Thứ năm 07/05/2026 12:09
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Quan hệ Việt Nam - Hòa Kỳ: Vì sự phát triển và thịnh vượng chung

26/09/2023 11:03
Việt Nam sẵn sàng đón nhận mọi doanh nghiệp đến đầu tư và kinh doanh đúng theo pháp luật, ổn định và hiệu quả, vì lợi ích hùng cường và thịnh vượng chung của cả hai nước.
Ảnh minh họa

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp gỡ lãnh đạo nhiều Tập đoàn hàng đầu tại Mỹ

Sau hơn một năm, Thủ tướng Phạm Minh Chính - người đứng đầu Chính phủ Việt Nam đã trở lại Mỹ và không ngần ngại bày tỏ niềm vui và ý nghĩa đặc biệt của chuyến công tác này. Ông nhấn mạnh rằng việc nâng cấp quan hệ Việt - Mỹ lên mức Đối tác chiến lược toàn diện đang thể hiện sự quan trọng và tính chất đặc biệt của mối quan hệ này.

Khi kể về hành trình của quan hệ Việt - Mỹ, Thủ tướng đã nhấn mạnh sự kỳ diệu của việc một Tổng Bí thư Đảng Cộng sản đón tiếp một Tổng thống Mỹ, người đứng đầu một nền kinh tế hàng đầu thế giới và một cường quốc toàn cầu, và cùng nhau tạo ra tuyên bố chung, thể hiện sự tôn trọng của Mỹ đối với hệ thống chính trị của Việt Nam.

Thủ tướng tổng kết rằng quan hệ Việt - Mỹ đã trở thành một mô hình xuất sắc trong quan hệ quốc tế, vượt qua những gì từng là hận thù và chiến tranh, và bây giờ đã đi đến bình thường hóa và đạt đẳng cấp Đối tác chiến lược toàn diện. Kết quả này thể hiện tầm quan trọng và vai trò của Việt Nam trên trình độ quốc tế, cũng như vị trí quan trọng của Việt Nam trong mối quan hệ của Mỹ với các nước trên thế giới.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng chia sẻ quan điểm này tại Phiên khai mạc thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, nói rằng việc đứng cạnh lãnh đạo Việt Nam và cam kết thúc đẩy quan hệ hợp tác đến mức cao nhất đã là điều không ai có thể tưởng tượng được.

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng quan hệ Việt - Mỹ là một minh chứng cho khả năng của các quốc gia vượt qua quá khứ, từ việc coi nhau là đối thủ đến trở thành đối tác, để cùng giải quyết các thách thức và làm lành những vết thương.

Tại cuộc gặp tại Washington D.C, các lãnh đạo Mỹ, bao gồm Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ Michael McCaul, và lãnh đạo Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, bày tỏ vui mừng và đánh giá cao thành công của chuyến thăm của Tổng thống Biden tới Việt Nam, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ hai nước.

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cũng gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng Phạm Minh Chính và nhân dân Việt Nam về sự đón tiếp ấm áp đối với Tổng thống Biden và đoàn đại biểu cấp cao Mỹ.

Jake Sullivan nói rằng, người dân Mỹ, bao gồm cả những người trẻ ở Thung lũng Silicon, đều sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong việc đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao, giúp Việt Nam tận dụng cơ hội mà mối quan hệ Việt - Mỹ đang mang lại.

Sự cải thiện trong quan hệ này cũng đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp hi vọng vào các cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực đầu tư và thương mại giữa hai nước.

Trong phản hồi, Thủ tướng đã thể hiện rằng chuyến thăm Mỹ lần này là để thực hiện các cam kết và kế hoạch hợp tác giữa hai bên. Ông kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp Mỹ và toàn cầu hãy đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực mà Việt Nam có điểm mạnh, như chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn, tri thức và khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và lập nghiệp.

Thủ tướng mời người dân và doanh nghiệp Mỹ đến Việt Nam để thấy sự đổi mới và khẳng định rằng Việt Nam sẵn sàng đón nhận mọi doanh nghiệp đến đầu tư và kinh doanh đúng theo pháp luật, ổn định và hiệu quả, vì lợi ích hùng cường và thịnh vượng chung của cả hai nước.

