Thứ sáu 12/06/2026 09:29
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Quảng Bình: UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác của quỹ cộng đồng, chống thiên tai

26/04/2021 09:37
Vừa qua, UBND tỉnh tổ chức làm việc với đoàn công tác của Quỹ Cộng đồng phòng, chống thiên tai do đồng chí Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Quỹ Cộng đồng phòng, chống thiên



Ảnh toàn cảnh

Quỹ Cộng đồng phòng, chống thiên tai (tiền thân là Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung) là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, có mục đích hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào các địa phương trong cả nước chủ động phòng tránh thiên tai, giảm nhẹ thiệt hại, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra và tài trợ cho các chương trình, đề án nhằm mục đích xã hội, nhân đạo và từ thiện. Trong buổi làm việc với Quảng Bình lần này, đoàn công tác của Quỹ Cộng đồng phòng, chống thiên tai muốn tìm hiểu rõ thêm về tình hình phát triển kinh tế lâm nghiệp; các hoạt động tạo sinh kế của người dân khu vực có rừng, tình hình diễn biến thiên tai, một số bất cập và khó khăn trong công tác quản lý và phát triển rừng của tỉnh; đồng thời khảo sát thực địa, thống nhất một số nội dung tiếp tục phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng để chuẩn bị xây dựng và triển khai Chương trình “Vì một Việt Nam xanh”.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, Quảng Bình là địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai, tuy nhiên cũng là địa phương có độ che phủ rừng lớn và tài nguyên rừng đa dạng, phong phú. Do vậy, việc quản lý, bảo vệ và phát triển rừng là rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu như hiện nay. Quảng Bình rất mong muốn nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các tổ chức như Quỹ Cộng đồng phòng, chống thiên tai để xây dựng và triển khai một số chương trình bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng, hạn chế tác động của thiên tai, biến đổi khí hậu trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn đã thông tin khái quát về hiện trạng ba loại rừng, tình hình quản lý, bảo vệ và phát triển rừng của tỉnh những năm qua; diễn biến của thiên tai, những bất cập, khó khăn và mục tiêu, kế hoạch phát triển rừng giai đoạn 2021 - 2025; đồng thời đề xuất một số nội dung mong muốn được Quỹ Cộng đồng phòng, chống thiên tai hỗ trợ tỉnh trong thời gian tới như: Xây dựng các mô hình trồng rừng gỗ lớn trong khu vực rừng phòng hộ, vùng đất trống, đồi núi trọc; hỗ trợ các mô hình tạo sinh kế cho người dân vùng có rừng, nhất là vùng khó khăn, đồng bào dân tộc; hỗ trợ xây dựng các công trình phòng, chống thiên tai ở vùng ngập lụt nặng; tư vấn cách chọn cây giống, kỹ thuật trồng, chăm sóc rừng gỗ lớn; hỗ trợ xây dựng phương án quản lý rừng bền vững, cấp chứng chỉ FSC...

Với những đề xuất của tỉnh, đoàn công tác cho biết sẽ nghiên cứu, xem xét sau khi đoàn khảo sát thực địa và sẽ thống nhất cụ thể các nội dung cần hỗ trợ để triển khai hỗ trợ tỉnh trong thời gian tới.

Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác của Quỹ Cộng đồng phòng, chống thiên tai đã tiến hành khảo sát thực địa và thăm một số mô hình quản lý rừng, trồng rừng gỗ lớn trên địa bàn tỉnh.

