Phú Thọ triển khai kế hoạch áp dụng hóa đơn điện tử trên địa bàn tỉnh
- 5
- Sự kiện
- 11:38 05/11/2021
DNHN - Mới đây, UBND tỉnh Phú Thọ ban hành kế hoạch số 5103/KH-UBND về việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Cục Thuế tỉnh Phú Thọ chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị (thành viên Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc triển khai) chủ động triển khai các nội dung công việc được phân công đạt chất lượng và thời gian quy định, bảo đảm đến hết ngày 31/12/2021 hoàn thành tối thiểu 70% và phấn đấu 100% số lượng doanh nghiệp, tổ chức kinh tế thuộc đối tượng áp dụng HĐĐT theo quy định tại Nghị định số 123/2020/NĐ-CP quy định về hóa đơn chứng từ của Chính phủ.
Chủ động phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Phú Thọ tuyên truyền kịp thời những lợi ích của việc áp dụng HĐĐT và các nội dung mới về HĐĐT theo quy định tại Luật Quản lý thuế, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 78/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính. Chuẩn bị và cung cấp nội dung tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng khác nhau và bằng các hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, liên tục trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện.
Công bố đường dây nóng của Cục Thuế tỉnh và các Chi cục Thuế. Thường xuyên rà soát, nắm bắt các vướng mắc trong quá trình chuẩn bị và trong thời gian đầu thực hiện HĐĐT để hỗ trợ xử lý ngay các vướng mắc phát sinh.
Thủ trưởng các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có liên quan chịu trách nhiệm quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch, đảm báo chế độ báo cáo định kì hằng tháng.
PV
Bài liên quan
- Nhiều địa phương trong tỉnh Phú Thọ tiếp nhận kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19
- Tính đến 18 giờ ngày 03/11/2021, Phú Thọ ghi nhận thêm 16 ca mắc COVID-19 mới
- Phú Thọ công khai số điện thoại của Chủ tịch tỉnh để tiếp nhận ý kiến, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Đọc thêm Sự kiện
Phú Thọ: Đẩy mạnh hướng phát triển kinh tế đồi, rừng mang tính bền vững
Đối với đặc thù của tỉnh Phú Thọ phát triển kinh tế lâm nghiệp luôn được xác định là nhiệm vụ quan trọng trong khâu định hướng phát triển kinh tế của tỉnh. Chính vì vậy, hàng năm, các địa phương trong tỉnh luôn tích cực triển khai kế hoạch phát triển lâm nghiệp, tập trung vào trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng. Đến nay, độ che phủ rừng luôn giữ được ổn định, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân, tạo tiền đề quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái.
Quảng Ninh: Quy hoạch đến năm 2030 là một tỉnh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại
Vừa qua, tại TP Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội đồng Thẩm định quy hoạch chủ trì cuộc họp thẩm định Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kết quả đánh giá môi trường chiến lược. Thành viên Hội đồng Thẩm định quy hoạch tỉnh đã nhất trí thông qua Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung: Cần một cơ chế đặc thù để thúc đẩy liên kết phát triển
Chiều 1/7, tại Quảng Nam, trong khuôn khổ tọa đàm. "Liên kết phát triển vùng kinh tế trọng điểm trong bối cảnh mới" đại biểu của các tỉnh, thành phố gồm: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định đã đề cập tới nhiều khó khăn, vướng mắc trong liên kết phát triển vùng. Trong đó, nhấn mạnh đến thể chế, cơ chế hoạt động của Hội đồng vùng hay Tổ điều phối vùng.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tại TP Hồ Chí Minh
Ngày 1/7, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Thanh Hóa tại TP HCM và các tỉnh phía Nam.
Hà Nội: Họp báo công bố thông tin nhiều vấn đề “nóng”
Tình hình dịch COVID-19; vụ án liên quan đến việc mua sắm kit xét nghiệm của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á; quy định về sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố để trông, giữ xe… là những thông tin nổi bật.
Công bố kết quả kiểm toán trong công tác phòng, chống dịch COVID-19
Kiểm toán Nhà nước phát hiện một số bất cập như một số đơn vị chi vượt định mức, sai nguồn, không đúng dự toán, không bảo đảm quy định với số tiền 30,1 tỷ đồng; chưa đủ hồ sơ quyết toán với số tiền 7,85 tỷ đồng...
40 nữ Doanh nhân Nghệ An tham dự Coffee Doanh nhân
Chi nhánh VCCI tại Nghệ An vừa tổ chức buổi Coffee Doanh nhân nữ với Chủ đề “Thúc đẩy liên kết – Phát huy nội lực – Kinh doanh bền vững”. Sự kiện này đã thu hút hơn 40 nữ Doanh nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham dự…
Jeju Air mở đường bay Incheon – Cam Ranh
Rạng sáng 30-6, chuyến bay mang số hiệu 7C4907 của hãng hàng không Jeju Air xuất phát từ Incheon (Hàn Quốc) với 81 hành khách đã hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh. Đây là chuyến bay đánh dấu việc Jeju Air mở lại đường bay Incheon - Cam Ranh. Jeju Air khai thác đường bay Incheon - Cam Ranh với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy và Chủ Nhật.
Quảng Ngãi 6 tháng đầu năm thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 17 nghìn tỷ đồng
Tổng thu ngân sách trên địa bàn 6 tháng ước đạt 16.949 tỷ đồng (không tính hoàn thuế GTGT từ hoạt động xuất nhập khẩu), bằng 88,1% dự toán Trung ương giao, bằng 69,8% dự toán HĐND tỉnh giao và bằng 159,7% so với cùng kỳ năm 2021.
HĐND tỉnh Phú Thọ tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tư
Sáng ngày 1/7/2022, tổ đại biểu HĐND tỉnh Phú Thọ thuộc khu vực TP Việt Trì đã có buổi tiếp xúc cử tri tại các phường, xã của TP Việt Trì trước Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khóa XIX.