Thứ ba 16/09/2025 09:48
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Quảng Bình: Cử tri 2 huyện Bố Trạch và Quảng Ninh hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử sớm

21/05/2021 22:45
Hôm nay (21/5), cử tri tại 17 khu vực miền núi, biên giới thuộc 2 huyện Bố Trạch và Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp sớm hơn 2 ngày so với ngày bầu cử chung của cả nước.

Ủy ban bầu cử các huyện Bố Trạch và Quảng Ninh (Quảng Bình) tổ chức bầu cử sớm tại 17 khu vực bỏ phiếu vùng sâu, vùng xa của các xã biên giới. Trung tâm các xã, khu vực bỏ phiếu và đường về bản ngập tràn sắc màu cờ hoa, biểu ngữ, pano, áp phích tuyên truyền và tiếng loa truyền thanh càng làm cho không khí ngày hội rộn ràng hơn.

Khu vực này có hai điểm bỏ phiếu ở bản Rào Con và thôn Hà Lời với hơn 800 cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số. Đường sá đi lại khó khăn, người dân ở xa các điểm bầu cử nên cử tri phải rời nhà đi đến điểm bỏ phiếu rất sớm.

Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp nên công tác phòng chống dịch được thực hiện chặt chẽ. Cử tri khi đến bỏ phiếu đều được đo thân nhiệt, giữ đúng giãn cách. Tổ Bầu cử hướng dẫn người dân thực hiện các quy trình nhận phiếu bầu cử, bỏ phiếu vào thùng phiếu, nhận thẻ cử tri, đi bỏ phiếu theo một chiều.

Để phòng chống dịch, lần đầu tiên cử tri vùng sâu Quảng Bình đi bỏ phiếu giãn cách, ai cũng vui vẻ chấp hành.
Để phòng chống dịch, lần đầu tiên cử tri vùng sâu Quảng Bình đi bỏ phiếu giãn cách./ Ảnh: Báo Nhân dân

Theo Chủ tịch xã Trường Sơn Nguyễn Văn Nhì, toàn xã có 5/18 khu vực bầu cử, với 353 cử tri bỏ phiếu sớm, gồm Dốc Mây, Ploang, Rìn Rìn, Hôi Rấy và Nước Đắng. Ủy ban bầu cử xã đã cử cán bộ bám địa bàn cùng với các tổ công tác của Đồn Biên phòng Làng Mô đến từng bản, gõ từng nhà để tuyên truyền cho bà con hiểu về quyền và lợi ích của mình khi tham gia bầu cử; thông qua các già làng, trưởng bản, người uy tín để chuyển tải thông tin về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Hồ Văn Dương, ở bản Zìn Zìn, xã Trường Sơn cho biết, nghe cán bộ tuyên truyền, vận động nên nhiều người trong bản nghỉ đi rẫy, lên rừng mà ở nhà đi bầu cử. Sáng nay, ông Dương cũng là một trong những người đến bỏ phiếu sớm ở khu vực của mình. Ông chia sẻ: “Được cán bộ hướng dẫn, ông lựa chọn đại biểu tiêu biểu để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp nhằm chuyển tải các ý kiến, nguyện vọng của bà con đến với Đảng, Nhà nước để mong sao đời sống đồng bào càng được cải thiện thêm”.

Cuộc bầu cử lần này huyện Bố Trạch có 12 khu vực bỏ phiếu sớm với gần 2.800 cử tri, trong đó xã Thượng Trạch tám khu vực, xã Tân Trạch ba khu vực và thị trấn Phong Nha một khu vực bỏ phiếu. Chủ tịch UBND xã kiêm Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Thượng Trạch Đinh Cu cho biết: “Đồng bào Ma Coong trong xã rất phấn khởi, chờ đợi thời điểm tham gia bỏ phiếu. Nhiều bà con ở các bản xa sáng nay đến sớm để được bỏ phiếu trước. Chúng tôi tạo điều kiện, chuẩn bị nước uống, thuốc sát khuẩn tay, khẩu trang phòng dịch giúp bà con bỏ phiếu an toàn”.

Đến 16h30 chiều nay, tại 14 trong tổng số 17 khu vực bỏ phiếu sớm đã có 100% cử tri hoàn thành việc bỏ phiếu, 1 khu vực có 99,9 % số lượng cử tri bỏ phiếu bầu, 2 khu vực còn lại không có sóng điện thoại nên Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Bình chưa thể cập nhật đầy đủ số liệu về tỷ lệ cử tri đi bầu cử.

"Đến thời điểm này, trên toàn địa bàn tỉnh Quảng Bình, công tác chuẩn bị cho bầu cử diễn ra hết sức chu đáo, các điểm bầu cử được trang trí, khánh tiết đầy đủ theo quy định sẵn sàng khai mạc và đón tiếp bà con nhân dân. Qua việc bầu cử sớm hôm nay, tỉnh sẽ có những kinh nghiệm rút ra để ngày 23/5 việc bầu cử toàn tỉnh sẽ diễn ra thuận lợi và thành công", ông Vũ Đại Thắng cho biết.

Các địa phương được tiến hành bầu cử sớm (trước ngày 23-5-2021), gồm: thành phố Hải Phòng, thành phố Cần Thơ và các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Định, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Hậu Giang, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Bình, Nghệ An...