Trọng Lãnh

Tin bài khác
Luật Đất đai sửa đổi tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển bền vững quốc gia

Luật Đất đai sửa đổi tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển bền vững quốc gia

Sửa đổi Luật Đất đai đang trở thành yêu cầu cấp thiết nhằm tháo gỡ vướng mắc, khơi thông hơn 2,46 triệu tỉ đồng nguồn lực, đồng thời đảm bảo phát triển bền vững, minh bạch và thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.
Giá đất vùng ven Hà Nội lao dốc, nhà đầu tư cắt lỗ hàng tỷ đồng

Giá đất vùng ven Hà Nội lao dốc, nhà đầu tư cắt lỗ hàng tỷ đồng

Giá đất nền vùng ven Hà Nội giảm mạnh sau thời kỳ sốt nóng, nhiều nhà đầu tư chấp nhận cắt lỗ cả tỷ đồng mỗi lô nhưng vẫn khó tìm người mua, thanh khoản thị trường suy giảm rõ rệt.
Doanh nghiệp địa ốc mắc kẹt dòng vốn, nhà ở vừa túi tiền vẫn xa vời

Doanh nghiệp địa ốc mắc kẹt dòng vốn, nhà ở vừa túi tiền vẫn xa vời

Giá nhà leo thang, thu nhập không theo kịp khiến nhu cầu nhà ở vừa túi tiền tăng mạnh. Tuy nhiên, rào cản vốn, lãi suất và pháp lý đang đẩy doanh nghiệp vào thế khó, làm giấc mơ an cư ngày càng xa.
HoREA đề xuất cơ chế riêng phát triển nhà ở cho thuê giá phù hợp tại TP. Hồ Chí Minh

HoREA đề xuất cơ chế riêng phát triển nhà ở cho thuê giá phù hợp tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 9/6, tại Hội nghị quán triệt, triển khai và xúc tiến đầu tư dự án nhà ở cho thuê giá phù hợp với khả năng chi trả của người thu nhập trung bình, người thu nhập thấp đô thị trên địa bàn TP. Hồ Chi Minh, Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chi Minh (HoREA) đã có tham luận đề xuất nhiều nhóm chính sách nhằm thúc đẩy phát triển loại hình nhà ở cho thuê.
Vì sao nguồn cung nhà ở xã hội bùng nổ nhưng giấc mơ an cư vẫn xa?

Vì sao nguồn cung nhà ở xã hội bùng nổ nhưng giấc mơ an cư vẫn xa?

Hơn 7.200 căn nhà ở xã hội được mở bán trong tháng 5, nhưng thực tế cho thấy người thu nhập thấp vẫn gặp nhiều rào cản tiếp cận, từ giá bán, thủ tục đến nguồn cung phân bổ chưa đồng đều.
Hơn 3.600 hồ sơ đủ điều kiện mua nhà ở xã hội CT3 Kim Chung

Hơn 3.600 hồ sơ đủ điều kiện mua nhà ở xã hội CT3 Kim Chung

Danh sách hơn 3.600 hồ sơ đủ điều kiện mua nhà ở xã hội tại CT3 Kim Chung gây chú ý khi xuất hiện nhiều người đang sinh sống tại các khu đô thị cao cấp ở Hà Nội.
Hà Nội đề xuất cơ chế đặc thù thúc đẩy 8 dự án nhà ở xã hội

Hà Nội đề xuất cơ chế đặc thù thúc đẩy 8 dự án nhà ở xã hội

Hà Nội đề xuất áp dụng cơ chế đặc thù cho 8 dự án nhà ở xã hội nhằm tăng tốc triển khai, mở rộng nguồn cung và đáp ứng nhu cầu nhà ở thực của người dân.
TP Đồng Nai ưu tiên “luồng xanh” cho nhà ở xã hội, rút ngắn một nửa thời gian làm thủ tục

TP Đồng Nai ưu tiên “luồng xanh” cho nhà ở xã hội, rút ngắn một nửa thời gian làm thủ tục

Nhằm đẩy nhanh tiến độ phát triển nhà ở xã hội, UBND TP Đồng Nai yêu cầu triển khai cơ chế “luồng xanh”, “làn ưu tiên” đối với các dự án nhà ở xã hội, đồng thời đặt mục tiêu cắt giảm tối thiểu 50% thời gian giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận nhà ở.
Giao thông công cộng và bài toán nhà ở đô thị: Làm sao để người dân tiếp cận