Tinh thần của chuyến công tác này là "gác lại quá khứ, vượt qua sự khác biệt, phát huy tương đồng và hướng tới tương lai." Việt Nam đã biến mối thù thành tình bạn, đối đầu thành đối thoại, và từ đối thủ đã trở thành đối tác. Điều này là một hình mẫu xuất sắc về hợp tác, giải quyết và hàn gắn sau chiến tranh, vì sự phát triển và thịnh vượng chung của cả hai bên.

Vũ Quý t.h

Bài liên quan
Tin bài khác
Làn sóng nâng cấp văn phòng định hình cuộc đua bất động sản xanh tại TP.HCM

Làn sóng nâng cấp văn phòng định hình cuộc đua bất động sản xanh tại TP.HCM

Thị trường văn phòng TP.HCM đang bước vào chu kỳ tái cấu trúc mạnh mẽ khi xu hướng nâng cấp không gian làm việc, tiêu chuẩn xanh và hiệu quả vận hành trở thành động lực mới thúc đẩy bất động sản thương mại phát triển bền vững.
Nghiên cứu cao tốc Vũng Áng - Cha Lo, mở trục giao thương quốc tế chiến lược

Nghiên cứu cao tốc Vũng Áng - Cha Lo, mở trục giao thương quốc tế chiến lược

Bộ Xây dựng giao nhiệm vụ Ban Quản lý dự án 85 nghiên cứu cao tốc Vũng Áng - Cha Lo nhằm hình thành tuyến vận tải quốc tế ngắn nhất, kết nối Lào, Thái Lan ra biển Đông, thúc đẩy kinh tế khu vực.
Nghị quyết 29/2026/QH16: "Chìa khóa" tháo gỡ điểm nghẽn pháp lý, khơi thông dòng vốn bất động sản

Nghị quyết 29/2026/QH16: "Chìa khóa" tháo gỡ điểm nghẽn pháp lý, khơi thông dòng vốn bất động sản

Chính thức có hiệu lực từ ngày 01/05/2026, Nghị quyết số 29/2026/QH16 của Quốc hội được giới chuyên môn kỳ vọng là đòn bẩy pháp lý quan trọng, giúp chuyển hướng tư duy xử lý dự án từ "đóng băng" sang "vận hành", qua đó mở lối cho chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường bất động sản.
Hà Tĩnh phê duyệt quy hoạch sân golf 18 hố hơn 86 ha, định hình tổ hợp thể thao – du lịch quy mô lớn

Hà Tĩnh phê duyệt quy hoạch sân golf 18 hố hơn 86 ha, định hình tổ hợp thể thao – du lịch quy mô lớn

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết dự án sân golf thể thao 18 hố với quy mô hơn 86 ha, mở ra định hướng phát triển tổ hợp thể thao – du lịch tiêu chuẩn quốc tế tại khu vực phía Tây Nam (huyện Thạch Hà cũ), qua đó bổ sung động lực mới cho tăng trưởng dịch vụ và thu hút đầu tư địa phương.
Gỡ “điểm nghẽn” GPMB tuyến liên kết vùng Hòa Bình – Mộc Châu

Gỡ “điểm nghẽn” GPMB tuyến liên kết vùng Hòa Bình – Mộc Châu

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các địa phương tăng tốc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, xử lý dứt điểm các tồn tại nhằm bảo đảm tiến độ dự án đường liên kết vùng.
TP Hồ Chí Minh tổ chức thi chứng chỉ môi giới bất động sản đợt 1 năm 2026

TP Hồ Chí Minh tổ chức thi chứng chỉ môi giới bất động sản đợt 1 năm 2026

Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa thông báo tổ chức kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản đợt 1 năm 2026, động thái cho thấy xu hướng tăng cường quản lý và chuẩn hóa lực lượng môi giới trong bối cảnh thị trường đang từng bước phục hồi.
Đà Nẵng khẩn trương hoàn thiện pháp lý, mở rộng Khu thương mại tự do

Đà Nẵng khẩn trương hoàn thiện pháp lý, mở rộng Khu thương mại tự do

Trước yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới, TP. Đà Nẵng đang tăng tốc hoàn thiện cơ sở pháp lý nhằm mở rộng và điều chỉnh ranh giới Khu thương mại tự do (FTZ), hướng đến xây dựng động lực tăng trưởng chiến lược và nâng cao năng lực cạnh tranh trong thu hút đầu tư.
Việt Nam bước vào chu kỳ đầu tư mới của bất động sản

