Quảng Bình: Chủ tịch UBDN tỉnh kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch tại huyện Quảng Trạch

15:17 16/06/2021

Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh vừa đi kiểm tra thực tế hoạt động phòng, chống dịch tại Chốt kiểm soát dịch phía Bắc của tỉnh và một số tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trên địa bàn xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch. Cùng đi có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh và huyện Quảng Trạch.


Chủ tịch UBND tỉnh động viên các cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 phía Bắc của tỉnh và một số tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh được thành lập trên địa bàn xã Quảng Đông nhằm kiểm soát y tế, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tiến hành kiểm tra, giám sát đối với cá nhân, phương tiện khi đi qua địa phận tỉnh Quảng Bình, nhất là người từ vùng có dịch Covid-19 để khai báo y tế, cách ly theo đúng quy định.


Tặng quà, động viên các lực lượng đang thực hiện tại Chốt kiểm dịch phía Bắc của tỉnh.

Theo ghi nhận, tại các chốt, tổ kiểm soát dịch Covid-19, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương luôn duy trì nghiêm túc hoạt động 24/24 giờ nhằm kiểm tra công tác phòng, chống dịch và kiểm soát chặt chẽ phương tiện lưu thông qua các chốt theo quy định. Đến thời điểm này, Quảng Bình là một trong những địa phương chưa xuất hiện ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng.


Kiểm tra các điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch.

Sau khi kiểm tra tình hình thực tế hoạt động tại các chốt, tổ kiểm soát và nghe ý kiến thảo luận của các đơn vị tham gia chốt, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của các ngành, đơn vị, địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tỉnh ta giáp với Hà Tĩnh, nơi có số ca dương tính đang tăng cao, nguy cơ lây nhiễm là rất lớn, do đó đồng chí yêu cầu lực lượng tham tại chốt, tổ kiểm dịch không chủ quan, lơ là, không mất cảnh giác, không mất bình tĩnh, chủ động triển khai kịp thời các biện pháp về phòng, chống dịch, kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn nhưng không gây ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, kinh doanh của người dân; tích cực vận động người dân khai báo trung thực thông tin với cơ quan chức năng khi đi, về từ vùng dịch, tạo sự đồng thuận và chia sẻ, hợp tác chặt chẽ của Nhân dân, góp phần ngăn chặn dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các sở, ban, ngành, địa phương phải tính đến phương án phòng, chống dịch lâu dài, đặc biệt là sẵn sàng phương án đối phó với tình huống xuất hiện ca dương tính trên địa bàn, không để bị động, bất ngờ; xem xét thành lập mới các tổ kiểm dịch cấp huyện để tăng cường nắm thông tin, kiểm soát tình hình. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngành, các cấp quan tâm hơn nữa đến đời sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sỹ tại chốt kiểm soát để các lực lượng yên tâm làm nhiệm vụ.

Trọng Lãnh