Giao thông công cộng và bài toán nhà ở đô thị: Làm sao để người dân tiếp cận

Phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng mở ra cơ hội lớn nhưng cũng đặt ra thách thức về nhà ở, khi giá bất động sản tăng nhanh khiến người dân khó tiếp cận hơn.
Hà Tĩnh: Thẩm định nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết dự án Kho LNG Bắc Trung Bộ (Kho LNG Vũng Áng)

Hà Tĩnh: Thẩm định nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết dự án Kho LNG Bắc Trung Bộ (Kho LNG Vũng Áng)

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh làm việc với Chi nhánh Tổng Công ty Khí Việt Nam - Công ty Cổ phần - Công ty Quản lý Dự án Khí nhằm xem xét, thẩm định nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết dự án Kho LNG Bắc Trung Bộ (Kho LNG Vũng Áng), tỷ lệ 1/500.
Cần một "thiết kế thể chế đặc biệt" cho phân khúc nhà ở cho thuê

Cần một "thiết kế thể chế đặc biệt" cho phân khúc nhà ở cho thuê

Trong bối cảnh giá nhà tại các đô thị lớn vượt quá khả năng chi trả của phần lớn người lao động, thị trường bất động sản đang có sự dịch chuyển mạnh mẽ. Đã đến lúc Việt Nam cần thay đổi tư duy, xem nhà ở cho thuê là một hạ tầng an sinh thiết yếu và xây dựng hành lang pháp lý vững chắc từ kinh nghiệm quốc tế, bởi nếu không có một "thiết kế thể chế đặc biệt", khu vực tư nhân rất khó tham gia vào phân khúc này.
Bất động sản Quảng Ninh mở ra dư địa phát triển dài hạn

Bất động sản Quảng Ninh mở ra dư địa phát triển dài hạn

Quảng Ninh có hệ thống hạ tầng và kết nối liên vùng nổi bật, thị trường bất động sản duy trì sức hút riêng so với các đô thị vệ tinh phía Bắc.
VARS IRE: Cải cách thể chế thúc đẩy thị trường nhà ở cho thuê phát triển bền vững

VARS IRE: Cải cách thể chế thúc đẩy thị trường nhà ở cho thuê phát triển bền vững

Thị trường nhà ở Việt Nam tăng trưởng mạnh nhưng thiếu phân khúc cho thuê chuyên nghiệp, đòi hỏi cải cách thể chế nhằm cân bằng cung cầu, bảo đảm an cư bền vững cho người dân.
TP. Hồ Chí Minh đề xuất điều chỉnh hệ số K: Giá đất "kim cương" có thể chạm mốc gần 1 tỷ đồng/m²

TP. Hồ Chí Minh đề xuất điều chỉnh hệ số K: Giá đất "kim cương" có thể chạm mốc gần 1 tỷ đồng/m²

Dự thảo hệ số điều chỉnh giá đất (K) đang được Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Hồ Chí Minh lấy ý kiến cho thấy mặt bằng giá đất tại nhiều khu vực có thể tăng mạnh từ ngày 1/7. Đáng chú ý, các tuyến phố trung tâm như Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Lê Lợi được đề xuất mức giá đất sau điều chỉnh lên tới gần 955 triệu đồng/m², tiệm cận ngưỡng 1 tỷ đồng/m².
Nhà ở cho thuê được nâng thành trụ cột chiến lược đến năm 2030

Nhà ở cho thuê được nâng thành trụ cột chiến lược đến năm 2030

Bộ Xây dựng đang xây dựng hàng loạt cơ chế ưu đãi về đất đai, tín dụng và chính sách nhằm thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê, đồng thời đề xuất giao chỉ tiêu cụ thể cho các địa phương. Đây được xác định là một trong những trụ cột chiến lược của chính sách nhà ở quốc gia giai đoạn đến năm 2030.