Việt Nam bước vào chu kỳ đầu tư mới của bất động sản

Việt Nam vào chu kỳ đầu tư bất động sản mới, khi châu Á - Thái Bình Dương biến động địa chính trị và tái cấu trúc cung ứng, định hình lại dòng vốn.
Bất động sản Đà Nẵng quý 2/2026: Kỳ vọng du lịch và hạ tầng hỗ trợ thị trường

Bất động sản Đà Nẵng quý 2/2026: Kỳ vọng du lịch và hạ tầng hỗ trợ thị trường

Bất động sản Đà Nẵng bước sang quý 2/2026 với tâm lý khách hàng vẫn trong trạng thái quan sát và chọn lọc, các tín hiệu tích cực từ du lịch và hạ tầng khu vực được kỳ vọng sẽ hỗ trợ thị trường dần cải thiện trong thời gian tới.
Lâm Đồng đẩy nhanh chuỗi dự án ven biển hơn 22.000ha

Lâm Đồng đẩy nhanh chuỗi dự án ven biển hơn 22.000ha

Ngày 4/5, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Quảng cùng đoàn công tác Trung ương khảo sát thực tế các dự án động lực ven biển phía Đông tỉnh Lâm Đồng, trọng tâm là dọc tuyến đường 706B.
Làn sóng tăng trưởng nhà ở tiếp theo của Hà Nội có thể sẽ thuộc về vùng ven, thay vì khu lõi trung tâm

Làn sóng tăng trưởng nhà ở tiếp theo của Hà Nội có thể sẽ thuộc về vùng ven, thay vì khu lõi trung tâm

Báo cáo từ Cushman & Wakefield cho thấy thị trường nhà ở Hà Nội đang dịch chuyển mạnh ra vùng ven, với các đại đô thị mới và hạ tầng phát triển trở thành động lực tăng trưởng trong giai đoạn tới.
“Luật Đô thị đặc biệt sẽ là ‘đòn bẩy rất lớn’, tạo ‘đại cú hích’ cho TP.Hồ Chí Minh phát triển”

“Luật Đô thị đặc biệt sẽ là ‘đòn bẩy rất lớn’, tạo ‘đại cú hích’ cho TP.Hồ Chí Minh phát triển”

Phát biểu tại Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng hai con số từ các động lực truyền thống và động lực mới trong bối cảnh đảm bảo ổn định năng lượng”, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được nhấn mạnh, Luật Đô thị đặc biệt sẽ là “đòn bẩy rất lớn”, là “đại cú hích” giúp Thành phố mở rộng dư địa phát triển, phát huy đầy đủ vai trò trung tâm kinh tế của cả nước.
Thị trường văn phòng: Doanh nghiệp mở rộng chiến lược thuê ra ngoài khu vực trung tâm

Thị trường văn phòng: Doanh nghiệp mở rộng chiến lược thuê ra ngoài khu vực trung tâm

Thị trường văn phòng đang thay đổi mạnh khi doanh nghiệp dịch chuyển ra ngoài trung tâm, tái cấu trúc chiến lược thuê nhằm tối ưu chi phí, nâng cao hiệu quả vận hành và thích ứng xu hướng làm việc mới.
Bất động sản Việt Nam: Chu kỳ mới dựa giá trị thực bền vững

Bất động sản Việt Nam: Chu kỳ mới dựa giá trị thực bền vững

Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cấu trúc sâu, khi dòng tiền dịch chuyển mạnh sang tài sản giá trị thực, mở ra chu kỳ phát triển bền vững hơn.
Dịch chuyển khỏi “lõi trung tâm”, doanh nghiệp tái định hình chiến lược thuê văn phòng

Dịch chuyển khỏi “lõi trung tâm”, doanh nghiệp tái định hình chiến lược thuê văn phòng

Trong bối cảnh chi phí gia tăng và nhu cầu vận hành linh hoạt, thị trường cho thuê văn phòng Việt Nam đang chứng kiến làn sóng dịch chuyển rõ nét ra ngoài khu vực trung tâm. Không chỉ nhằm tối ưu chi phí, xu hướng này còn phản ánh cách doanh nghiệp tái cấu trúc không gian làm việc theo hướng nâng cao trải nghiệm nhân sự và thích ứng với mô hình vận hành mới.