Quận Bình Tân (TP.HCM): Khánh thành Công viên Trung tâm Dự án Khu dân cư Vĩnh Lộc (giai đoạn 1)

13:45 30/11/2023

Công viên Trung tâm Dự án Khu dân cư Vĩnh Lộc( giai đoạn 1), chính thức khánh thành, đi vào hoạt động. Đây là một trong những công trình thiết thực Chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập và phát triển quận Bình Tân (03/12/2003 – 03/12/2023).

Lễ cắt băng khánh thành Công viên Trung tâm Dự án Khu dân cư Vĩnh Lộc( giai đoạn 1)
Lễ cắt băng khánh thành Công viên Trung tâm Dự án Khu dân cư Vĩnh Lộc (giai đoạn 1).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Chí Kiên - Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân nhấn mạnh: “Đây là một trong những dự án phát triển đô thị đầu tiên và lớn nhất của quận Bình Tân với diện tích 112,8ha, được thực hiện với tầm nhìn tạo ra một khu dân cư hiện đại, kiểu mẫu ở phía Tây thành phố, trong đó, trái tim của dự án là Khu công viên trung tâm có diện tích 5,8ha. Trong hơn 20 năm phát triển, dự án đã thay đổi diện mạo khu vực từ những ruộng đồng vùng ven trở thành một khu đô thị hiện đại với nhà cửa, đường xá, hạ tầng xã hội được quy hoạch bài bản và sau thời gian 180 ngày thi công đã hoàn thành công trình với diện tích khoảng 3,0ha bao gồm các hạng mục cây xanh, hồ tự nhiên, thể dục thể thao nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, thể dục thể thao của nhân dân trên địa bàn quận Bình Tân nói chung và nhân dân trên địa bàn phường Bình Hưng Hoà B nói riêng”.

Ông Vũ Chí Kiên- Phó chủ tịch Quận Bình Tân, phát biểu tại buổi lễ
Ông Vũ Chí Kiên - Phó Chủ tịch quận Bình Tân phát biểu tại buổi lễ.

Dự án Khu dân cư Vĩnh Lộc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 929/QĐ-TTg ngày 04/10/1999 cho Công ty Quản lý và Phát triển nhà quận 5 (nay là Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 5 làm chủ đầu tư) với diện tích khoảng 112,8ha trước đây thuộc xã Bình Hưng Hòa, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh (nay thuộc phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân). Trong đó quy hoạch Công viên trung tâm với diện tích khoảng 5,8ha.

Trong thời gian vừa qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, Đơn vị 6 – quận Bình Tân, Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố, Ủy ban nhân dân Thành phố, Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận Bình Tân và Chủ đầu tư đã nỗ lực tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của dự án; ưu tiên tập trung thực hiện các hạng mục công cộng phục vụ người dân. Qua đó, ngày 12 tháng 05 năm 2023 Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 5 đã ban hành Lệnh khởi công số 01/LKC-DVCIQ5/QL công trình Xây dựng Công viên trung tâm giai đoạn 1 – Khu dân cư Vĩnh Lộc.

Các đồng chí trồng cây lưu niệm trong buổi lễ sáng nay. Trong ảnh là ông  Dương Ngọc Hải- Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ, Đại biểu QH khoá XV
Ông Dương Ngọc Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ, Đại biểu QH khoá XV trồng cây lưu niệm trong buổi lễ.
Ông Huỳnh Khắc Điệp- Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ trồng cây lưu niệm
Ông Huỳnh Khắc Điệp - Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ Bình Tân trồng cây lưu niệm.
Bà Nguyễn Thị Thu Lan- Quận uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường Bình Hưng Hoà B, trồng cây lưu niệm
Bà Nguyễn Thị Thu Lan - Quận uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường Bình Hưng Hoà B, trồng cây lưu niệm.

Để Công viên Khu dân cư Vĩnh Lộc được hoạt động tốt nhất, ông Vũ Chí Kiên đề nghị chủ đầu tư khẩn trương hoàn thành giai đoạn 2 của công viên trung tâm và các hạng mục khác của dự án; Và mong muốn, sau khi công viên đi vào hoạt động UBND phường Bình Hưng Hoà B sẽ khai thác tốt và tổ chức được nhiều hoạt động cộng đồng phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn tại công viên này.

Bích Liên