; các hoạt động tạo sinh kế của người dân khu vực có rừng, tình hình diễn biến thiên tai, một số bất cập và khó khăn trong công tác quản lý và phát triển rừng của tỉnh; đồng thời khảo sát thực địa, thống nhất một số nội dung tiếp tục phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng để chuẩn bị xây dựng và triển khai Chương trình “Vì một Việt Nam xanh”.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, Quảng Bình là địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai, tuy nhiên cũng là địa phương có độ che phủ rừng lớn và tài nguyên rừng đa dạng, phong phú. Do vậy, việc quản lý, bảo vệ và phát triển rừng là rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu như hiện nay. Quảng Bình rất mong muốn nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các tổ chức như Quỹ Cộng đồng phòng, chống thiên tai để xây dựng và triển khai một số chương trình bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng, hạn chế tác động của thiên tai, biến đổi khí hậu trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn đã thông tin khái quát về hiện trạng ba loại rừng, tình hình quản lý, bảo vệ và phát triển rừng của tỉnh những năm qua; diễn biến của thiên tai, những bất cập, khó khăn và mục tiêu, kế hoạch phát triển rừng giai đoạn 2021 - 2025; đồng thời đề xuất một số nội dung mong muốn được Quỹ Cộng đồng phòng, chống thiên tai hỗ trợ tỉnh trong thời gian tới như: Xây dựng các mô hình trồng rừng gỗ lớn trong khu vực rừng phòng hộ, vùng đất trống, đồi núi trọc; hỗ trợ các mô hình tạo sinh kế cho người dân vùng có rừng, nhất là vùng khó khăn, đồng bào dân tộc; hỗ trợ xây dựng các công trình phòng, chống thiên tai ở vùng ngập lụt nặng; tư vấn cách chọn cây giống, kỹ thuật trồng, chăm sóc rừng gỗ lớn; hỗ trợ xây dựng phương án quản lý rừng bền vững, cấp chứng chỉ FSC...

Với những đề xuất của tỉnh, đoàn công tác cho biết sẽ nghiên cứu, xem xét sau khi đoàn khảo sát thực địa và sẽ thống nhất cụ thể các nội dung cần hỗ trợ để triển khai hỗ trợ tỉnh trong thời gian tới.

Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác của Quỹ Cộng đồng phòng, chống thiên tai đã tiến hành khảo sát thực địa và thăm một số mô hình quản lý rừng, trồng rừng gỗ lớn trên địa bàn tỉnh.

Trọng Lãnh

Tin bài khác
Ga Thủ Thiêm: Kỳ vọng là cực tăng trưởng mới cho TP.HCM

Ga Thủ Thiêm: Kỳ vọng là cực tăng trưởng mới cho TP.HCM

Ga Thủ Thiêm cùng đề xuất mô hình TOD 5.0 được kỳ vọng sẽ trở thành cú hích cho một cực tăng trưởng mới của TP.HCM.
Tây Ninh mở “bản đồ đầu tư” 187 dự án

Tây Ninh mở “bản đồ đầu tư” 187 dự án

Với 187 dự án trải rộng từ công nghiệp, logistics, đô thị đến năng lượng tái tạo cho thấy Tây Ninh đang chủ động chuẩn bị quỹ đất, hạ tầng và dư địa tăng trưởng để đón làn sóng đầu tư mới giai đoạn 2026-2030.
Tân Uyên trước cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi tăng trưởng phía Bắc TP. Hồ Chi Minh

Tân Uyên trước cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi tăng trưởng phía Bắc TP. Hồ Chi Minh

Trong bối cảnh TP. Hồ Chi Minh bước vào giai đoạn tăng trưởng mới với yêu cầu tái cấu trúc không gian kinh tế, Tân Uyên một khu vực đáng chú ý nhờ nền tảng công nghiệp, dư địa dịch vụ và lợi thế kết nối liên vùng.
Đà Nẵng tổng rà soát dự án treo, xử lý đất đai bỏ hoang kéo dài

Đà Nẵng tổng rà soát dự án treo, xử lý đất đai bỏ hoang kéo dài

Đà Nẵng yêu cầu toàn bộ xã, phường rà soát các dự án chậm triển khai, đất đai tồn đọng kéo dài nhằm tháo gỡ vướng mắc, chống lãng phí tài nguyên và khơi thông nguồn lực đầu tư trong bối cảnh thành phố đẩy mạnh phục hồi tăng trưởng kinh tế đô thị.
Tây Ninh phê duyệt quy hoạch chung đô thị Đức Huệ đến 2050

Tây Ninh phê duyệt quy hoạch chung đô thị Đức Huệ đến 2050

Việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Đức Huệ đánh dấu bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển hành lang kinh tế biên giới phía Tây tỉnh Tây Ninh. Với định hướng trở thành đô thị loại III, Đức Huệ được kỳ vọng hình thành trung tâm logistics, công nghiệp hỗ trợ và dịch vụ cửa khẩu gắn với khu vực cửa khẩu quốc tế Mỹ Quý Tây, tạo động lực tăng trưởng mới cho toàn vùng.
Gỡ nút thắt vốn để thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê bền vững