PV

Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

Sự thiếu hụt nguồn cung nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh đã tạo ra một "hiệu ứng cánh bướm" trên thị trường bất động sản khu vực phía Nam. Khi "đại lộ" trung tâm trở nên tắc nghẽn, dòng vốn và nhu cầu lập tức tìm kiếm những con đường mới, và Tân Uyên (TP. Hồ Chí Minh mở rộng) không chỉ như một ngã rẽ chiến lược, mà còn là một điểm đầu tư hoàn toàn mới, với những lợi thế độc tôn và một cấu trúc thị trường đa tầng, bền vững.
Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Thu từ đất đang trở thành "cứu cánh" ngân sách Quảng Trị sau sáp nhập. Với gần 3.800 tỷ đồng trong 8 tháng 2025, nguồn lực này vừa giúp đầu tư hạ tầng, vừa tạo dư địa phát triển dài hạn.
Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Bất chấp giá nhà tăng kỷ lục, người trẻ vẫn tích cực tham gia thị trường. Hé lộ sự thay đổi trong hành vi và khả năng tài chính của thế hệ gen Z và millennial.
Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo là một quần đảo có vị trí đặc biệt tại phía Nam Việt Nam, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ), với tổng diện tích tự nhiên khoảng 76 km², trong đó đảo Côn Sơn – trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của đặc khu chiếm khoảng 57 km². Tuy nhiên, phần lớn diện tích đảo hiện đang dành cho bảo tồn rừng và hệ sinh thái tự nhiên, khiến quỹ đất phát triển đô thị, dân cư và du lịch vô cùng hạn chế.
Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Với những đề xuất đột phá về xác nhận thu nhập và nâng trần thu nhập, mở lối cho hàng triệu người có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhất là người làm nghề tự do.
Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Sau khi mở rộng địa giới hành chính, TP. Hồ Chí Minh mới đang bước vào giai đoạn mới với kỳ vọng thiết lập mặt bằng giá nhà ở hợp lý hơn, đặc biệt tại các khu vực vừa được sáp nhập.
Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Dù mưa đã ngớt, nhiều khu đô thị xa hoa như Ngoại giao đoàn, Starlake, Ciputra vẫn chìm trong biển nước, cư dân lo lắng vì hạ tầng chống ngập yếu kém lộ rõ sau bão số 5 Kajiki.
Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

UBND TP. Hà Nội ban hành quy trình mới giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, tạo hành lang pháp lý cho doanh nghiệp thực hiện dự án nhà ở thương mại qua thỏa thuận sử dụng đất.
Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu sẽ được mở rộng từ 2 lên 4 làn xe theo chỉ đạo của Bộ Xây dựng, tỉnh Sơn La cần sớm hoàn tất thủ tục để triển khai dự án.
Đặc khu Phú Quốc siết quản lý đất đai, chuẩn bị cho APEC 2027

Đặc khu Phú Quốc siết quản lý đất đai, chuẩn bị cho APEC 2027

Những năm qua, đặc khu Phú Quốc đã và đang trở thành tâm điểm phát triển của cả nước, định hướng thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương mang tầm khu vực và quốc tế. Song, đi kèm với cơ hội luôn là những thách thức, trong đó nổi bật là tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai – vấn đề đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt và minh bạch của chính quyền.
Định giá đất tránh phụ thuộc tư vấn, thị trường thứ cấp

Định giá đất tránh phụ thuộc tư vấn, thị trường thứ cấp

Để sửa đổi Luật Đất đai 2024, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang lấy ý kiến về các vấn đề quan trọng như định giá đất, quy hoạch, và giao đất.
TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh quy hoạch 3 dự án lớn

TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh quy hoạch 3 dự án lớn

Nhằm tạo nền tảng phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại gắn với du lịch và hạ tầng y tế chất lượng cao, TP. Hồ Chí Minh vừa công bố điều chỉnh quy hoạch ba dự án lớn.
Chính phủ gỡ vướng tài chính đất đai

Chính phủ gỡ vướng tài chính đất đai

Chính phủ sửa đổi Nghị định 103 và 104/2024 về tiền sử dụng đất, thuê đất, hướng đến minh bạch, đồng bộ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp bất động sản.
Chi phí kho bãi toàn cầu hạ nhiệt, Việt Nam nổi lên với giá thuê hợp lý

Chi phí kho bãi toàn cầu hạ nhiệt, Việt Nam nổi lên với giá thuê hợp lý

Chi phí thuê kho cao cấp toàn cầu đang tăng chậm lại, phản ánh sự thay đổi trong cung - cầu tại từng khu vực. Tuy nhiên, giữa bức tranh tổng quan có phần chững lại, thị trường Việt Nam lại nổi bật với mức giá hợp lý, cùng xu hướng đầu tư dài hạn từ cả khách thuê trong nước lẫn quốc tế.
TP.HCM: Phường Vũng Tàu và Tam Thắng công bố điều chỉnh quy hoạch 3 dự án

TP.HCM: Phường Vũng Tàu và Tam Thắng công bố điều chỉnh quy hoạch 3 dự án

Chiều ngày 5/8/2025, Phường Vũng Tàu (TP.HCM) đã công bố quy hoạch của dự án Khu du lịch Nam Biển Đông, Bệnh viện Trung tâm thành phố Vũng Tàu và Khu đô thị Cù Lao Bến Đình (thuộc phường Tam Thắng).