Phú Thọ: Tổ chức Hội thảo phân biệt hàng thật, hàng giả, giúp bảo vệ người tiêu dùng

16:02 24/03/2023

Vừa qua, Cục Quản lý thị trường tỉnh phối hợp với Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (VACIP) tổ chức hội thảo phân biệt hàng thật, hàng giả của một số nhãn hiệu hàng hóa.

Ảnh minh họa
Toàn cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, các cán bộ lực lượng quản lý thị trường, Công an tỉnh và Chi cục Tiêu chuẩn đo lường Chất lượng được chuyên gia đến từ VACIP cập nhật tình hình hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; các kiến thức, kỹ năng nhận diện về hàng thật, hàng giả và kiến thức về quyền sở hữu trí tuệ.

Đồng thời, các lực lượng chức năng còn được hướng dẫn cách tra cứu, tìm kiếm các trang web bán hàng nhái, hàng giả; cách thức, phương pháp phối hợp với chuyên viên bảo vệ thương hiệu của các nhãn hàng trong việc phát hiện và xử lý hàng giả...

Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam hướng dẫn lực lượng quản lý thị trường cách phân biệt hàng thật, hàng giả
Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam hướng dẫn lực lượng quản lý thị trường cách phân biệt hàng thật, hàng giả.

Thông qua hội thảo phân biệt hàng thật, hàng giả giúp lực lượng quản lý thị trường và các cơ quan chuyên môn nâng cao khả năng nhận diện nhãn hiệu hàng hóa, cách phân biệt hàng thật, hàng giả và kiến thức về quyền sở hữu trí tuệ trong quá trình thực thi nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.

P.V