Gỡ nút thắt vốn để thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê bền vững

Nguồn vốn dài hạn đang trở thành rào cản lớn nhất kìm hãm sự phát triển của nhà ở cho thuê, trong khi nhu cầu thực tế tại đô thị và khu công nghiệp ngày càng tăng mạnh.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để thị trường nhà ở xã hội và nhà ở “tự điều tiết”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để thị trường nhà ở xã hội và nhà ở “tự điều tiết”

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 64-TB/VPTW kết luận của Tô Lâm tại buổi làm việc với Đảng ủy Chính phủ và một số cơ quan về triển khai Chỉ thị số 34-CT/TW liên quan phát triển nhà ở xã hội và định hướng chính sách nhà ở trong thời gian tới.
Nhà ở xã hội xanh cần cân bằng chi phí chất lượng và hiệu quả sử dụng dài hạn

Nhà ở xã hội xanh cần cân bằng chi phí chất lượng và hiệu quả sử dụng dài hạn

Trong làn sóng phát triển nhà ở xã hội quy mô lớn, vật liệu giảm phát thải được khuyến khích nhưng không thể đánh đổi chất lượng, độ bền và khả năng chi trả của người dân chỉ để đạt tiêu chí “xanh”.
Khánh Hòa đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, thúc tiến độ các dự án trọng điểm

Khánh Hòa đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, thúc tiến độ các dự án trọng điểm

Thực hiện Nghị quyết 07 của Chính phủ, Khánh Hòa được giao phát triển 10.088 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026–2030, trong đó năm 2026 là 3.200 căn. Tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ triển khai.
TP. Hồ Chi Minh tháo gỡ vướng mắc cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

TP. Hồ Chi Minh tháo gỡ vướng mắc cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Những khó khăn trong việc cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại TP. Hồ Chi Minh được kỳ vọng sẽ sớm được tháo gỡ, khi thành phố dự kiến điều chỉnh, thay thế Quyết định 56/2021 trước ngày 15-6.
Quảng Ngãi xem xét điều chỉnh cục bộ quy hoạch KCN phía Đông Dung Quất để đón dự án động lực

Quảng Ngãi xem xét điều chỉnh cục bộ quy hoạch KCN phía Đông Dung Quất để đón dự án động lực

Sáng 20/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Tâm Hiển chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến về đồ án điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp (KCN) phía Đông Dung Quất đối với các nội dung hạ tầng kỹ thuật.
Hà Nội đề xuất cơ chế bồi thường linh hoạt khi cải tạo chung cư cũ quy mô lớn

Hà Nội đề xuất cơ chế bồi thường linh hoạt khi cải tạo chung cư cũ quy mô lớn

Hà Nội đang xây dựng chính sách bồi thường, tái định cư linh hoạt khi cải tạo chung cư cũ, ưu tiên ở tại chỗ, hỗ trợ tạm cư và bổ sung nhiều giải pháp ổn định đời sống người dân lâu dài.
Tháo gỡ pháp lý bất động sản TP.HCM vẫn bế tắc, doanh nghiệp kiệt quệ chờ đợi

Tháo gỡ pháp lý bất động sản TP.HCM vẫn bế tắc, doanh nghiệp kiệt quệ chờ đợi

Nhiều dự án bất động sản tại TP.HCM tiếp tục đình trệ dù đã qua nhiều lần “giải cứu”. Vướng mắc pháp lý kéo dài khiến doanh nghiệp suy kiệt, thị trường thiếu nguồn cung và nguồn lực xã hội bị lãng phí nghiêm trọng.
Nhà ở xã hội tạo đòn bẩy kép thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vĩ mô bền vững

Nhà ở xã hội tạo đòn bẩy kép thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vĩ mô bền vững

Nhà ở xã hội được xác định là động lực kép thúc đẩy tăng trưởng và đảm bảo an sinh, đặc biệt tại miền Trung – Tây Nguyên với tiến độ triển khai vượt kế hoạch đề ra.
TP. Đồng Nai kích hoạt làn sóng ly tâm bất động sản ven sông

TP. Đồng Nai kích hoạt làn sóng ly tâm bất động sản ven sông

Ngày 18/5/2026, Nghị quyết số 30/2026/QH16 chính thức có hiệu lực, đưa Đồng Nai trở thành thành phố trực thuộc Trung ương thứ 7 của Việt Nam. Bước chuyển mình chiến lược này không chỉ nâng tầm vị thế địa chính trị của địa phương, mà còn đặt thị trường bất động sản khu vực — đặc biệt là dải đô thị ven sông và hạt nhân sân bay Long Thành — trước một chu kỳ bùng nổ mới.